Cá Cảnh

Cá Betta Rồng Đen – Nguồn gốc & Đặc điểm nhận dạng của chúng như thế nào ?

Cá Betta Rồng Đen là dòng cá nằm trong top 3 loài cá Betta Rồng đẹp nhất hiện nay bao gồm ” Betta Rồng Đỏ, Betta Rồng Vàng Betta Rồng Đen ‘ được rất nhiều người ưa chuộng và săn đón khắp nơi. Nhiều người mới chơi dòng cá đặc biệt này còn nhầm lẫn chúng với loài cá Rồng quý hiếm bởi chúng lun mang trên mình bộ vảy Rồng đủ màu sắc sặc sỡ đầy quyền lực. Hãy cùng Thuchoi.com tìm hiểu thêm nhiều thú vị vè loài cá tuyệt đẹp này nhé !

Cá Betta Rồng Đen – Nguồn gốc & Đặc điểm nhận dạng của chúng ra như thế nào ?
Cá Betta Rồng Đen – Nguồn gốc & Đặc điểm nhận dạng của chúng ra như thế nào ?

 

Nguồn gốc xuất hiện loài cá Betta Rồng Đen

Dòng cá Betta Rồng Đen cũng giống như các dòng cá Betta khác đều được nhập khẩu từ Thái Lan, qua nhiều quá trình nghiên cứu lai tạo của các nhà khoa học đã tạo ra rất nhiều giống loài mang nhiều màu sắc khác nhau trong đó có dòng siêu phẩm Betta Rồng Đen cự hiếm này. Hiện nay chúng được nhập khẩu đi khắp các nước Đông Nam Á nhằm đáp ứng sở thích chơi đồ quý tộc của các bậc đâm mê cá cảnh khắp nơi trong đó có cả Việt Nam.

Thú vui chơi cá betta (lia thia, xiêm) rồng
Nguồn gốc xuất hiện loài cá Betta Rồng Đen

Đặc điểm nhận dạng của cá Betta Rồng Đen

Cũng giống như các dòng cá Betta khác thì Betta Rồng Đen cũng đều có chung một đặt tính hiếu chiến rất mạnh ở mọi lúc, mọi nơi nếu để chúng phát hiện đối thủ từ xa. Vì vậy tốt nhất nên nuôi chúng riêng một mình hồ nuôi tách biệt với mọi dòng khác nếu không muốn nó xé xác tất cả các dòng khác.

Thông thường để nhận biết được cá Betta Rồng Đen thì chúng ta nên nhìn vào những đặc điểm như phần thân dòng Betta Rồng Đen có màu trắng với lớp vảy Rồng óng ánh, các vay lưng, vay dưới và đuôi thì có màu đen đúng theo tên gọi của nó ‘. Theo nguồn tin tìm hiểu thì trong một bầy Betta Rồng Đen khi được lai tạo xong mà màu sắc con nào không bị lem màu ra phần thân nhiều thì giá thành con cá đó có thể cao rất nhiều so với các chú cá khác, vì tỉ lệ khi lai tạo sẽ không bao giờ đạt chuẩn 100% như nhau được mà phải có vài con xuất hiện đột biến gen khá hiếm nên giá trị rất cao.

Halfmoon Việt Nam: Betta Rồng đen, Betta Black Dragon
Đặc điểm nhận dạng của cá Betta Rồng Đen

Cách chăm sóc cá Betta Rồng Đen đúng cách

Để có một chú cá Betta Rồng Đen đẹp và chuẩn màu thì cách chăm sóc với môi trường sống là một điều không thể thiếu. Dưới đây là một số kinh nghiệm của những người chơi cá cảnh lâu năm truyền đạt lại mọi người cùng tham khảo nhé:

 • Cũng giống như các dòng Betta khác thì dòng Betta Rồng Đen cũng sống trong môi trường nước ngọt có nhiệt độ trung bình từ 24 – 28*C độ pH tối thiểu là 7 và tối đa là 20, không được kém hơn cũng không được vượt mức sẽ khiến cá khó thở có thể dẫn đến chết cá.
 • Nên nuôi cá Betta Rồng Đen trong bể nuôi riêng tách biệt với các dòng cá khác vì tính hiếu chiến của chúng rất mạnh, nếu để chúng thấy được đối thủ ở gần thì khả năng chết chóc rất cao.
 • Phải thường xuyên thay nước cho bể nuôi ít nhất 1 tuần/ 1 lần để đảm bảo vệ sinh cho bể được sạch sẽ hơn
 • Nên cho cá ăn một ngày trung bình 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều với lượng thức ăn vừa đủ, không nên đổ quá nhiều để tránh trường hợp thức ăn xót lại lâu ngày có thể gây bệnh cho cá.
Halfmoon Việt Nam: Betta Rồng đen, Betta Black Dragon
Cách chăm sóc cá Betta Rồng Đen đúng cách

Thức ăn chủ yếu của cá Betta Rồng Đen là gì ?

Cũng giống như các dòng Betta khác Betta Rồng Đen là loài ăn tạp và đặc biệt là đồ tươi như các loại côn trùng, ấu trùng và các loại sâu bọ nhỏ có thể cung cấp đầy đủ vitamin cho chúng phát triển. Cùng với đó hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại thức ăn hỗn hợp đầy đủ dưỡng chất dành cho cá cảnh khắp mọi nơi nên việc thiếu thốn nguồn thức ăn thì hầu như không xảy ra.

Thức ăn - Phụ kiện : 1 Betta Rồng đen - Bolt Unicolour Betta - Thức ăn cho cá | Pétshop.vn
Thức ăn chủ yếu của cá Betta Rồng Đen

Địa chỉ mua bán cá Betta Rồng Đen tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn cung cấp cá cảnh uy tín khắp mọi nơi đều có bán dòng cá Betta Rồng Đen này nên việc mua cá là điều rất là đơn giản. Nhưng để chọn được một cửa hàng uy tín- chất lượng đáng để tin cậy thì mọi người nên xem xét kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nên mua hay không nhé !

Dưới đây là một vài cửa hàng cá cảnh uy tín – chất lượng mà Thuchoi.com đã sàn lọc được mời mọi người cùng tham khảo qua: 

 1. Cơ sở nuôi bán cá Betta Thành Công
  • Địa chỉ: Số 1/3C Hẻm 6 Mậu Thân Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ cũ (nay là đường Mạc Thiên Tích bờ Hồ bên phải đối diện đường Nguyễn Việt Hồng. Từ lề lộ Mậu Thân vào 40m có con hẻm 1/3 tiếp tục vào 40m thì tới)
  • Website: ngthanhcong1965gmail.com
 2. Cá betta Cần Thơ
  • Fanpage: www.facebook.com/cantho.betta.90
  • Địa chỉ: Hẽm 17 Lê Hồng Phong
 3. Shop cá Betta kaká Cần Thơ
  • Mail: lmtoan8@gmail.com
  • Link youtobe: https://youtube.com/channel/UCihhUsi3eWD2GiaeWpEO-yw

Video tìm hiểu thêm về loài cá Betta Rồng Đen cực hiếm !

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button