Cây CảnhChăm Sóc

Chăm sóc để kie ra rễ

Để kie nhanh ra rễ

Khi chúng ta sử dụng thuốc kích kie để làm mầm gốc hay kích kie trên thân, hay ươm kie. Thì chắc chắn lượng chất kích thích vẫn còn tồn đọng trong thân cây. Chất kích thích làm cho kie chậm phát triển, kie không chịu ra rễ. Vì vậy sau khi thấy kie bắt đầu nhú ra thì chúng ta cần phải có quá trình chăm sóc để nó ra rễ nhanh hơn.

Chăm sóc để kie ra rễ
Chăm sóc để kie ra rễ

Chăm sóc để kie ra rễ

Để kie nhanh ra rễ thì cần làm theo 2 bước sau.

Giải độc cho kie

Các bạn cần phải giải độc để cây thải các độc tố của chất kích thích bằng cách sử dụng vitamin B12 hoặc nha đam.

  • Đối với vitamin B12 : Các bạn sử dụng vitamin B12 thường dùng để chích có thể mua ở tiệm thuốc, hoặc vitamin B12 dùng cho động vật. Loại này mua ở cửa hàng thú y hoặc mua trên mạng. Sử dụng bằng cách pha 2ml/ 1lit nước và phun liên tục cho kie 3 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày.
  • Đối với lá nha đam thì sử dụng 1 lá nha đam to khoảng 1 bàn tay. Mang tất cả xay nhuyễn rồi trộn chung với 4 lít nước. Lọc hết cặn bã để xịt cho kie. Phần bã có thể bón vào gốc cây. Nha đam thì xịt liên tục 7 ngày và ngày nào cũng xịt.

Chăm sóc để kie ra rễ

Sau khi đã giải độc thì chăm sóc để kie ra rễ nhanh hơn. Kie non mới ra thì không để nơi nắng nóng như các cây lớn. Kie non nên treo ở khu vực mát mẻ và ít ánh sáng.

Cứ 3 ngày 1 lần sử dụng vitamin B1 của Thái + Kết hợp với chế phẩm Hùng Nguyễn và phun cho cây theo liều lường 1ml Vitamin B1 + 20 giọt ( 1ml ) chế phẩm Hùng Nguyễn. Và phun vào buổi sáng hoặc chiều mát.

Cứ phun cho đến khi nào kie ra rễ thì ngừng lại. Khi cây đã đủ 6 lá và rễ đã ra được 2cm thì các bạn có thể tách ra để trồng vào chậu. Trước khi tách ra thì nên bố trí sẵn chậu có cây cố định kie và ngâm chậu trong nước khoảng 1 tuần để nước ngấm vào vỏ thông.

Đây là việc bắt buộc phải làm khi sử dụng phương pháp kích kie, còn kie lên tự nhiên thì không cần giải độc. Chúc thành công.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button