Cá CảnhChăm Sóc

Cá thành cát tư hãn là cá gì ? Giá của cá thành cát tư hãn ? Cách chắm sóc cả thành cát tư hãn

Cá thành cát tư hãn đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Loài cá này đã và đang được người chơi thủy sinh chọn làm vật nuôi trong nhà. Hãy cùng Thú chơi tìm hiểu tổng quan về loài cá này nhé!

Cá thành cát tư hãn là cá gì ? Giá của cá thành cát tư hãn ? Cách chắm sóc cả thành cát tư hãn
Cá thành cát tư hãn là cá gì ? Giá của cá thành cát tư hãn ? Cách chắm sóc cả thành cát tư hãn

Cá thành cát tư hãn là cá gì?

Cá Thành Cát Tư Hãn ở nước ta còn gọi là cá cánh buồm, là một loài cá trê nước ngọt lớn có chiều dài tới 3 m và nặng 300 kg, đặc biệt rất hung dữ. Nó được gọi là cá cờ vì vây lưng của nó luôn vươn cao như cờ, cuộn sóng như cá mập.

Thành Cát Tư Hãn được coi là loài cá nước ngọt khỏe và mạnh nhất thế giới. Hiện nay, loài cá này ngày càng hiếm do con người đánh bắt trái phép. Cá cánh buồm hiện đang nằm trong danh sách 100 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới.
Cá Thành Cát Tư Hãn có thân hình thuôn dài, tròn ở phía trước và dẹt về sau. Chúng có đầu phẳng, rộng với những chiếc răng nhỏ giống như cây mía. Răng cửa hình tam giác rộng gấp 3 lần thân lá rất khỏe và sắc.

Cá thành cát tư hãn là cá gì?
Cá thành cát tư hãn là cá gì?

Cá khớp cũng có ria mép nhỏ kéo dài đến nắp mang và râu hàm ngắn hơn một chút. Các mắt cách đều nắp mang và đầu mõm. Đuôi dài và thẳng từ đầu mõm đến gốc vây lưng. Đây là loài cá da trơn có vảy, màu xám, có màu xám nhạt dần về phía bụng.
Bụng cá có màu trắng, với các điểm nhấn màu đen ở đầu của vây bụng và vây đuôi. Chế độ ăn chính của cá da trơn là động vật và giáp xác. Đây là loài cá di cư và thường đẻ trứng trước mùa mưa.

Nếu nuôi trong bể cá, kanguru sẽ không sinh sản tự nhiên. Bạn vẫn có thể làm được nếu muốn nhưng phải truyền chất kích thích trong 12 tiếng. Loài cá này rất hung dữ nên cá con thường ăn thịt lẫn nhau. Sau 1 tháng tuổi, hiện tượng này chấm dứt khi chúng quen với thức ăn bán trên thị trường.
Đây là loài cá dễ nuôi, không cần chủ nhân chăm chút nhiều. Hồ cá có cồn cát cần nhiều ánh sáng. Nên bố trí các tiểu cảnh sao cho có thể ẩn đi nếu nuôi chung với các loài khác. Nuôi cá hai ngăn cát không cần sục khí nhưng phải chú ý lọc nước.

Phân biệt cá Thành Cát Tư Hãn short body và cá Mập cảnh

Một đặc điểm khác biệt của cá mập cảnh là cơ thể của chúng có màu xanh đậm. Các đường gân trắng đan xen nhau và miệng hẹp dần. Vây của chúng rất nhỏ và không có tia.

Cá dễ bị run hoặc sợ hãi. Đuôi của cá thường cụp xuống, hơi vẫy ra sau thân. Khi bơi hoặc thả lỏng hoàn toàn, hãy buông thõng đuôi và lắc lư từ từ tại chỗ. Cá mập cảnh cũng có màu trắng bạc.

Cá Thành Cát Tư Hãn thân ngắn có thân màu đen và phần bụng màu trắng. Khi nhìn từ trên xuống, bạn có thể thấy phần đầu khá rộng và miệng cũng rộng hơn.

Phân biệt cá Thành Cát Tư Hãn short body và cá Mập cảnh
Phân biệt cá Thành Cát Tư Hãn short body và cá Mập cảnh

Vây lưng cao và thẳng, các xương lưng lớn và hoạt động mạnh, các vây ngực, vây bụng và vây lưng đều có gốc vây dài giống như cánh. Nhìn chung, đuôi của cá không rủ xuống và luôn dựng đứng. Khi sợ hãi, màu sắc đuôi và cơ thể mờ dần.

Cá mập thủy sinh chỉ có thể nuốt thức ăn nhỏ hơn miệng của chúng. Cá Thành Cát Tư Hãn có thể ăn bất cứ thứ gì vừa miệng, nhưng nếu không vừa miệng, bạn phải quyết định xem mình có ăn được hay không. Đặc biệt, giá cá Thành Cát Tư Hãn còn cao hơn cả cá mập cảnh.

Cá Thành Cát Tư Hãn giá bao nhiêu?

Cá Thành Cát Tư Hãn hiện được nuôi để làm thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích loài cá này làm cảnh vì vẻ ngoài dũng mãnh. Ngày nay, loại cá kangaroo có kích thước 4-7 cm bán chạy nhất trên thị trường cá cảnh với giá khá rẻ, chỉ từ 60.000 – 100.000 con / con.

Cá Thành Cát Tư Hãn giá bao nhiêu?
Cá Thành Cát Tư Hãn giá bao nhiêu?

Kích thước 10 cm có thể lên đến hàng triệu đồng do độ quý hiếm. Vì vậy, nếu đang muốn chọn loài cá này để bổ sung cho bể cá của mình, bạn cần tìm một địa chỉ uy tín để mua được một chú cá ưng ý.
Nhìn chung, trước khi chọn cá cảnh, bạn nên cân nhắc về sở thích, chi phí và điều kiện nuôi của gia đình. Nếu nuôi nhiều loại cá cảnh, bạn cần đảm bảo chúng có thể thích nghi và chung sống hòa bình với loài cá yêu thích mới của bạn. Hãy lựa chọn tốt nhất của bạn ở đó.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về một loài cá Thành Cát Tư Hãn (cá Cổ). Mong rằng những thông tin trên đây là kinh nghiệm giúp những người nuôi cá cảnh hiểu rõ hơn về giống cá này. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết này!

Video về loài Cá thành cát tư hãn

Đánh Giá cá thành cát tư hãn

Đánh Giá - 9.7

9.7

100

Cách chăm sóc cá thành cát tư hãn trong bài rất đầy đủ và chi tiết !

User Rating: 4.7 ( 1 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button