Cây CảnhChăm Sóc

Cách sử dụng dịch chuối cho hoa lan hiệu quả

Dùng dịch chuối cho lan đúng cách

Dịch chuối được xem như thần dược cho hoa lan, giúp cho phong lan đặc biệt là lan phi điệp có bộ rễ phát triển mạnh. Từ đó cây sẽ sinh trưởng tốt và phòng chống các loại nấm bệnh, rệp sáp gây hại cho phong lan. Nhưng nhiều người chưa biết đến dịch chuối hoặc sử dụng dịch chuối không đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng dịch chuối cho hoa lan kết hợp với nấm trichoderma và vi khuẩn pseudomonas.

Cách sử dụng dịch chuối cho hoa lan hiệu quả
Sử dụng dịch chuối giúp mầm phi điệp 5ct HO ( Hiển Oanh ) lên nhiều và khỏe

#1. Giới thiệu sơ qua về dịch chuối cho lan

Trong qua chuối chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, kali, chất chống oxy hóa, chất xơ, kali… Những loại chất này có hoạt tính rất tốt cho phong lan.

Dịch chuối là loại phân hữu cơ được tạo ra từ 100% quả chuối nguyên chất, không có hóa chất. Dịch chuối được tạo ra bằng cách đun sôi, ủ với men vi sinh hay chế phẩm sinh học.

ĐẶT MUA DỊCH CHUỐI GIÁ RẺ TẠI ĐÂY

#2. Công dụng của dịch chuối đối với hoa lan

    • Giúp tiết kiệm nước : Bởi vì khi sử dụng dịch chuối thì bạn không cần phải tưới nước sơ qua cho cây như các loại phân bón khác. Giúp tiết kiệm điện nước và đạt hiệu quả cao.
    • Sản phẩm 100% từ quả chuối nên rất an toàn cho con người và môi trường. Không gây ngộ độc, cháy lá, rễ khi sử dụng quá liều. Thích hợp với chăm sóc phong lan, cây cảnh rất tốt.
    • Nhờ sự kết hợp với nấm trichoderma và vi khuẩn pseudomonas. Đây là 2 chế phẩm phẩm sinh học rất an toàn cho con người và động vật. Nó là vi sinh vật đối kháng với các loại nấm gây bệnh hại phong làn và cây cảnh. Ngăn ngừa sự sinh trưởng và phát tán của các loại nấm gây ra bệnh thối thân, thối rễ… Đặc biệt còn diệt sạch nấm bệnh trên giá thể trồng lan.
    • Cách sử dụng dịch chuối này áp dụng cho suốt quá trình sinh trưởng của hoa lan, cây cảnh. Từ lúc ươm kie đến khi ra hoa mà không cần kiến thức sâu về chăm sóc lan từng thời kỳ.

#3. Cách làm dịch chuối tưới cho hoa lan

Để làm dịch chuối thì các bạn cần chuẩn bị 200 gram chuối chín cắt lát nhỏ, sau đó cho vào nồi đun sôi khoảng 1 giờ với 2 lít nước.

Sau đó cho vào máy xay sinh tố và xay cho thật nhuyễn. Các bạn cho thêm nước vào sao cho đủ 2 lít, bởi vì trong quá trình nấu lượng nước bị hao hụt.

Khuấy đều và đổ vào tấm lọc để lấy nước cốt của dịch chuối để tưới cho lan. Cho vào tủ lạnh để bảo quản và xài dần. Còn phần bã chuối sau khi lọc thì dùng để bón vào gốc hoa lan hay cây cảnh.

#4. Cách sử dụng dịch chuối cho hoa lan hiệu quả

Để sử dụng dịch chuối hiệu quả thì các bạn phun theo chu kỳ như sau:

– Phun dịch chuối với nước : Từ thứ 2 đến thứ 7 các bạn phun dịch chuối với nước bằng cách pha 2ml dịch chuối Nguyễn Quốc Tư sản xuất ( Còn gọi là Khaly, loại này được đánh giá cao ) đã kèm link sản phẩm ở trên, còn chuối tự nấu thì 15ml và pha với 1 lít nước để phun. Thời điểm tốt nhất để phun là buổi chiều mát, khi phun thì cho ướt cả giá thể và thân lá của phong lan. Sáng hôm sau thì tưới nước nhẹ giữ ẩm.

– Phun dịch chuối để phòng trừ nấm gây hại : Từ thứ 2 đến thứ 6 bạn phun với nước thì ngày chủ nhật mình pha với nấm và vi khuẩn để phòng bệnh.

Pha 10ml dịch chuối Nguyễn Quốc Tư ( chuối tự làm thì pha 25 ml ) + 2 – 5 gram nấm trichoderma + 2 – 5 gram vi khuẩn Pseudomonas + 2 – 3ml tinh dầu xả ( không có cũng được ) + 1lit nước lắc đều và phun lên toàn bộ giá thể, thân lá của phong lan hay cây cảnh.

Với 2 công thức trên giúp chăm sóc lan phát triển nhanh, khỏe rễ, lớn mầm, sai hoa và phòng trừ nấm bệnh.

#5. Lưu ý khi sử dụng dịch chuối kết hợp với nấm và vi khuẩn

Đây là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên kết hợp với nấm và vi khuẩn có lọii ( tính đối kháng ). Vì vậy không sử dụng xen kẽ các loại thuốc trừ sâu hóa học như : Ridomil gold, Physan, Anvil… Vì chúng sẽ diệt cả nấm trichoderma và vi khuẩn Pseudomonas.

Trường hợp cây của bạn đang bị bệnh nặng cần phải xử lý thì nên cách ly ra và chỉ phun những giò đang bị bệnh, đến khi chữa khỏi mới chăm sóc bằng dịch chuối trở lại.

Chúc các bạn thành công và luôn theo đuổi đam mê của mình để con nợ theo đuổi các bạn =)).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bạn cũng sẽ thích
Close
Back to top button