Chăm SócChim Cảnh

Cách nuôi & chăm sóc giúp chim Chào Mào căng lửa nhanh nhất 2022

Đánh giá bài viết

10 - 10

10

Điểm

User Rating: Be the first one !

Hiện nay có rất nhiều anh em đam mê chim cảnh khắp mọi nơi ai ai cũng biết về loài chim Chào Mào hết đổi quen thuộc đúng không ạ. Nhưng muốn cho chú chim Chào Mào của mình căng lửa, chém cánh, đổ bọng thị uy trước mặt các đối thủ khác với tiếng ché inh ỏi làm say mê gia chủ thì không phải ai cũng có thể làm được. Hôm nay Thuchoi.com sẽ bật mí cho bạn một số yếu tố quan trọng giúp chim Chòa Mào căng lửa mọi người cùng tham khảo nhé !

Cách nuôi & chăm sóc giúp chim Chào Mào căng lửa nhanh nhất 2022
Cách nuôi & chăm sóc giúp chim Chào Mào căng lửa nhanh nhất 2022

Dấu hiệu Chào Mào đang vào lửa

Để nhận biết chim Chào Mào đang trong thời kì vào lửa chúng ta cần chú ý các điểm đặc biệt của chúng như:

  • Lông của chim Chào Mào khi đó rất là mượt ôm chặt vào thân không bị xù ra hai cánh, màu lông phần bụng của chúng lúc đó có màu sáng trắng hơn. Khi mọi người tắm xong cho nó thì lông cũng không bị ướt mà khô như lúc chưa tắm, mắt chim lúc đó hơi lồi hơn so với các lúc khác, giọng hót to dõng dạt
  • Giọng hót chim Chào Mào lúc này to dõng dạt, để dễ nhận biết thì buổi sáng khi mọi người đem chim đi phơi nắng chúng sẽ hót rất nhanh, đảo giọng liên tục và di chuyển một cách linh hoạt
  • Cổ họng của chúng lúc này có màu vàng nghệ, phân đi ra khuôn nhỏ và lúc này chúng thường ăn uống rất là ít.
  • Khi mọi người thả chim vào lồng thì lực bay của chim lúc này vô cùng mạnh vỗ cánh có lực vô cùng mọi người có thể nhìn thấy bằng mắt.
DẤU HIỆU CHIM CHÀO MÀO ĐANG CĂNG LỬA , CÓ LỬA , VÀO LỬA - YouTube
Dấu hiệu Chào Mào đang vào lửa

 

Cách siết nắng và tắm giúp cho chim Chào Mào căng lửa

Mọi người muốn nuôi chim Chào Mào mau căng lửa thì chú ý nên tắm cho chim vào những thời điểm phù hợp với thời tiết và khí hậu mỗi mùa khác nhau như:

  • Nên cho chim Chào Mào tắm 1 tuần 2 lần vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, vào mùa hè nên tắm cho chim vào khung giờ khoảng từ 9h – 10h sáng, chiều thì cho chim tắm vào khoảng 3h- 4h tùy theo trời nắng nóng gắt hay không mà chúng ta thay đổi khung giờ.
  • Vào mùa đông thì nên cho chim siết nắng tối đa nhưng không được cho chim phơi quá sớm ngoài trời rét như vậy sẽ khiến chim Chào Mào dễ bị bệnh, tùy vào thời điểm mà chúng ta phơi chim hãy lựa những lúc ấm nhất trong ngày để phơi chim thì sẽ tốt hơn nhiều.
  • Để tắm cho chim Chào Mào tránh bị rận mạt và gãi rỉa khi thi thì ta nên dùng nước muối pha loãng với nước cứ 2 tuần tắm 1 lần hay tắm với nước lá bàng, lá ổi cũng rất là tốt.
Cẩm Nang Nuôi & Chăm Sóc Chim Chào Mào Căng Lửa
Cách siết nắng và tắm giúp cho chim Chào Mào căng lửa

 

Những yếu tố giúp chim Chào Mào căng lửa khoẻ và ổn định

* Không gian sống

Để giúp chim Chào Mào căng lửa tốt thì yếu tố môi trường sống là điều không thể thiếu trong quá trình căng lủa của chim, chúng cũng giống như con người chúng ta cần không gian thoáng mát không khí trong lành sẽ giúp chúng thoải mái hơn trong quá trình căng lửa của chúng.

* Nguồn thức ăn

Nên cho chim Chào Mào ăn mồi tươi kèm hoa quả đều đặn cho chim nhưng cũng đừng cho chim ăn quá nhiều lượng mồi làm dư thừa chất dinh dưỡng cần bổ sung sẽ khiến chim lười vận động. Tốt nhất nên duy trì xen kẽ lượng thức ăn phù hợp ngày mồi tươi, ngày hoa quả để chim bổ sung vừa đủ chất dinh dưỡng là đạt tiêu chuẩn rồi

Cám hỗn hợp cho chim Chào Mào cũng là một trong những thứ không thể thiếu vì nó là nguồn thức ăn chính cho chim hàng ngày, dẫu vậy mọi người cũng nên lựa chọn những cửa hàng uy tín một tí để không phải chọn trúng những chõ bán cám dỏm mất an toàn gây hại cho chim.

Về phần lồng nuôi mọi người nên vệ sinh sạch sẽ lồng thường xuyên như vậy sẽ giúp chim tránh bị rận mạt cắn hay vi khuẩn gây bệnh

Cách nuôi chào mào ché và chăm sóc chào mào căng lửa nhất
Những yếu tố giúp chim Chào Mào căng lửa khoẻ và ổn định

 

Sau một ngày căng lửa xong ta nên huấn luyện chim tập dần với thói quen ngủ nghỉ đúng giờ, như vậy sẽ giúp chim Chào Mào hồi phục được lại sức sau một ngày căng lửa hết công suất

Video xem thêm về chim Chào Mào khi căng lửa

 

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bạn cũng sẽ thích
Close
Back to top button