Chim Cảnh

Chim 7 màu là chim gì ? Thú chơi chim 7 màu

Hiện tại, thú chơi chim 7 màu không còn quá mới mẻ đối với người Việt Nam. Loài chim này có một màu sắc rất đa dạng và độc đáo và một giọng hót dẻo dai rất dễ gây nghiện. Tuy nhiên, do giá cao và cách nuôi tương đối khó nên ít người dám nuôi thử loài chim này.hôm nay hãy cùng Thú chơi tìm hiểu về loại chim này.

Chim 7 màu là chim gì ? Thú chơi chim 7 màu
Chim 7 màu là chim gì ? Thú chơi chim 7 màu

Chim 7 màu là chim gì ?

Đây là một loài chim thuộc họ Finch có nguồn gốc từ Úc và tên khoa học là Chloebia gouldiae. Tuổi thọ trung bình của loài chim này là khoảng 6 năm. Cá bảy màu sống thành từng đàn nhỏ trên những ngọn đồi và thảo nguyên khô nóng. Chúng có lẽ là một trong những loài chim đẹp nhất trên thế giới. Có ba loại cá bảy màu trong tự nhiên, phổ biến nhất là đầu đỏ và đen và đầu cam là rất hiếm.

Chim 7 màu là chim gì ?
Chim 7 màu là chim gì ?

John Gould là người đầu tiên phát hiện ra loài chim xinh đẹp này. Ngưỡng mộ vẻ đẹp hùng vĩ và màu sắc rực rỡ của chúng, anh đã đặt tên chúng là Lady Gould theo tên vợ anh, người đã cùng anh nghiên cứu về các loài chim ở Úc.
Chim bảy màu đã có ở Việt Nam từ rất lâu đời nhưng ngày nay rất phổ biến, với số lượng lớn hơn bảy màu. Cá bảy màu nuôi rất khó kiếm được gà con nên luôn hiếm và giá bán trên thị trường chim cảnh rất cao. Trung bình, chi phí cho mỗi con khoảng 1 triệu đồng. Do cá bảy màu thường đẻ trứng và nuôi con theo cặp hơn là ấp chung nên người chơi thường cho chim Nhật ấp và nuôi con thay vì bảy màu.

Thức ăn cho chim Bảy Màu

Những con chim này cần một chế độ ăn uống thích hợp và cân bằng cho các giai đoạn khác nhau trong vòng đời của chúng. Thực đơn của họ bao gồm hỗn hợp hạt cỏ, hạt kê và hạt kê châu Âu theo tỷ lệ 7: 2: 1.

Nếu không sử dụng hạt kê, bạn có thể trộn thức ăn với 8 phần hạt cỏ và 2 phần hạt kê. Ngoài ra, hãy ăn nhiều rau xanh và trái cây một cách thường xuyên. Việc xay vỏ mực hoặc sò thành bột trộn vào thức ăn có tác dụng bổ sung canxi cho chim.

Thức ăn cho chim Bảy Màu
Thức ăn cho chim Bảy Màu

Trong thời kỳ đẻ trứng và thay lông, cho ăn thêm trứng làm từ hạt kê xay nhuyễn. Ngừng cho ăn sau khi đẻ hoặc thay lông. Chim non ăn trứng gà làm từ hạt kê + nấu chín xay nhuyễn. Không nên để thức ăn qua đêm hoặc bảo quản quá lâu để tránh mầm bệnh.

Chim Bảy Màu sinh sản thế nào ?

Giống gà mới này rất kém và không biết cách ấp. Họ bỏ mặc trẻ em ngay cả khi bị áp lực tâm lý hoặc bị giật mình. Như vậy, người chơi thường để chim Sắc Nhật nuôi dưỡng và nuôi con thay. Tuy nhiên, giống cây này luôn khan hàng và có giá cao.Gà con thường nở sau khoảng 17 ngày. Chim khoảng 20 ngày tuổi có thể rời tổ. Chúng có thể sống độc lập trong khoảng 50 ngày. Không nên tách bầy non quá sớm, vì chim mẹ sẽ chăm sóc chim con tốt hơn chim con.

Chim Bảy Màu sinh sản thế nào ?
Chim Bảy Màu sinh sản thế nào ?

Vệ sinh lồng và dụng cụ hàng ngày là rất quan trọng. Điều này giúp hạn chế mầm bệnh gây nguy hiểm cho chim. Ngoài ra, hãy đề phòng những động vật có thể gây hại cho chim, chẳng hạn như ruồi, côn trùng, chuột, mèo và chim săn mồi.Trên đây là thông tin cơ bản về loài chim quý hiếm này. Nếu bạn quan tâm: Cách mua bán chim 7 màu giá rẻ. Bình luận bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất.

Nó đẻ khoảng 4-6 quả trứng với 7 màu, và trứng nở trong 15-18 ngày. Chúng ra khỏi tổ sau khoảng 22 ngày. Con non là con trưởng thành và có lông màu xanh lục sáng trong khoảng từ 8 tháng đến 1 năm. Đặt lồng khi thay đổi môi trường sống có thể làm giảm sức đề kháng của chim vì đây là loài chim rất nhạy cảm, có thể coi là khó nhất trong các loài kiểng.

Nhiệt độ môi trường nuôi chim Bảy Màu

Là loài chim cảnh nhập ngoại, loài chim này vẫn đang phải vật lộn để thích nghi với khí hậu Việt Nam. Trong tự nhiên, chúng sống trong các khu vực tự nhiên của Úc. Nơi có nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 20 ° C.

Chim 7 màu là chim gì ? Thú chơi chim 7 màu
Nhiệt độ môi trường nuôi chim Bảy Màu

Vì vậy, khi nuôi loài chim này, người chơi phải kiểm soát nhiệt độ 20-25 ° C. Vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống dưới 15 ° C, chim dễ bị cảm, dẫn đến tiêu chảy và cảm cúm. Dưới 10 ° C, bạn có thể mắc nhiều loại bệnh nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Vào mùa hè, nhiệt độ không được vượt quá 28 ° C. Cá bảy màu chịu nhiệt rất tốt, bị say nóng có thể bị mất nước và bỏ ăn. Khi nhiệt độ ngoài trời vượt quá 35 ° C, có thể xảy ra ngất xỉu nguy hiểm đến tính mạng.

Video về loài chim 7 màu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button