Cây CảnhChăm Sóc

Các loại rêu thuỷ sinh và cách trồng đơn giản nhất,các loại rêu lại thuỷ sinh

Thủy cung là một thế giới thu nhỏ. Đây là nơi thể hiện phong cách đặc trưng cho tính cách của người chơi, mỗi người có sở thích và thể hiện theo phong cách riêng của mình. Vì vậy, mỗi bể cá mang lại cảm giác thú vị và mỗi người cảm nhận trong bể. Cảnh không chỉ có cá, chim, tất nhiên là … Ngoài những người chơi bể chuyên nghiệp, các vật dụng bố trí trong bể. Cá cảnh cũng có rêu thủy sinh tự nhiên. Làm cho bể cá của bạn phong phú và sinh động hơn. Vậy chúng ta hãy cùng Thú chơi tìm hiểu xem các loại rêu thuỷ sinh tự nhiên dưới nước là gì nhé …!

Các loại rêu thuỷ sinh và cách trồng đơn giản nhất,các loại rêu lại thuỷ sinh
Các loại rêu thuỷ sinh và cách trồng đơn giản nhất,các loại rêu lại thuỷ sinh

Rêu thuỷ sinh tự nhiên minifiss

Rêu miniberry là một loại rêu rất đẹp thường được sử dụng trong hồ thủy sinh để phủ mặt đất hoặc buộc vào đá, lũa. Pismos nhỏ được tìm thấy trong tự nhiên. Nhiều ở dạng lá nông hoặc bán cạn. Rêu còn được ứng dụng và sử dụng trong các bể rêu tự nhiên dưới nước, bể cá cảnh, bể cá phong thủy.

Các loại rêu thuỷ sinh và cách trồng đơn giản nhất,các loại rêu lại thuỷ sinh
Rêu thuỷ sinh tự nhiên minifiss

Đây là loài rêu nhỏ nhất, chỉ có kích thước 0,5 cm (1/4 inch). Nhưng nó có tiềm năng phát triển to lớn. Nó hỗ trợ tốt cho quá trình quang hợp tạo ra khí O2 cho cá nuôi trong bể. Nó cũng có khả năng lọc ra một số loại chất thải để có thể tự ăn. Cải thiện chất lượng nước tuyệt vời.

 • Nó nhanh chóng rời khỏi nước trong khoảng 2-3 tuần trong môi trường thích hợp.
 • Mảnh ghép mini được dùng để gắn vào đá, sỏi hoặc trải sàn bằng tấm lót hồ cá. Hoặc bạn có thể dán nó trên
 • bố cục đá của bạn như một cảnh thiên nhiên.
 • Rất thích hợp cho các ao nuôi tôm, tôm có nơi trú ẩn và thức ăn trong rong rêu.
 • Nó phát triển chậm nhưng rất mạnh mẽ.
 • Khả năng thích ứng tốt với môi trường nước.
 • Nó không cần CO2 mà vẫn phát triển tốt.

Cách trồng rêu minifiss đơn giản

Có rất nhiều loại rêu thủy sinh tự nhiên Mini Fiss này. Nhưng ở đây mình muốn chia sẻ một cách đơn giản và rất hiệu quả để mọi người có thể chơi Minifizzy …

Đầu tiên, hãy mua những miếng làm sẵn từ chợ. (Giá khoảng 170k – 200k / 1 lạng …)

Cần loại bỏ hoàn toàn lớp đất bám trên lớp rêu mới mua. Tiếp theo, xay nhuyễn dưa chuột bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay sinh tố bạn có ở nhà …

Khi xay xong, trộn sữa chua và huyết. Mục đích của việc này là sử dụng các chất dinh dưỡng có trong sữa chua để làm cho nắm đấm của bạn nhanh hơn. Sữa chua cũng có một lượng vi sinh được lên men sẵn nên dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn.

Cách trồng rêu minifiss đơn giản
Cách trồng rêu minifiss đơn giản

Lấy một chai xịt hoặc một chai nước có đục lỗ và làm ướt bề mặt nơi bạn sẽ lan truyền vết nứt. Bề mặt của nó là gỗ, đá…

Dùng tay hoặc cọ quét vết nứt vào khu vực bạn muốn cá phát triển.

Khi bạn đã che phủ các mảnh cần trồng, đừng quên che phủ để giữ ẩm. Nó cũng làm tăng nhiệt độ, kích thích rêu mini phát triển nhanh hơn. Nó tương tự như quá trình ủ của thực vật.

Cách chăm sóc rêu minifiss

Chăm sóc loài rêu thủy sinh tự nhiên này không khó. Chỉ cần dành một chút thời gian để suy nghĩ về lịch trình tiếp theo của bạn. Chắc chắn thảm rêu trông xanh hơn rất nhiều.

Cách chăm sóc rêu minifiss
Cách chăm sóc rêu minifiss

Sau khi nở lại các miếng cần bật đèn thường xuyên 8 tiếng mỗi ngày. Sử dụng luân phiên bình xịt phun sương lên vết nứt hai lần một ngày để giữ ẩm cho vết nứt.
Sau khoảng hai tuần, vết nứt sẽ lành lại. Lúc này bạn không cần nở nữa mà hãy để chúng tiếp cận với môi trường có nhiều độ sáng.
Sau 3 tuần, máu sẽ bắt đầu đặc và ra đều.
Sau khoảng 4 tuần, thêm nước nhẹ và lọ có thể được sử dụng. Sau 2-3 tuần tiếp theo, nước tiểu sẽ ra và bạn có thể thả cá hoặc tôm vào bể.

Rêu thuỷ sinh tự nhiên Java -(Java most)

Rêu Java là một loại rêu thủy sinh tự nhiên được rất nhiều người chơi thủy sinh yêu thích. Nó có nguồn gốc từ đảo Java (một hòn đảo nhỏ ở Indonesia) và một số nước Đông Nam Á. Nó là một trong những loại rêu thủy sinh tự nhiên.

Rêu Java là một trong những loài rêu thuộc họ Hypnaceae. Nó phổ biến trong thế giới dưới nước do tương đối dễ trồng và chăm sóc. Rêu Java không cần đất để phát triển tốt. Vì vậy, nó thường được dùng để bổ sung và nhấn mạnh cho bố cục.

Rêu thuỷ sinh tự nhiên Java -(Java most)
Rêu thuỷ sinh tự nhiên Java -(Java most)

Ngoài ra, rêu này có thể phát triển bằng cách bám vào bất cứ thứ gì trong bể. Đặc biệt là đá và lũa làm cho cảnh quan trở nên xanh và đẹp hơn.

Đặc thù và đặc tính rêu Java trong tự nhiên

Dễ sống và dễ trồng.

Rêu Java được biết đến là loài có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong số các loài rêu. Nó phát triển tốt nhất ở 21-24 ° C (70-75 ° F) và có thể tồn tại ở nhiệt độ lên đến 29-32 ° C (85-90 ° F).

Rêu Java có thể sống ở hầu hết mọi môi trường nước. Ngay cả trong môi trường nước mặn, nó chỉ có khả năng phát triển tốt trong điều kiện nước bình thường. Rêu Java đã trở thành một trong những lựa chọn yêu thích của nhiều người chơi thủy sinh.

Đặc thù và đặc tính rêu Java trong tự nhiên
Đặc thù và đặc tính rêu Java trong tự nhiên

Thích ứng trong mọi điều kiện ánh sáng

Rêu Java có thể thích nghi với mọi loại ánh sáng. Với chế độ chiếu sáng hợp lý. Rêu Java, được phục vụ với một ít dinh dưỡng, có thể lây lan nhanh chóng từ những bụi nhỏ ban đầu.Java là một giải pháp đơn giản và an toàn cho thảm hồ cá. Đặc biệt là với người mới. Có đủ dòng chảy và ánh sáng miễn là bạn đảm bảo nước sạch. Moss Java sẽ mang lại cho bạn kết quả bất ngờ.

Cách chăm sóc cho loại rêu tự nhiên java

Tất cả các cây thủy sinh đều cần nước sạch để phát triển. Java rêu cũng không ngoại lệ. Một bể cá đẹp cần có một hệ thống lọc đáng tin cậy để tuần hoàn và giữ cho nước luôn sạch.

Những mảng rêu nhỏ trôi trong nước có thể làm tắc bộ lọc. Vì vậy, cần phải cẩn thận khi cắt loại rêu này.

Đừng quên làm sạch rêu Java khỏi bể. Đặc biệt, rác bám của rong rêu, phân cá, thức ăn thừa có thể sinh ra rong rêu gây hại. Nó tạo ra nấm mốc không chỉ ảnh hưởng đến cá mà còn ảnh hưởng đến chất lượng nước trong bể. Cần phải chú ý đặc biệt. Nếu bạn nhìn thấy điều này, bạn có thể loại bỏ tất cả rêu thủy sinh Java bản địa này. Vì nó không quá đắt.

Cách chăm sóc cho loại rêu tự nhiên java
Cách chăm sóc cho loại rêu tự nhiên java

Rêu Java không cần CO2, nhưng vẫn cần ánh sáng để quang hợp. Vì vậy, trong bể cần lắp đặt hệ thống chiếu sáng tốt. Ước tính thời gian tối thiểu cho cả cá và cây.

Rêu thuỷ sinh tự nhiên Flame-(Flame moss)

Rêu thủy sinh tự nhiên – Flame Moss: Tên khoa học Taxiphlum sp. ‘ngọn lửa’. Rêu còn được gọi là rêu lửa vì hình dáng độc đáo, những sợi xoắn thẳng và rực lửa. Nhìn chung, rêu lửa là một loại rêu đẹp tự nhiên. Nó tương đối dễ trồng và khá được ưa chuộng ở các vùng nước tự nhiên.

Rêu thuỷ sinh tự nhiên Flame-(Flame moss)
Rêu thuỷ sinh tự nhiên Flame-(Flame moss)

Dưới đây là một số sự thật khoa học về loài rêu này:

 • Tên khoa học: Taxiphyllum sp
 • Xuất xứ: Hầu hết các nước Châu Á.
 • Vị trí trồng: Trên gỗ lũa hoặc đá.
 • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
 • Tốc độ tăng trưởng: trung bình
 • Nhu cầu ánh sáng: Trung bình đến cao
 • Dinh dưỡng: Thấp
 • Nhiệt độ: 21 – 32C
 • pH: 5-8

Tìm hiểu về rêu Flame

Rêu lửa thủy sinh tự nhiên hay còn gọi là rêu lửa. Rêu đẹp và tương đối dễ trồng trong điều kiện khí hậu nước ta. Đó là một loại rêu có tán hẹp. Nó mọc theo hướng lên trên nên thường được gọi là rêu lửa.

Tìm hiểu về rêu Flame
Tìm hiểu về rêu Flame

Giống như hầu hết các loại rêu, Flames có yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ. Trồng rêu thì dễ sống nhưng việc tạo môi trường nhiệt độ thích hợp cho rêu phát triển đẹp lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Rêu lửa phát triển tốt ở nhiệt độ 24-26 độ C. Ở nhiệt độ 30-32 độ rêu vẫn phát triển nhưng không có màu xanh bắt mắt.

Tốc độ tăng trưởng ở nhiệt độ này là 1 cm / tuần. Cây có màu xanh lục nhạt với rêu non, màu nhà gần giống ngọn lửa xanh hơn.

Có nhiều lựa chọn cho giao diện và trang trí này. Chọn hình dạng phù hợp với bạn nhất dựa trên cách bố trí của bể mà bạn muốn. Tuy nhiên, không giống như các loại cây khác, rêu lửa không có màu xanh tươi tắn. Do đó, nó không thích hợp để làm độ sâu của bể.

Cách trồng và chăm sóc rêu Flame khi mang từ tự nhiên về

Nhiệt độ và thời gian tăng trưởng
Có nhiều cây thủy sinh hoặc các loại rêu khác. Chúng thường có yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ để đạt được sự phát triển bình thường. Tuy nhiên, rêu lửa chỉ cần được trồng ở nhiệt độ ấm. Sống ở nhiều nhiệt độ ổn định miễn là không vượt quá 27 độ C.

Để rêu phát triển đẹp, bể duy trì nhiệt độ 24-26 độ C là lý tưởng nhất.

Cách trồng và chăm sóc rêu Flame khi mang từ tự nhiên về
Cách trồng và chăm sóc rêu Flame khi mang từ tự nhiên về

So với nhiều loại rêu thủy sinh tự nhiên khác, tốc độ phát triển của rêu lửa cũng khá nhanh 1 cm / tuần. Khi rêu mọc thành thảm có màu xanh. Các chồi non của rêu nhạt hơn, vì vậy chúng trông giống như ngọn lửa xanh trong bể cá.

Dinh dưỡng cho rêu
Khi nói đến CO2, rêu lửa cũng giống như bất kỳ loại rêu nào khác. Nhìn chung, chúng không kén đất hay đòi hỏi cao như những loại cây thủy sinh khác. Chúng vẫn có thể phát triển tốt nếu chúng được cung cấp ít hơn hoặc chỉ một lượng vừa phải so với nhu cầu thực tế của chúng. Cần 4 g CO2 để bật đèn trong 1 giây vào bình 300 lít (1 m2) nước.

Về dinh dưỡng, rêu thủy sinh tự nhiên chỉ cần các loại phân bón đơn giản là có thể sống và phát triển bình thường.

Video về các loại rêu thuỷ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button