Chim CảnhTrị Bệnh

Chào mào rụng lông quanh mắt

Chim rụng lông đầu và mắt

Chào các bạn đam mê chào mào!

Có lẽ chim bạn đang bị rụng lông quanh mắt? Mình cũng đã bị và đã trị thành công cho chim nhà. Chia sẻ kinh nghiệm trị chim bị rụng lông quanh mắt.

Dấu hiệu chào mào rụng lông, mắt, đầu và mào

Chào mào rụng lông quanh mắt ( kiểu như chim khoen ăn cám kích ) rồi tiếp tục rụng lông tách đỏ, lông mào, đầu và cổ. Lông mình và đuôi không bị rụng, chim không phải thay lông nhé. Lâu lâu còn có trường hợp chim tự cắn vào lông mình và lông đuôi. Đây là hình ảnh chim bị rụng lông đầu, mào, nhìn rất xơ xác và để lộ cả phần da đầu ra.

Chào mào rụng lông quanh mắt
Chào mào rụng hết lông đầu

Nguyên nhân chim bị rụng lông đầu

Chim bị rụng lông đầu, quanh mắt thường do các nguyên nhận như :

  • Do chim ăn cám có chất kích thích và nóng nhiều như : ớt, kỳ tử, mật ong, sầu riêng….
  • Chim quá căng lửa gây ra cắn lông và rụng lông.
  • Rận mạt sống ký sinh trùng làm chim ngứa ngáy và cắn lông.

Cách trị rụng lông đầu ở chim

Trước tiên cần phải đổi cám ngay, dùng các loại cám như Ba Vì, Vương Việt Anh… Các bạn cần phải trị ngay khi thấy dấu hiệu quanh mắt chim bị rụng lông, nếu để lâu quá sẽ làm hỏng chú chim.

Bổ sung các loại trái cây tươi như cà chua, cam, đu đủ, để hạ lửa và giúp cho người chú chim được mát hơn.

Một tuần nên tắm cho chim khoảng 4 lần, nước tắm có thể pha thêm chút muối loãng và phơi nắng cho chim. Chim nên treo yên tĩnh và trùm áo lồng hở chữ A để chim nghỉ ngơi

Ngoài ra cần vệ sinh lồng cóng, bổ sung cào cào non cho chim. Với cách trị trên thì khoảng 2 tháng là chim sẽ mọc lại lông đầu, mắt, tách đỏ. Tuyệt đối không nên dùng loại cám đó cho chú chim nữa, vì cám đó không hợp cho chú chim làm lông bị rụng.

Đây là trường hợp mình gặp phải do ăn cám nóng, cũng có nhiều trường hợp rụng sâu xuống tận cổ, xuống cánh. Cần phải thường xuyên vệ sinh lồng cóng, tắm táp, phơi nắng cho chim, vì cũng có trường hợp cho chim thiếu chất, mất vệ sinh hoặc do thiếu nắng.

Chúc các bạn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button