Chăm SócChim Cảnh

Cách cho khuyên ăn cám

Tập cho Khuyên ăn cám

Sau khi đã chọn được khuyên trống ưng ý, hoặc mới bẫy được em khuyên thì việc cần làm là tập cho khuyên ăn cám. Để cho Khuyên bổi nhanh ăn cám thì áp dụng 1 trong 2 cách dưới đây:

Cách cho khuyên ăn cám cực nhanh

Cách cho khuyên ăn cám cực nhanh
Bẫy Chim Vành Khuyên đột biến

Cách 1 : Cho vào lồng tập trung

Bạn dùng 1 lồng tập trung lớn cho mấy em khuyên bổi mới bẫy được vào, sau đó cho 1 chú chuyên bổi đã biết ăn cám vào nhốt chung. Dùng 1 cái khay phía dưới bỏ cám, phía trên bỏ chuối tây cho dính cám. Khi con chim thuộc đói nó sẽ mổ chuối hoặc cám. Và những con bổi sẽ nhìn và ăn theo.

Qua ngày tiếp theo khi chim ăn hết chuối,  đừng bỏ chuối vào nữa, khi đói chim thuộc sẽ ăn cám và các em bổi sẽ ăn theo. Để vậy khoảng 4 ngày là có thể tách khuyên bổi ra nuôi lồng khác được rồi.

Cách 2 : Khi không có chim thuộc

Chim sau khi bẫy về nhốt vào lồng nhỏ dành cho khuyên. Trong đó đã cho thức ăn vào : chuối trộn cám, sâu quy, hoặc cào cào non . Để khuyên ăn cám thì dùng chuối tây lột vỏ, cắt 1 miếng nhỏ bóp chung với cám đậu xanh dành cho khuyên, cứ cho chim ăn như vậy sau 3 ngày bắt đầu giảm bớt chuối, sâu, cào cào non đến khi chỉ còn cám. Đến ngày thứ 10 thì chim đã biết ăn cám và đã lấy lại được sức khỏe.

Đó là 2 cách để vào cám cho khuyên bổi, bạn lưu ý vì chim mới bẫy về còn nhát nên cần phải treo chim ở nơi yên tĩnh, tránh nắng và gió. Khi chim đã biết ăn cám thì cần thuần để vành khuyên dạn người. Chúc thành công.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button