Chăm SócChim Cảnh

Cách nuôi chim sâu sinh sản

ép chim sâu sinh sản

Chào các bạn yêu chim sâu, chim sâu là loại dễ nuôi và tương đối gần gũi với con người, nếu có ý định nuôi chim sâu sinh sản để làm cảnh hay để kiếm chim con thì tham khảo bài này nhé.

1. Chọn giống chim sâu sinh sản

Các bạn nên chọn 2 con chim chuyền trống mái. vì phân biệt trống mái chim sâu chuyền dễ hơn chim con, mất công nuôi đến trổ bông mà gặp 2 mái cũng 2 trống cũng mệt.

Trước khi cho 2 chú chim này vào lồng để sống chung thì nhốt 2 em nó ở 2 cái lồng riêng và treo gần nhau 24/ 24 để 2 chú chim này quen mặt nhau. Nếu không bỏ vào thế nào con mái cũng tơi tả cho đến khi 2 đứa nó ” yêu nhau”

Cách nuôi chim sâu sinh sản
Tổ chim sâu đầu đỏ ghép sinh sản

Khoảng 1 tuần treo gần nhau ta quan sát thấy con trống hướng mặt về phía con mái kêu ” chick chick”, đồng thời 2 cánh chim xệ xuống rung rung liên tục, và chim mái cũng làm như vậy thì có thể nhốt chung rồi đó. Nếu chưa làm thì tiếp tục treo gần hoặc xem lại đúng trống mái chưa, kẻo thả vào nó cắn nhau.

2. Chọn lồng cho chim sâu sinh sản

Lồng nuôi có thể ra tiệm mua 1 cái kích thước dài và rộng là 60 cm và cao khoảng 80 cm, hoặc có thể tự mua lưới về làm.

Trong lồng bố trí 1 cóng nước cho chim uống, 2 cong thức ăn ( 1 cám, 1 sâu) và 1 máng tắm để chim tắm, vì chim sâu rất siêng chuyền cành nên bố trí nhiều cành thế cho chim nhảy. Hoặc có thể bỏ nguyên 1 cây cảnh trong đó để chim sống gần với thiên nhiên và tự làm ổ trên đó.

Ngoài ra cần dùng giỏ tre dùng làm tổ cho sắc Nhật bỏ đó, các bạn bịt 1/2 giỏ bỏ vào để chim có nơi sinh sản.
Nên đặt lồng ờ nơi ít người qua lại, tránh nắng và mưa. Nhưng phải bố trí sao cho chim có thể phơi nắng được.

3. Chăm sóc để chim sâu đẻ

Khi chim đã hết thời gian chuyền là bắt đầu bắt cặp, khi thấy chú chim trống cứ đập cánh ve vẫy mái thì chim bắt đầu quá trình sinh sản. Cho ít rơm rạ vào cho chim làm tổ, lúc thấy chim tha rác vào làm tổ thì cần bổ sung thức ăn nhiều hơn bình thường. Khi chim đầy đủ dinh dưỡng nó mới đẻ, chứ không trứng đẻ ra nó sẽ ăn hoặc hỏng trứng.

Cách này có thể nuôi làm cho các loại chim sâu, chúc thành công.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button