Chăm SócChim Cảnh

Cách bẫy chim sâu bằng keo

Keo bẫy chim sâu

Chia sẻ cách bẫy chim bằng keo, cách này có thể bẫy được chim sâu đầu đỏ, đầu xanh, ốc mít, chim sẻ, khuyên… dành cho bạn nào không có chim mồi, nhưng mà cũng đừng lạm dụng quá vào nó để phục vụ sở thích của mình, khu vực mà bị bẫy keo nhiều thì sau này chim rừng sẽ rất nhát về. Và điều nữa là nên hạn chế sử dụng cách này cho mục đích mưu sinh.

Cách bẫy chim sâu bằng keo hiệu quả

Cách bẫy chim sâu bằng keo
Chim được bẫy bằng keo

Để bẫy chim sâu bằng keo cần chuẩn bị

  • Keo bẫy chim
  • Kèo cuốn mủ ( cành cây để cuốn mủ )
  • Tiếng hót chim sâu mp3, tải tiếng chim mà mình muốn bẫy và có điện thoại phát nhạc.

Keo bẫy chim có thể mua hoặc tự làm keo bẫy chim sâu

Kèo mủ : Kèo cuốn mủ dùng loại cây hình chữ T, phía trên đầu chữ T đóng 1 cái đinh để treo điện thoại, sau đó lấy keo mủ kéo giãn ra rồi cuốn váo đầu chữ T.

Tùy theo bẫy chim gì mà dùng file mp3 chim đó, sau đó bỏ thức ăn vào trên keo : trứng cá, sâu quy… và bắt đầu bẫy. Điện thoại phát nhạc treo vào chữ T và dùng lá cây ngụy trang lại.

Mang kèo treo ở nơi nào chim hay qua lại, bật tiếng chim hót lên và tìm nơi ẩn nấp. Tiếng hót + thức ăn sẽ dụ chim tới mà dính vào kèo mủ.

Trong lúc bẫy chú ý khi chim dính là tới bắt liền đừng có thấy các con khác đang ở gần đó mà tiếc, để lâu chim bị keo dính vào thân rất khó gỡ. Phải tháo keo thật kỹ, xem nó còn keo chỗ nào trên người nữa không.

Chim bẫy keo, về thường rất hoảng sợ, bay nhảy, sợ đậu. Nhét chuối, kiểm tra tình hình chim, 2 tiếng xem một lần, nhét chuối, coi sự linh hoạt. Trùm kĩ qua hơn một tuần rồi mới hé, lựa áo lồng màu sang. Dạng này hoảng nặng nên có thể quên ăn đó. Về nhà mà thấy chim có vẻ đừ, thì đút cho uống ít nước đường, rồi bỏ vào nghĩ, chừng 30 phút sau hãy nhét chuối.

Chúc mọi người sức khỏe!

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button