Chăm SócChim Cảnh

Cách chăm sóc Họa Mi thay lông nhanh hơn

Để Họa Mi thay lông nhanh

Chào tất cả các bạn đam mê chim Họa Mi. Khi tiết trời đang chuyển dần qua thu là thời điểm các loại chim thay lông, và thời điểm này cũng là mùa thay lông chính của Họa Mi. Vì thế nhiều bạn mới chơi chim Họa Mi đang bỡ ngỡ trong việc chăm sóc Họa Mi thay lông, làm thế nào để chăm sóc Họa Mi thay lông nhanh hơn? chăm sóc Họa Mi thay lông như thế nào là hợp lí…

Nói chung Họa Mi thay lông cũng bình thường, quá trình chăm sóc cũng không có gì đặc biệt lắm. nhưng để chăm sóc Họa Mi thay lông nhanh các bạn cần làm theo 1 trong các phương án dưới đây.

Cách chăm sóc Họa Mi thay lông nhanh hơn

Cách chăm sóc Họa Mi thay lông nhanh hơn

1. Ủ chim : Trùm áo lồng cả ngày để thay đổi không khí trong môi trường sống của chim dẫn đến những thay đổi về sinh học khiến con chim thay lông. Ưu điểm của việc ủ chim là đơn giản. Nhưng nhược điểm là mất vệ sinh, chim xuống lửa quá sâu. Bản thân tôi không bao giờ dùng phương án này.

2. Thay đổi thức ăn : Bằng cách đổi cám hoặc tăng, giảm chất lượng thức ăn con chim cũng thay lông.  Ưu điểm cũng là đơn giản dễ thực hiện. Nhược điểm là khi tăng chất lượng thức ăn chim dễ bị tiêu chảy, giảm chất lượng thức ăn thì chim dễ bị tụt lửa, khi muốn nâng thể lực cho chim rất mất thời gian. Vì thế cần điều chỉnh sao cho phù hợp.
Các bạn có thể có thể phối hợp ủ chim và thay đổi thức ăn cùng lúc để Mi thay lông nhanh hơn.

3. Bổ sung khoáng chất : Điều chỉnh bằng khoáng. Tăng lượng khoáng chất từ 1,2% lên 1,7 % hoặc mức tối đa 2% làm chim thay đổi chất trong cơ thể dẫn đến thay lông. Ưu điểm là: An toàn, không gây bệnh, kết quả rõ ràng. Nhược là cần phải làm khoáng cho chim hoặc mua khoáng tốt.

Trên là 3 phương pháp để chim Họa Mi thay lông nhanh, các bạn có thể dùng 1 phương pháp hoặc kết hợp cả 3 để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra trong quá trình chim thay lông các bạn nên  tắm nước, tắm nắng, dọn lồng hàng ngày, tránh lồng mất vệ sinh khiến chim dễ bị bệnh. Chúc sức khỏe và thành công.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng sẽ thích
Close
Back to top button