Cây CảnhChăm Sóc

Cách kích hoa phi điệp thành công 90%

Kích hoa phi điệp

Hoa phi điệp thông thường sẽ nở vào tháng 4 – 5 dương lịch hàng năm, cũng có nhiều loại nở vào đúng dịp tết. Có nhiều người muốn biết mặt hoa phi điệp như thế nào thường sử dụng cách kích hoa. Đây là phương pháp sử dụng thuốc kích thích để đanh thức mắt ngủ. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách kích hoa phi điệp với tỉ lệ thành công cao.

Để kích hoa hay kích kie phi điệp thì trước tiên bạn cần mua thuốc về kích. Thuốc Kie Pro của Mỹ là loại thuốc được đánh giá cao nhất bởi nó an toàn cho cây

MUA KEIKI PRO CỦA MỸ

Nếu không có điều kiện mua Keiki Pro Mỹ thì bạn có thể mua Keiki Duy đỏ ( Keiki Duy Pro ) để xài cũng được. Giá chỉ từ 60 – 80K, thuốc này dùng kích kei cũng rất tốt.

MUA KEIKI DUY ĐỎ

Cách kích hoa phi điệp thành công 90%

Để kích hoa hay kích kie thì mình sẽ đưa ra 3 cách từ thành công cao đến thấp, tùy theo điều kiện mà bạn áp dụng

#1. Kích hoa trên đầu ngọn

Kích hoa trên đầu ngọn tỉ lệ thành công rất cao, tuy nhiên khuôn bông ra không được đẹp và chuẩn. Nếu bạn chỉ muốn xem mặt bông thế nào thì nên sử dụng cách này.

Để kích hoa trên đầu ngọn thì các bạn chọn những thân phi điệp đã đứng ngọn, còn đủ lá ngọn chứ chưa rụng. Sau đó xé rách giữa 2 lá ngọn và cho 1 giọt Keiki Pro Mỹ vào.

Cách kích hoa phi điệp
Kích hoa đầu ngọn phi điệp

Keiki sẽ ngấm vào đường rách của lá và đưa vào đánh thức mắt ngủ ở đầu ngọn. Treo nơi thoáng mát và sau 2 ngày mới tươi lại, bây giờ bạn chỉ cần đợi và xem thành quả của mình nhé.

#2. Kích hoa ở 1 mắt trên thân

Cách kích này cho hoa ra khá chuẩn và mình chỉ kích 1 mắt để xem mặt hoa thế nào thôi. Để kích các bạn cũng chọn cây đã đứng ngọn. Cắt 1/3 thân cây từ ngọn trở xuống ( đới với cây có thân dài ) hoặc cắt khoảng 5 – 6 mắt từ ngọn xuống ( đối với cây ngắn ).

Các bạn nhỏ trực tiếp Keiki Mỹ vào vết cắt trên thân để kích hoa, đợi khoảng 30 phút rồi bôi keo liền sẹo vào. Ngọn đã cắt thì treo ở nơi mát khoảng 5 – 10 ngày tùy theo cây đã rụng lá chưa ( chưa rụng thì treo lâu hơn ). Cắt 1 khúc 2 mắt và chấm Rooting-powder vào vết cắt để diệt khuẩn, kích rễ. Sau khoảng 1 ngày các bạn bôi keo liền sẹo để ươm giúp cho việc ươm kie phi điệp không bị thối

kich hoa phi diep
Kích hoa phi điệp trên thân

Lưu ý : Với cách này thì các bạn nên làm mầm gốc cho phi điệp trước nếu mầm gốc chưa lên. Để mầm gốc phát triển khỏe mạnh tránh chất kích thích làm cây phát triển yếu khi chưa ra mầm.

#3. Kích Hoa – Kích Kie phi điệp trên thân bằng cách chích thuốc

Sử dụng cách này bằng cách cho thuốc kích Keiki trực tiếp vào thân. Các bạn có thể khoan 1 lỗ và cho thuốc kích vào hoặc dùng kim tiêm và chích trực tiếp vào từng đoạn của mắt ngủ. Sau khi bôi thuốc xong thì các bạn để khô và bôi keo liền seo vào.

Cách này thường dùng để kích kie phi điệp. Để cây ra mầm từ gốc đến ngọn. Vì thông thường trên thân chỉ ra 1 vài cái từ ngọn trở xuống. Dùng cách này sẽ kích được nhiều hoa và kie hơn.

Nếu cây yếu thì các bạn nên chích thuốc kích kie từng đoạn. Ví dụ bạn chích đoạn phía trên ngọn xuống, khi cây ra mầm và rễ thì các bạn tách ra cho vào chậu rồi kích đoạn tiếp theo. Cứ làm như vậy cho hết thân, với cách này thì mầm phát triển nhanh hơn.

Trên là 3 cách kích hoa, kích kie cho phi điệp rất hiệu quả. Các bạn không nên nhỏ quá nhiều thuốc kích kie, nó làm cho mặt hoa bị xấu, kie không phát triển được. Chúc thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button