Chăm SócChim Cảnh

Cách vào cám cho chào mào bổi

Tập cho chào mào ăn cám

Sau khi đã chọn, hoặc bẫy được chú chào mào bổi ưng ý thì đầu tiên phải chuẩn bị thuần và vào cám cho chim chào mào hót nhanh hơn. Nói chung vào cám cho chào mào cũng đơn giản thôi. Mình chia sẻ 1 số cách mình đã làm thành công.

Cách vào cám cho chào mào bổi cực nhanh

Cách vào cám cho chào mào bổi
Chào mào bổi mới bẫy về cần phái tập cho chim ăn cám

Cách thứ 1 : Trộn cám với chuối

Cho chim vào lồng nhỏ vì chim bổi mới về còn rất nhát, lấy 1/2 trái chuối trộn chung với cám. Chú ý cám hạt nhỏ thôi để chim dễ ăn và dính vào chuối. Sau đó treo chim ở nơi yên tĩnh, trùm áo lồng lại để hở ra 1 tí cho chim thấy đường mà ăn.

Khi chim ăn chuối sẽ dính bột cám và nó sẽ quen với cám. Làm theo cách này thì khoảng 2 – 3 ngày là chim có thể ăn cám được rồi đó.

Cách thứ 2 : Nhốt chung với chim mái

Nhốt chim chung với 1 chú chim mái đã ăn cám để nó học theo mà ăn. Có thể treo gần 1 con chim đã thuần để nó nhìn cũng được. Nhưng cách này hơi lâu và nguy hiểm. Vì chim mới bẫy về còn đang rất hoảng loạn có thể bỏ ăn.

Ngoài ra có thể nhốt chung lồng tập thể, chim sẽ học theo con thuần cách ăn cám, cách tắm nước luôn.

Đó là 2 cách mà mình đã thực hiện khi chăm sóc chào mào bổi. Và thành công là 100% chưa có em nào ra đi hết nha. Nếu cẩn thận hơn thì kết hợp cả 2 cách mình nêu trên nha.

Chú ý lúc chim mới bắt về thì nên trùm 2/3 áo lồng và treo chim ở nơi yên tĩnh thì chim mới dám ăn cám, chứ chim mới bắt về mà treo gần người qua lại thì chim sẽ nhảy hoảng loạn và không dám ăn.

Chúc các bạn thành công và sở hữu được chú chào mào bổi hay.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button