Chăm SócChim Cảnh

Cách điều cám cho chim

Điều cám cho chim

Cám thường được sản xuất với 2 loại: Đó là cám cho chim thay lông và cám căng lửa. Tuy nhiên khi cho chim ăn cám căng lửa thì chim lại bị rụng lông quanh mắt và mào do lượng thức ăn quá nóng. Để hạn chế được những việc này thì cần phải điều cám cho chim hợp lý.

Thông thường khi chim thay lông xong sẽ chuyển qua cám công thức 2 đó là căng lửa. Thay cám cho chim theo cùng 1 thương hiệu thì chim sẽ không bị rụng lông do cùng cốt cám.

Cách điều cám cho chim
Chim được điều cám đúng cách sẽ luôn chơi ổn định

 

Cách điều cám cho chim

Chim sau khi đã vào cám căng lửa thì mình cần phải điều cám cho hợp lý. Để điều cám bạn làm theo các phương pháp sau đây:

#1. Cần phải trộn cám với cám thay lông

Cho chim ăn cám căng lửa khoảng 1 tháng và thấy chim có dấu hiệu căng lửa thì chúng ta bắt đầu trộn chung với cám thay lông. Để cám có tính mát hơn. bạn trộn theo tỉ lệ 3 phần cám thay lông và 7 phần cám căng lửa trên 1 cóng thức ăn.
Cho chim ăn đến khi bắt đầu rụng lồng thì chuyển hẳn qua cám dành cho chim thay lông.

#2. Bổ sung trái cây

Nấu bạn chỉ muốn cho chim ăn cám căng lửa thì bắt buộc phải có trái cây thường xuyên. Trái cây ngoài việc cung cấp vitamin, khoáng chất thì nó có vị mát. Giúp giải nhiệt cho chim và cân bằng chất nóng trong cơ thể.
Bạn nên cho chim ăn 1 số trái cây có vị mát như : Đu đủ, mướp khía, bình bát dây, cam….

#3. Tập dợt thường xuyên

Đây cũng là phương pháp điều cám cho chim, bởi chim quá căng lửa thì trong cơ thể sẽ rất bức xúc kho chịu.
Thường xuyên mang chim đi tập dợt để chim xả lửa, hót đấu với các con khác.
Trên là cách điều cám cho chim, nếu bạn không điều cám sẽ rất dễ gặp trường hợp chim  tự cắn vào lông cách, lông đuôi. Hoặc lông mắt, mào bị rụng dần. Chúc thành công.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button