Chăm SócChim Cảnh

Cách phân biệt chòe than mái và trống

Chòe than trống

Chào cá bạn đam mê Chòe than! Sau đây mình xin hướng dẫn cách phân biệt chòe than mái và trống. Đối với họ chích chòe thì việc phân biệt chích chòe bổi trống, mái rất dễ. Tương tự như cách phân biệt chòe lửa trống mái. Bài viết này giành cho người mới tập tành chơi chòe than thôi nhé.

Cách phân biệt chòe than mái và trống

Chọn Chòe than mái

Chim có giọng ngắn và ít giọng. Chim có phần lông phía trên lưng, trên đầu và dưới ngực màu xám tro. Chim mái có màu lông xám tro. Hình ảnh chòe than mái.

Cách phân biệt chòe than mái và trống
Chòe than trống và mái

Chọn Chòe than trống

Đối với chòe than trống mái cũng tương tự như cách phân biệt chòe lửa trống, mái. Chòe than trống có lông phía trên lưng, trên đầu, ngực màu đen đậm và bóng (đen tuyền) chòe than trống hót nhiều giọng và giọng dài hơn chim mái. Đây là chòe than trống nhà mình.

Đối với chòe than non

Phân biệt than mái con dựa vào nhìn ngoại hình như đầu to, chân to và rộng, mỏ dài và to, chú ý mỏ dưới ngay gần mép có màu đen tuyền là trống.

Chim con đang tập ăn thì để ý những sợi lông ngay mép chim, có thể nhổ vài sợi rồi đợi khoảng 3 ngày mọc lại, nếu sợi lông đó có màu đen hơn cái sợi lông cũ thì đó là chim trống, còn nếu ra giống lông cũ thì chim mái.

Vậy là xong, cách phân biệt than trống mái cũng khá đơn giản. Chúc anh em sở hữu được chú than hót hay đá tốt.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button