Chăm SócChim Cảnh

Chăm sóc Khuyên thay lông đúng cách

Nuôi khuyên thay lông

Cũng như các loại chim cảnh, vành khuyên thay lông 1 năm 1 lần, cũng có nhiều con thay lông 2, 3 lần do thay đổi nơi sống, đổi cám hay thời tiết. Chim khuyên thay lông đúng vụ thường từ tháng 8 – 10 để chuẩn bị chống chọi với cái rét của mùa đông, cũng có nhiều con thay sớm hơn vào khoảng tháng 4 – 5. Bài viết sau thuchoi.com xin hướng dẫn cách chăm sóc khuyên thay lông đúng cách.

Chăm sóc Khuyên thay lông chuẩn nhất

Chăm sóc Khuyên thay lông đúng cách
Chim Vành Khuyên líu

Chế độ chăm sóc vành khuyên rụng lông

Khi nhìn thấy lông chim xơ xác, lông rụng vài sợi dưới đáy lông là chim bắt đầu xuống lông. Giai đoạn này chim yếu và thường ăn ít hơn, vì thế cái chính là làm thế nào để chim ăn nhiều. Để chim ăn nhiều thì trước hết phải tăng cường trái cây ( loại chim rất thích ăn ) và đạm tươi như cào cào non, sâu quy.

Ngoài ra cần có biện pháp đề phòng trừ gió cho chim bằng cách để những nơi có độ ẩm cao, yên tĩnh và trùm áo lồng lại. Hạn chề việc tiếp xúc với chim và không cho tắm nhiều quá.

Chế độ chăm sóc Khuyên mọc lông

Khi chú chim mọc lông, nhu cầu chất dinh dưỡng tăng cao đáng kể, vì vậy chúng ta cần bổ sung mạnh mẽ vào thời điểm này. Sử dụng cám đậu xanh cám có thể tăng thêm trứng và nhộng, tăng cường các loại trái cây có màu sắc sặc sỡ như : Cà chua, cà rốt, đu đủ, táo đỏ, dưa hấu, dưa leo… Thời gian này không cho ăn sâu nữa ( nóng làm xoắn lông, thay lông chậm ) chỉ cho ăn dế. Nên chuyển qua sử dụng cám cho khuyên thay lông.

Tắm nắng thì ngày khoảng 30 phút phơi vào 7h sáng, tắm nước 1 ngày / 1 lần. Sau đó treo chim ở nơi cao, kín gió và mát. Trùm áo lồng rồi treo chỗ nào tối 1 tí để khuyên thanh lông nhanh hơn.

Bổ sung trái cây đầy đủ sẽ giúp cho chim ra lông đẹp, màu lông đẹp hơn. Khi chim mọc đủ lông thì bắt đầu quá trình chăm lửa. Tuy nhiên thời gian này chưa nên treo cạnh những chú chim quá căng mà ảnh hưởng đến chú chim yêu quý. Thân!

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng sẽ thích
Close
Back to top button