Chim Cảnh

Chim Chào Mào Huế là gì? Giá bán chim Chào Mào Huế ra sao?

Đánh giá bài viết

10 - 10

10

Điểm

User Rating: Be the first one !

Nhắc đến chim Chào Mào thì mọi người không còn xa lạ gì với loài chim này nữa đúng không nào, nhưng trong số các loài Chào Mào thì loài chim Chào Mào Huế là một trong những loài được rất nhiều anh em chơi chim cảnh ưa thích và săn đón vì độ hót hay của chúng. Hôm nay Thuchoi.com sẽ giúp bạn biết thêm nhiều điều thú vị về loài chim cảnh độc lạ này nhé !

Chim Chào Mào Huế là gì? Giá bán chim Chào Mào Huế ra sao?
Chim Chào Mào Huế là gì? Giá bán chim Chào Mào Huế ra sao?

Chim Chào Mào Huế là gì?

Chim Chào Mào Huế được xem là loài chim hót hay nhất tại Việt Nam hiện nay, tại sao chúng lại có cái tên là Chào Mào Huế vì đơn giản chúng hầu như sinh sống ở thành phố Huế và các vùng lân cận thuộc thành phố Huế mà thôi không phân bổ đi các nơi khác nhiều.

Loài chim này có chất giọng cực kì hay, chúng cũng rất là hung dữ khó thuần, nhưng hầu như hiện tại loài này đang rất hiếm thấy, khó gặp có khả năng dễ bị tuyệt chủng nếu không được nhân giống và phát triển chúng. kịp thời.

1 Chào Mào Huế Giá Bao Nhiêu và Mua Ở Đâu Tốt Nhất ?
Chim Chào Mào Huế là gì?

Đặc điểm của chim Chào Mào Huế

Nhìn chung chim Chào Mào Huế cũng rất dễ để nhận biết chúng, đối với anh em chơi chim cảnh lâu năm rồi thì mình không cần phải nói nhiều nữa, nhưng đối với những anh em mới tập chơi dòng chim này thì mình xin góp chút kinh nghiệm để mọi người có thể dễ dàng nhận biết loài chim này hơn thông qua các đặc điểm sau đây:

  • Chim Chào Mào Huế thường rất nhỏ và vừa chim, chúng thường rất hiếm để bắt gặp được một con nào to trong bầy. Mào chim đa phần cốt là tử đinh, mào chim thường rất cao và đầu chúng thì rất to. Dáng đứng của chim không được dài là mấy nhưng được cái là chim lun đứng thẳng, nhìn chúng chim Chào Mào Huế không đẹp bằng các loài chim Chào Mào khác.
  • Về chất giọng thì chim Chào Mào Huế có một chất giọng đặc trưng của chúng thường được chia làm 2 loại khác nhau là giọng thô và giọng chuông. Nhưng giọng Thô khi hót ra thường có lực, quát, đanh tốt nghe rất đã tai, thường thì chim Chào Mào Huế cũng chỉ hót với âm vực từ 6-8 âm nhưng khi thi đấu gặp phải đối thủ mạnh thì thường chúng có thể phát ra từ 8-10 âm tùy theo từng con.
  • Chim Chào Mào Huế có chất giọng đề, ít chơi cánh, vì chúng rất là hung dữ nên thường xuyên quậy phá hay bu bám lên lồng nhằm hù dọa đòi đánh các con chim khác, chim Huế đa phần đi thi đấu trường hầu như chúng đều thi đấu cực kì tốt nên được rất nhiều người ưu tiên.
1 Chào Mào Huế Giá Bao Nhiêu và Mua Ở Đâu Tốt Nhất ?
Đặc điểm của chim Chào Mào Huế

Chim Chào Mào Huế hót đấu

Để nuôi được một chú chim Chào Mào Huế hót đấu hay thì người nuôi phải cần có kinh nghiệm chơi chim cảnh lâu năm. Loài chim này cực kì khó thuần và rất hung dữ nên việc chăm sóc chúng là điều rất khó khăn, từ lồng chim cho tới thức ăn hay cách luyện tập thì cũng cần độ tỉ mĩ và kiên trì của người nuôi rất nhiều.

Chào Mào Huế thường chúng có chất giọng rất cao, hót hay và thanh thót hơn hẳn tất cả các loài chim Chào Mào khác, giọng của chúng khi thi đấu hết công suất thường thì âm vực của chúng luyến từ 8-10 âm như vậy đã khiến cho bao người mê chim phải say đắm, trầm trồ.

Đỉnh cao chào mào Huế hót đấu - Lặng người nghe chào mào Huế hót - CLB chim cảnh đất việt - EP01 - YouTube
Chim Chào Mào Huế hót đấu

Giá bán chim Chào Mào Huế

Chim Chào Mào Huế hiện nay cực kì hiếm thấy khó gặp nên việc để sở hữu một con nuôi cảnh là điều không dễ dàng gì, giá bán hiện tại của chúng giao động từ 300.000 – 500.000 / 1 con. Đó là đối với con non để anh em mới tập chơi chăm sóc từ đầu để lấy thêm nhiều kinh nghiệm hơn, còn đối với những con trưởng thành vì độ hiếm gặp của chúng nên giá thành thường rất cao tùy theo từng con hót hay, khỏe mạnh không nữa thì giá có thể thường cao gấp ba đến bốn lần.

Tiếng hót chim Chào Mào Huế

Tiếng hót chim Chào Mào Huế thường khiến những người chơi chim cảnh thích thú vì độ độc lạ, thanh thót trong từng âm vực chim hót ra. Bình thường chim hót ra những âm vực có giọng luyến từ 4-6 âm là cùng nhưng khi thi đấu chúng thường sổ ra hết công suất lên đến 10 âm khiến ai nấy cũng trầm trồ về chúng. Vì vậy chúng mới được coi là loài chim hót hay nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Video xem thêm về loài chim Chào Mào Huế độc lạ này !

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button