Chăm SócChim Cảnh

Bẫy chim sâu không cần mồi

Bẫy chim sâu

Sau nhiều lần thành công nay mình xin chia sẻ cách bẫy chim sâu không cần môi. Cách bẫy này có thể bẫy được cả sâu đầu xanh và sâu đầu đỏ, tùy nơi ở của bạn có chim gì.

Cách 1 : Dùng lụp để bẫy chim sâu

Cần chuẩn bị 1 cái lụp 2 mặt, ngụy trang lá xung quanh, cho khoảng 20 con sâu quy vào cái khay nhỏ màu trắng ( cho chim dễ thấy sâu) rồi bố trí trong cầu tử.

Bẫy chim sâu không cần mồi
Bẫy chim sâu đầu đỏ

Đồng thời trong lồng có sẵn 1 cái máy phát mp3 tiếng chim sâu hót. Sau đó đặt bẫy nơi chim sâu hay qua lại, đặt ở tầm thấp cách mặt đất khoảng 1m là được. Khi nghe tiếng chim sâu hót và thấy mồi chim sâu sẽ sà xuống nhảy vào lụp và “cạch”

Cách 2 : Dùng keo bẫy chim sâu

Cách này thì bắt được chim hơi xấu, nhưng kệ về chăm em nó thay lông là đẹp ngay. Xem vị trí cây nào chim hay tới đậu, rồi dùng lọ keo bẫy chim sẻ bôi vào đó, cho vài con sau nằm trên cành đó. Khi chim bay tới thấy sâu sẻ nhảy vào ăn và dính ở đó.

MUA KEO BẪY CHIM

Cách này chú ý quan sát, nếu chim dính thì bắt liền kẻo rụng hết lông nhé, có thể bố trí thêm cái máy phát mp3 cũng được.

Với 2 cách bẫy trên chịu khó thì ngày cũng vài con, khi bẫy được 1 con thì di chuyển bẫy đi nơi khác nhé, mỗi con chỉ có lãnh thổ vài mét vuông thôi. Bẫy được thì về tiến hành vào cám cho chim sâu và chăm sóc em nó thôi. Chúc không thành công

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button