Cây Cảnh

Cây Hoa Sim – Nguồn gốc & Đặc điểm của cây Hoa Sim

Cây Hoa Sim là loài cây mọc dại khắp nơi ở những khu vực đồi núi, chúng thường mọc thành những bụi tầm 2- 3 cây chụm lại với nhau. Cây Hoa Sim có hoa màu tím khi hoa nở nhìn rất đẹp và bắt mắt, chúng từng xuất hiện trong ca khúc ‘ Những Đồi Hoa Sim ‘ rất nổi tiếng của nhạc sĩ Dzũng Chinh. Hiện nay có rất nhiều người ưa chuộng loài cây này truy tìm để trồng làm cảnh trong vườn nhà, công viên, khu sinh thái,..Hôm nay Thuchoi.com sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về loài cây đặc biệt này nhé !

Cây Hoa Sim – Nguồn gốc & Đặc điểm của cây Hoa Sim
Cây Hoa Sim – Nguồn gốc & Đặc điểm của cây Hoa Sim

Đôi nét về cây Hoa Sim

Cây Hoa Sim là loài cây mọc hoang dại khắp nơi trên các đồi núi, chúng thường moc thành từng bụi và có hoa rất đẹp. Cây Hoa Sim được các nhà khoa học gọi với cái tên là ‘ Rhodomyrtus tomentosa ‘. Hiện nay cây Hoa Sim ngoài tự nhiên được người ta khai thác đem về làm cảnh rất nhiều, đồng thời quả Sim khi chín được người ta khai thác để làm ra các loại rượu đem đi xuất khẩu khắp mọi nơi trên thế giới với giá trị rất cao.

Góc ảnh độc giả: Say đắm vẻ đẹp hoa sim nơi núi đồi miền Trung - Giáo dục Việt Nam
Đôi nét về cây Hoa Sim

 

* Nguồn gốc của cây Hoa Sim

Cây Hoa Sim có nguồn gốc từ các nước thuộc vùng Nam Á và Đông Nam Á như ‘ Ấn Độ đến Philippines ‘. Chúng thường mọc ở các khu vực có điều kiện khí hậu cận nhiệt đới nhất là ở những nơi có lượng mưa nhiều trên 1200mm mỗi năm. Cây Hoa Sim có thể mọc trên rất nhiều loại đất như đất cát có độ phèn chua và tương đối cằn cỗi nhưng lại không thể mọc ở những vùng đất có độ kiềm hoặc đất đá vôi.

* Đặc điểm của cây sim

Cây Hoa Sim rất nổi bật trên các đồi sường núi bởi màu sắc của Hoa Sim rất bắt mắt khi nở, nên mọi người chỉ cần biết một số đặc điểm dưới đây thì có thể nhận dạng ra chúng ngay khi gặp dù là lần đầu tiên thấy chúng.

  • Cây Hoa Sim thường mọc thành từng bụi tầm 2- 3 cây chụm lại với nhau, chúng có chiều cao thân lên đến 2 m, có nhiều nhánh tỏa ra rậm rạp
  • cây Hoa Sim thường dài khoảng 5 – 9 cm và rộng cũng khoảng 2- 5 cm, thường có lá đơn mọc đối lập với nhau. Mặt trên của lá khá nhẵn bóng, để lộ những đường gân dọc sọc, mặt sau lá thường có những lông tơ màu trắng hoặc hơi vàng.
  • Hoa của cây Hoa Sim có 5 cánh hình trứng ngược và thường mọc thành chùm hoặc đơn lẻ, chiều dài của hoa từ 5 – 7mm, màu sắc của hoa thường là màu đỏ tím hay màu tím nhạt
  • Quả của cây Hoa Sim khi lớn thường có màu tím đen, khi chín quả rất là mềm và khá mọng nước. Quả Hoa Sim còn được dùng để làm ra các loại rượu Sim cực kì có giá trị thương mại trên thị trường..
CÂY SIM TÍM LOẠI ĐẸP CHẤT LƯỢNG CAO giá cạnh tranh
Nguồn gốc và Đặc điểm của cây Hoa Sim

Cách trồng và chăm sóc cây sim cảnh

Cây Hoa Sim là loài cây sống trong môi trường tự nhiên từ núi rừng, điều kiện sống cũng đơn giản nên việc trồng cây làm cảnh trong vườn nhà cũng khá dễ dàng không mất quá nhiều thời gian của mọi người, nhưng cần chú ý một số điều như sau:

  • Cây Hoa Sim thích nghi với khí hậu cận nhiệt đới, vì vậy ta nên trồng chúng ở những nơi ẩm ướt một tí sẽ giúp cây phát triển nhanh chóng hơn.
  • Cây Hoa Sim là loài cây ưa nhiều loại đất có độ phèn chua hay cằn cỗi vì vậy ta nên chọn những loại đất cát ven biển hoặc những loại đất tơi xốp, đất thịt giúp thoát nước tốt hơn khi trồng cây ở trong chậu
  • Khi chăm cây bạn cũng nên chú ý đến lượng nước khi tưới cho cây cũng phải điều độ, không nên tưới quá nhiều sẽ làm nước dư thừa đọng lại gây ngập úng, thối gốc ảnh hưởng đến chất lượng của cây
  • Nên trồng cây Hoa Sim ở những nơi có nhiều ánh sánh để cây quang hợp giúp chúng tích tụ được nhiều chất dinh dưỡng và phát triển mạnh mẽ hơn
Mua bán Cây Hoa Mua Úc, Sim Úc, Hoa Mong trồng làm cảnh quan ngoại thất đẹp nổi bật
Cách trồng và chăm sóc cây sim cảnh

Giá bán Cây Hoa Sim

Hiện tại trên thị cây cảnh có rất nhiều người trồng và bán loài cây Hoa Sim này với nhiều giá thành khác nhau, một phần cũng tùy theo chất lượng của cây về độ xắc xảo từ thân đến hoa, quả như thế nào thì ta mới định giá chính xác được. Giá bình dân một cây giống thường giao động đâu đó khoảng 500k – 1000k tùy theo chất lượng của cây có thể có giá cao hơn rất nhiều .

Thông qua bài viết trên Thuchoi.com đã truyền tải các thông tin về loài cây Hoa Sim một cách đầy đủ nhất. cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết và hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết mới nhất nhé !

Video xem thêm về cây Hoa Sim !

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button