Chăm SócChim Cảnh

Cách chọn sâu đầu đỏ đẹp

Sâu đầu đỏ đẹp

Chú chim sâu đầu đỏ đẹp ngoài hình dáng bên ngoài, đầu, mắt, thân đuôi…còn cần xem ở nết chơi của chú chim phải dữ và bền. Xin hướng dẫn cách chọn sâu đầu đỏ đẹp.

1. Chọn qua hình dáng bên ngoài

Khi chọn được chú sâu đầu đỏ trống thì ta cần xét các yếu tố sau :

Đầu : To, đừng có tròn, đầu xà, mặt mày sát thủ, mép sâu, mắt nên hơi méo, cặp mắt dữ (mắt hạt dưa), mỏ mảnh nhưng chắn chắn, dài càng tốt.

Thân : Thân phải cân đối với đầu, ngực và vai to, lông mỏng.

Đuôi : Có người thích cụt có người thích dài, nên chọn đuôi bản bự.

Cán : Theo kinh nghiệm của riêng mình thì mình thấy chuyền chân màu trắng sẽ hay hơn chân đen, mà đa số là chân đen nhiều. Cán bự nhìn chắc chắn. Bắt chim ra cho nó bấu vào tay mình để thử khóa. Nếu mình kéo tay ra mà nó còn bóp mạnh thì ngon, còn những con đơ đơ thì không nên chọn. Chọn khóa là để nuôi đá còn làm mồi và hót thì khỏi.

2. Chọn qua nết chơi

Chim lúc mua ngoài tiệm về sẽ không thấy được nết chơi của nó, cũng chỉ hên xui. Nhưng sau khoảng 4 tháng nuôi chúng ta có thể xem nết chơi bằng cách cho đấu thử với con khác và chú ý quan sát xem chim đấu bao lâu, chim chơi dữ hay hiền, mạnh mẽ hay không, nếu thấy chim chơi dữ thì có thể chọn làm mồi.

Lưu ý: Khi kè đấu thử nếu thấy dấu hiệu chim hoảng là đưa ra ngay, kẻo để lâu bể chim.

Đó là cách chọn chim sâu đầu đỏ bổi. Nhưng chọn như vậy chỉ xác định được 1 phần nào để mình có hứng nuôi thôi, chứ con chim vô lồng rồi nó sẽ rất khác, có những con ở rừng là cọp mà vô lồng thì thành con thỏ. Nên yếu tố hên xui rất lớn trong chơi chim nhé các bạn. Chúc may mắn.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng sẽ thích
Close
Back to top button