Chăm SócChim Cảnh

Để lông đít chào mào đỏ rực?

Chăm sóc cho lông hậu môn đỏ hơn

Chim chào mào nuôi nhốt trong lồng lâu năm thì bộ lông đỏ của tách và hậu môn sẽ nhạt màu dần. Nguyên nhân do chim không được ăn cái loại trái cây chứa sắc tố đỏ. Chia sẻ một số cách của mình nhằm giúp cho chim chào mào có đít và má đỏ như ngoài tự nhiên.

Cách chăm sóc cho bộ lông đỏ của tách và hậu môn đẹp như ngoài thiên nhiên

Cách chăm sóc cho đít chào mào luôn đỏ

Lông hậu môn của chào mào đỏ như ngoài thiên nhiên

Cách thứ nhất : Cho ăn cám chất lượng tốt

Cách này đơn giản nhưng rất hiệu quả, và mình thường xuyên làm cách này. Trong cám ngoài các loại protein, vitamin A, B, D… còn có chất beta-carotene chất này tạo nên sắc tố đỏ cho chim. Cám tốt thì cung cấp dường như đầy đủ dưỡng chất cho chim.

Những loại cám giúp chim thay lông đít đỏ, tách đỏ. Mình đã xài qua thì thấy đỏ nhất là cám Công Minh, rồi đến cám Hiển Bảo Khánh, và cuối cùng là cám @CADN…Còn các loại cám chất lượng khác nữa, mình thì mới cho ăn 3 loại này. Chim chỉ cần cho ăn lúc thay lông đến khi hoàn chỉnh là đỏ như chim ngoài thiên nhiên rồi.

Chú ý mua cám loại công thức 1 : Dành cho chào mào thay lông nha giá dao động từ 40 – 6K / 1 gói 200gr cho chim ăn hết 1 gói là được rồi.

Cách thứ hai : Cho ăn trái cây chứa chất tạo sắc tố đỏ

Cách này thì 100% thiên nhiên rồi nên  cứ yên tâm và còn giúp cho chim có bộ lông bóng mượt, nhưng cách này thì đít và tách không đỏ bằng cách thứ nhất.

Cho chim ăn các loại trái cây có sắc tố đỏ như :  Đu đủ, cà chua, dưa hấu, quả gấc ( quả này người ta dùng để nấu xôi ), cà rốt hấp chín, dâu tây, trái bình bát dây ( trái này chào mào rất thích ăn ). Những loại trái cây đó vừa bổ sung đầy đủ vitamin cho chim và còn giúp cho chào mào thay lông nhanh. Đây là trái bình bát dây cho chào mào dành cho ai chưa biết

bình bát dây cho chào mào
Bình bát dây giúp chào mào thay lông nhanh và bộ lông tách, hậu môn đỏ hơn

Trong các loại trái cây thì quả gấc giúp chim thay lông đỏ nhất, tiếp theo là cà rốt bằng 1/2 quả gấc.

Cách thứ ba : Sử dụng viên sáng mắt làm từ dầu gấc

Trong quả gấc chiếm đa số chất beta-carotene tạo sắc tố đỏ. Giúp cho đít và tách chim đỏ, lông chim óng mượt vì có nhiều vitamin và chất béo thực vật. Sử dụng an toàn hầu như không có hại cho chim.

Viên dầu gấc có thể ghé tiệm thuốc mua, hình như 45k thì phải, mua về cho chim uống và mình uống luôn, bổ sung vitamin A giúp sáng mắt.

Cách làm : Cho 1 viên dầu gấc vào chén ăn cơm, sau đó cho khoảng 2 muỗng cà phê mật ong vào, canh mật ong sao cho đủ ngọt để chim uống. Đổ nước nóng vào đầy chén, để mật ong và viên dầu gấc nhanh tan hơn. Cho vào lồng thêm 1 cóng riêng. Mỗi ngày cho vào khoảng 1/2 cóng, chim sẽ uống hết cóng mật ong dầu gấc rồi mới chuyển qua uống nước. Cứ pha dần cho chim uống hết rồi làm tiếp, bảo đảm hơn cả mong đợi.

Đó là một số cách chăm sóc cho đít chào mào luôn đỏ và bộ tách đẹp. Chúc thành công và có chú chim ưng ý. Rất mong nhận được phản hồi của các bạn.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bạn cũng sẽ thích
Close
Back to top button