Chim Cảnh

Chim Chào Mào non – Cách nuôi & Chăm sóc chim Chòa Mào non mới nhất 2022

Đánh giá bài viết

10 - 10

10

Điểm

User Rating: Be the first one !

Chim Chào Mào non hay còn gọi là chim con mới nở còn rất nhỏ bé và yếu ớt, chúng phải được chim bố mẹ hoặc người nuôi chim cảnh chăm sóc kĩ lưỡng cho đến khi chúng biết tự mình tìm thức ăn. Hãy cùng Thuchoi.com tìm hiểu thêm về cách nuôi và cách chăm sóc những chú chim Chào Mào non nhé!

 

Chim Chào Mào non – Cách nuôi & Chăm sóc chim Chòa Mào non mới nhất 2022
Chim Chào Mào non – Cách nuôi & Chăm sóc chim Chòa Mào non mới nhất 2022

Nuôi chim Chào Mào non đúng cách

Để nuôi chim Chào Mào non đúng cách thì phải phụ thuộc rất nhiều vào nguồn dinh dưỡng được cung cấp cho mỗi bữa ăn của chúng, đó là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển tốt giúp chim non lớn nhanh khỏe mạnh và kg bị bệnh nhiều.

* Chế độ dinh dưỡng cho Chào Mào non

Chim Chào Mào sống trong môi trường tự nhiên nên việc cho chim Chào Mào non ăn cũng rất đơn giản không có gì khó khăn. Người nuôi chỉ cần cung cấp một lượng thức ăn vừa đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho chim để giúp chim phát triển tốt nhất

Nên cho chim ăn các loài cám bột hỗn hợp sẵn có dành riêng cho chim Chào Mào được bán ở các cửa hàng chim cảnh, cùng với đó cũng nên cho chim ăn các loại trái cây và thức ăn tươi để đảm bảo cung cấp cho chim đầy đủ lượng khoáng chất, vitamin cần thiết. Ngoài ra vào thời gian đầu khi chim non mới nở thì ta nên cho chim ăn nhiều hơn một chút như vậy chim sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn, phát triển hơn về sau.

Cách nuôi chim Chào Mào non khỏe mạnh lớn nhanh và không bị chết
Nuôi chim Chào Mào non đúng cách

* Cách cho chào mào non ăn

Chim Chào Mào non mới nở chúng còn rất là yếu nên nguồn thức ăn phải mềm như cám bột hỗ hợp có sẵn, vậy nên khi cho chúng ăn ta nên hòa cám bột với một ít nước ấm cho nhão ra để chim ăn không bị mắc nghẹn, ngoài ra phải cho chim ăn thêm các loại trái cây, hoa quả nhiều nước như ” đu đủ, cà chua, bơ, chuối,..” đặc biệt phải chú ý cắt nhỏ ra để chim dễ ăn nhé.

Ngoài ra các đồ ăn tươi sống như “cào cào, châu chấu,..” ta nên chú ý cắt bỏ hết phần chân và đầu để chim dể nuốt tránh trường hợp chim mắc nghẹn dẫn đến tử vong. Cùng với đó ta nên thường xuyên cho chim ăn một lượng nhỏ tép khô ít nhất 1 tuần 3 lần để hạn chế bệnh liệt chân thường gặp ở chim non.

Khi cho chim non ăn ta nên dùng que nhỏ hay sợi lông cánh gà để quét cám bột bón cho chim non ăn dễ dàng hơn, Chim Chào Mào non thường rất hay kêu mỗi khi đói vì vậy các bạn nên dựa vào đó để cho chúng ăn mỗi khi chúng kêu nhiều.

Cách nuôi chim Chào Mào non khỏe mạnh lớn nhanh và không bị chết - Thucanh.vn - Website chuyên thông tin dành cho thú cưng, vật nuôi
Cách cho chào mào non ăn

Chăm sóc cho chim Chào Mào non

Nếu bạn bắt chim Chào Mào non từ tự nhiên về nuôi thì nên lấy lun tổ của chúng về theo như vậy chúng có thể cảm thấy quen thuộc môi trường sống hơn hoặc không có thì ta có thể lấy vải hay tự làm một cái tổ bằng rơm rạ bỏ vào trong lồng nuôi. Ngoài ra phải chú ý về vấn đề vệ sinh lồng nuôi sạch sẽ để không phải dính vấn đề chim non bị bệnh bại chân.

Chim chào Mào non cũng giống như bao động vật mới đẻ khác là cần giữ nhiệt độ ấm cho chúng, nếu như trời quá lạnh thì ta nên thắp đèn để giúp chúng giữ ấm còn trời quá nóng ghét thì ta nên cho chúng phơi nắng đều đặn là được như vậy chim sẽ khỏe mạnh hơn. Nên treo lồng chim ở nơi yên tĩnh tránh ồn ào, phủ kín lồng tránh mèo chuột nhìn thấy gây hại cho chim

Hướng dẫn nuôi chim chào mào còn non đúng cách nhất - pet47.net
Chăm sóc cho chim Chào Mào non

Khi chim non còn nhỏ thì ta không nên tắm nhiều cho chim để chim tránh bị sốc nhiệt với cú sốc đầu đời, nên tắm phun sương nhẹ nhàng cho chim khi chúng bắt đầu đi chuyền.

 

Tiếng chim chào mào non kêu

Chim Chào Mào non mới nở nên tiếng của chúng chẳng có âm vực nào rõ ràng cả, đặc trưng của chúng là chỉ khi chúng đói chúng sẽ kêu lên rất to làm inh ỏi lỗ tai dể nhắc bạn phải cho chúng ăn đúng lúc. Sau thời gia trưởng thành theo năm tháng thì lúc đó âm vực của chúng sẽ dần dần rõ ràng hơn.

Chim Chào Mào Non giá bao nhiêu & mua ở đâu ?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán chim Chào Mào non như các cửa hàng chim cảnh khắp nơi nên giá thành cũng tùy thuộc vào mỗi cửa hàng và chim non như thế nào có khỏe mạnh hay không,…

Giá bán hiện tại trên thị trường rơi vào khảo 100- 200k / 1 con , còn tùy thuộc vào chim tốt thì có thể có giá cao hơn

Một số cửa hàng chim cảnh có bán chim Chào Mào non mà Thuchoi.com đã thu thập được mời mọi người tham khảo !

1. Shop bán chim chào mào – Khang Vượng

 • Địa chỉ: Số 215 – 217 Tân Sơn, P.15, Q.Tân Bình, TPHCM
 • Điện thoại: 0984 212 212
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ShopchimcanhlonnhatTPHCM

2. Shop bán chim chào mào – Chim cảnh Anh Hảo

 • Địa chỉ: Số 95 Lê Hoàng Phái, Phường 17, Q.Gò Vấp, TPHCM
 • Điện thoại: 093 322 06 23
 • Facebook: https://www.facebook.com/Chim-cảnh-anh-hảo-103384384826774

3. Shop bán chim chào mào – Chim cảnh Hoàng Kim

 • Địa chỉ: Số 270A Lý thường Kiệt, P.14, Q.10, TPHCM
 • Điện thoại: 0915 901 579 – 0913 177 431
 • Website: https://www:chimcanhhoangkim.com

4. Shop bán chim chào mào – Chim cảnh A Lầu

 • Địa chỉ: Số 92 Phan Huy Ích, P.15, Q.Tân Bình, TPHCM
 • Điện thoại: 0976 907 806 – 0948 456 799
 • Facebook: https://facebook.com/chimcanhalau

5. Shop bán chim chào mào – Chim cảnh Chín Đào

 • Địa chỉ: Số 341 Lê Trọng Tấn, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TPHCM
 • Điện thoại: 0862 530 695 – 0862 530 635
 • Facebook: https://facebook.com/chimcanhchindao

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button