Chăm Sóc

Chim Chào Mào Lửa là chim gì? Kỹ thuật chăm sóc chim Chào Mào Lửa đạt hiệu quả nhất

Chim Chào Mào Lửa là loài đẹp cực kì quý hiếm chúng được xem là một trong những loài chim đẹp nhất thế giới, Chào Mào Lửa lun thu hút mọi ánh nhìn bởi bộ lông đỏ rực đặc trưng trên mình, hiện nay chúng được rất nhiều người chơi chim cảnh ưa thích và sân lùng nhiều vì mức độ hiếm thấy khó tìm. Hãy cùng Thuchoi.com tìm hiểu nhiều hơn về loài chim quý hiếm này nhé !

Tìm hiểu về chim Chào Mào Lửa

Chim Chào Mào Lửa là loài chim thuộc họ nhà Chào Mào được nhiều người chơi chim lâu năm gọi với một cái tên khác là ” Hồng Y ” bởi bộ lông của chúng lun mang màu đỏ rực cực kì ấn tượng với người nhìn cùng với cái chóp xòe to như cái mũ trên đầu. Chào Mào Lửa có thân hình rất nhỏ bé và xinh xắn, kích thước trung bình khi trưởng thành chỉ vọn vẹn từ 21 – 23 cm là cùng

Loài chim Chào Mào Lửa này chúng khác xa với các loài Chào Mào khác, chúng có sự phân biệt rõ ràng giữa con cái và con đực. Những con Hồng Y đực thường có xu hướng đánh chiếm lãnh thỗ và thường đánh dấu lãnh thổ bằng

Loài chào mào lửa có sự phân biệt rõ ràng giữa con đực và con cái thông qua màu sắc lông. Những con chào mào đực có phần lông trên mặt giống như chiếc mặt nạ màu đen, còn con chào mào cái có màu xám. Cùng với đó những con hồng y giáo chủ đực có tính chiếm lãnh thổ, chúng đánh dấu lãnh thổ của mình thông qua giọng hót của chúng.

Chào mào lửa phân bố ở nhiều nước trên thế giới, cụ thể như ở miền Nam Canada, phía đông ở Hoa Kỳ, rồi cả phía nam của Mexico. Môi trường sống chủ yếu của chúng là ở rừng cây, đầm lầy, cây bụi.

Tại Việt Nam, loài chim này vô cùng được ưa chuộng. Chúng thường được mua để làm quà Tết bởi màu đỏ tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc.

Kỹ thuật chăm sóc Chào Mào Lửa

 

* Thức ăn chủ yếu của chim Chào Mào Lửa là gì?

* Cách tắm cho chim Chào Mào Lửa

* Luyện hót cho Chào Mào Lửa

* Cách chăm sóc chim Chào Mào Lửa thay lông

Giá bán chim Chào Mào Lửa

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng sẽ thích
Close
Back to top button