Chăm SócChim Cảnh

Chim Chào Mào bổi – Cách lựa chọn & Cách nuôi chim Chào Mào Bổi hay !

Chim Chào Mào Bổi hay được biết đến là những chú chim Chào Mào sống trong rừng được thợ săn bẫy về nuôi và chăm sóc chúng, nhưng để có đươc một chú chim Chào Mào Bổi thi đấu hay thì đòi hỏi người nuôi chim phải có kĩ năng tốt cùng với sự kiên trì bền lâu. hôm nay Thuchoi.com sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều điều về loài chim Chào Mào Bổi này nhé !

Chim Chào Mào bổi – Cách lựa chọn & Cách nuôi chim Chào Mào Bổi hay !
Chim Chào Mào bổi – Cách lựa chọn & Cách nuôi chim Chào Mào Bổi hay !

Chim Chào Mào Bổi

Chim Chào Mào Bổi hay con gọi là ” Chào Mào Mộc “, loài chim này sống lâu năm trong rừng được người thợ săn bẫy về nuôi nên chúng hầu như đã mọc đủ lông đủ cánh, tất cả các đặc điểm cơ bản đều đã lên đầy đủ như má đỏ. Vì chúng sống trong môi trường tự nên việc thuần hóa chúng cũng mất rất nhiều thời gian nên khi lựa chon chim Bổi để nuôi bạn nên lựa chọn kĩ lưỡng một tí sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian chăm sóc.

Khu vực sinh sống chủ yếu của Chào Mào hầu như ở các vùng núi thuộc Châu Á trong đó Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở các bụi cây rậm rạp ngoài tự nhiên, chúng được người chơi chim Chào Mào cảnh săn đón để huấn luyện trở thành những chú chim hót đấu cực tốt bởi giọng hót tuyệt vời ngân nga và thanh thót làm say đắm lòng người.

Cách thuần chào mào bổi nhanh dạn chỉ sau thời gian ngắn, nên áp dụng
Chim Chào Mào Bổi

Cách chọn chim Chào Mào Bổi hay

Để lựa chon một chú Chào Mào Bổi hót hay dễ thuần chủng thì hầu như những người chơi chim lâu năm đều chọn chim Chào Mào Bổi già vì chúng rất gần gũi với con người và có giọng hót thanh thoát. Ngoài ra mọi người cần nên chú ý các đặc điểm sau đây để dễ chọn lựa hơn :

 • Nên chọn những chú chim Chào Mào Bổi già đã sống được trên 3 năm trở lên nếu không phân biệt được thì chịu khó quan sát nghe chim sổ bọng thì sẽ biết.
 • Những chú chim Bổi già thường có màu lông đen sẫm ở đầu, yếm và cánh, lông của chúng thường bó sát vào thân vì chúng hay bay nhiều. Còn ở chim Chào Mào Bổi non thì thường có màu lông nhạt, cổ và gáy có màu trắng.
 • Cách này thường giúp được rất nhiều anh em chơi chim dễ dàng phân biệt được chim Bổi tốt hay không dựa vào giọng hót của chúng rất đanh thép và gắt, những âm vực cuối cùng khi sổ họng thường hay vang và luyến 2 đến 3 âm.
 • Dáng đứng của chim Chào Mào Bổi già thường giống hình chữ C và khi đứng chúng thường hay xòe đuôi ra rất đẹp. Chúng thường nhảy nhót theo kiểu cuộn cầu nhưng đặc biệt ít khi nào đâm đầu vào thành lồng. Những con chào Mào già thường hay rất hung dữ khi bị nhót chung với các con khác vì vậy bạn nên chú ý bắt chúng ra ngoài thả riêng tránh trường hợp chúng xắn chết các con khác.
 • Chân chim Chào Mào Bổi thường có màu đen và ống chân của chúng thường bị hóp lại, cá khớp giữa bàn chân có ngấn to và rất dày để chúng thể đậu bất cứ chỗ nào.
Chào mào Trung Mang: Đặc điểm và giá bán | Farmvina Thú Cưng
Cách chọn chim Chào Mào Bổi hay

Cách nuôi chim Chào Mào Bổi

Đa phần khi bẫy chim Bổi về nuôi thì thường có chung một đặc điểm là hầu như chúng rất sợ sệt vì vậy mọi người nên nuôi chim trong lồng và để ở nơi yên tĩnh tránh tiếp xúc nhiều người để trấn an tinh thần chúng trong vài tháng. Ban đầu bạn nên dùng vải bọc kín lồng lại chỉ để hở khe nhỏ, không nên tiếp xúc nhiều cho đến khi chim quen thuộc với môi trường nuôi nhốt thì dần dần mở hé màn che theo thời gian.

Sau một thời gian chim đã quen dần thì bạn nên cho chim tiếp xúc nhiều hơn với môi trường mới thông qua việc cho ăn và tắm chim hằng ngày. tạo thói quen mỗi lần như vậy chim sẽ dần cảm giác được bạn không phải là mối nguy hiểm của chúng và sẽ mừng rỡ khi mỗi lần bạn cho chúng ăn. Duy trì được điều này trong vòng từ 3-5 tháng bạn sẽ có một chú chim Chào Mào Bổi hót hay và điêu luyện.

1 Chào mào Trung Mang giống chào mào độc nhất Miền Trung
Cách nuôi chim Chào Mào Bổi

Cách cho chim Chào Mào Bổi tắm

Chim Chào Mào rất thích tắm nước vì vậy nếu được thì tốt nhất ngày nào bạn cũng nên tắm cho chúng 1 lần, còn nếu bận quá thì có thể 2- 3 ngày tắm 1 lần cũng được.

Vào mùa Đông thì 1 tuần bạn nên tắm cho chúng 1- 2 lần thôi và nhớ phải pha thêm nước ấm vào để tránh chim bị lạnh cóng. Đặc biệt bạn nên cho thêm vài hạt muối vào hòa tan với nước khi tắm để giúp chim loại bỏ các bọ rận bám trên lông

Cách Tắm Cho Chào Mào Toàn Tập ( Tắm Nước - Tắm Nắng ) - YouTube
Cách cho chim Chào Mào Bổi tắm

Chim Chào Mào Bổi giá bao nhiêu ?

Hiện nay trên thì trường có rất nhiều cửa hàng chim cảnh bán loài chim Chào Mồi Bổi này nên việc mua chúng không còn là điều khó khăn. Nhưng để chọn được một chú chim hay mà giá thành phù hợp thì không phải ai cũng có kinh nghiệm lựa chọn đúng.

* Giá chim Chào Mào Bổi

Giá bán chào Mào Bổi thường giao động từ 500k – 3000k / 1 con

Giá bán này còn tùy thuộc vào chú chim đó có tốt hay không nếu hót hay hơn thì giá thành của chúng sẽ còn cao hơn gấp nhiều lần nữa.

* Mua chim Chào Mào Bổi giá rẻ ở đâu ?

Để có những chú chim đẹp, hót hay thì người nuôi phải chọn lựa được cửa hàng uy tín đáng tin cậy để mà mua như vậy sẽ giúp mọi người tiết kiệm được nhiều thời gian chăm sóc

Một số địa điểm bán chim Chào Mào Bổi giá rẻ uy tín ::

1. Shop bán chim chào mào – Khang Vượng

 • Địa chỉ: Số 215 – 217 Tân Sơn, P.15, Q.Tân Bình, TPHCM
 • Điện thoại: 0984 212 212
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ShopchimcanhlonnhatTPHCM

2. Shop bán chim chào mào – Chim cảnh Anh Hảo

 • Địa chỉ: Số 95 Lê Hoàng Phái, Phường 17, Q.Gò Vấp, TPHCM
 • Điện thoại: 093 322 06 23
 • Facebook: https://www.facebook.com/Chim-cảnh-anh-hảo-103384384826774

3. Shop bán chim chào mào – Chim cảnh Hoàng Kim

 • Địa chỉ: Số 270A Lý thường Kiệt, P.14, Q.10, TPHCM
 • Điện thoại: 0915 901 579 – 0913 177 431
 • Website: https://www:chimcanhhoangkim.com

Video xem thêm về loài chim Chào Mào Bổi hay !

https://youtu.be/sxfeD6_Is1Y

 

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bạn cũng sẽ thích
Close
Back to top button