Chim Cảnh

Chim Chào Mào Trắng – Nguồn gốc và Đặc điểm nhận dạng chim Chào Mào Trắng

Trong số các dòng chim Chào Mào thì chim Chào Mào Trắng là loài chim bị đột biến gen được dân chơi chim cảnh lâu năm gọi là dòng chim thượng lưu. Bởi loài chim này cực kì quý hiếm trên thị trường mà không phải một người chơi chim cảnh nào cũng có thể gặp và sở hữu được chúng. Cũng có rất nhiều người đi săn chúng khắp nơi chấp nhận bỏ số tiền hàng tỉ đồng để sở hữu chúng nhưng không phải cứ muốn là có được. Hãy cùng Thuchoi.com tìm hiểu thêm một vài thông tin về loài chim quý hiếm này nhé !

Chim Chào Mào Trắng – Nguồn gốc và Đặc điểm nhận dạng chim Chào Mào Trắng
Chim Chào Mào Trắng – Nguồn gốc và Đặc điểm nhận dạng chim Chào Mào Trắng

Nguồn gốc chim Chào Mào Trắng từ đâu ra?

Chim Chào Mào Trắng thật ra là dòng chim cũng giống như Chào Mào nhưng khi nhân giống chúng đã bị đột biến gen nên mới tạo ra một giống loài mới đặc biệt cực hiếm này. Loài chim này có nguồn gốc từ Châu Á đặc biệt là những nơi có khí hậu nhiệt đới như: ” Ấn Độ, Myanmar,..” trong đó có cả Việt Nam

Đặc điểm ngoại hình của Chào Mào lông trắng

Để nhận biết loài chim Chào Mào Trắng quý hiếm này mọi người chỉ cần nhìn vẻ ngoài cực kì nổi bật của chúng như bộ lông trắng mượt phủ quanh cơ thể chúng cùng với đó là một chút cum lông màu đỏ tuyệt đẹp ở khóe mắt làm say đắm người nhìn. Mào của chim cao, rộng và rất dày cùng với chiếc đuôi dài lun lun được sắp xếp gon gàng

Cũng giống như các loài chim Chào Mào thông thường khác thì Chào Mào Trắng có kích thước cơ thể không khác biệt mấy. Tổng thể cơ thể trung bình rơi vào khoảng 17- 23cm và trọng lượng cơ thể khoảng 50- 75 gram.

Cũng nhờ vào ngoại hình vô cùng bắt mắt và đặc biệt của chúng nên hiện tại giá thành của chúng không hề rẻ trên thị trường chim cảnh cũng như độ hiếm thấy khó tìm.

Chào mào trắng và cách nuôi chăm sóc chào mào trắng sinh sản - pet47.net
Cách nuôi chim Chào Mào lông trắng

* Tính cách chim Chào Mào trắng

Chào Mào Trắng thường có tính cách rất mạnh mẽ và độc đáo nên thường được người nuôi đem đi thi với các con chim khác cùng loài. phần lớn dòng chim này rất hoạt bát, năng động chúng có thể hót cả ngày mà chẳng hề thấy mệt.

Đa số dòng chim này phần lớn rất hung dữ chúng thường hay bắt nạt các con chim yếu thế hơn mình, mỗi khi đi thi đấu chúng thường luôn luôn kêu rất to cùng với đó là những đòn tấn công dũng mãnh để trấn áp đối thủ ngay lúc ban đầu.

* Tập tính sinh sản của Chào Mào trắng

Cũng giống như những loài Chào Mào bình thường khác Chào Mào Trắng cũng sống theo đừng cặp và thường tập hợp lại với nhau khi đến mùa sinh sản. Điều đặc biệt ở loài Chào Mào Trắng này là tổ để chúng sinh sản thường được chúng làm rất thấp chứ không giống như những loài Chào Mào đít đỏ thông thường.

Thông thường màu sinh sản của chim Chào Mào Trắng bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9 hằng năm, mỗi mùa chúng thường đẻ được khoảng từ 2- 4 trứng. Khi chim non nở ra chúng sẽ được chăm sóc kĩ lưỡng từ cả chim bố lẫn chim mẹ cho đến khi chúng trưởng thành và có thể tự mình tìm thức ăn

Chim Chào mào bạch tạng giá bao nhiêu tiền?
Cách nuôi chim Chào Mào lông trắng

Ngoài ra có một điều khá đặc biệt mà không phải ai cũng biết là tổ của loài chim Chào Mào Trắng này lun lun được sạch sẽ nhờ vào chim bố mẹ thường xuyên ăn lại phân của chim non .

Cách nuôi chim Chào Mào lông trắng

Chào Mào Trắng được cho là loài chim quý hiếm nên việc nuôi được chúng cũng được đòi hỏi người nuôi phải có kiến thức và kinh nghiệm nuôi chim lâu năm. Còn nếu không biết gì về chim chóc mà các bạn đã liều mình vào nuôi thử nghiệm loài chim này thì đảm bảo các bạn chỉ đang phung phí tiền của mình một cách vô nghĩa mà thôi. Dưới đây là một số kiến thức cơ bản mọi người cùng tham khảo.

* Lồng nuôi chim Chào Mào Trắng

Nếu đã sở hữu được loài chim Chào Mào Trắng quý hiếm này trong tay thì các bạn cũng có thể lựa chọn cho chúng một chiếc lồng đặc biệt hơn một chút như lồng có chạm khắc những hoa văn đẹp nổi bật để giúp tôn lên vẻ đẹp của loài chim cực quý hiếm này. Ngoài ra nên lựa chon một chiếc lồng có kích thước rộng để giúp chúng bay nhảy thoải mái không bị vướng gì cả. Cùng với đó nên chuẩn bị đầy đủ nguồn thức ăn, máng nước, nhành cây đậu trong lòng để đảm bảo khi chim muốn gì thì có đó.

Giá chào mào bạch tạng bao nhiêu? Mua ở đâu? Nuôi thế nào?
Cách nuôi chim Chào Mào lông trắng

* Chim Chào Mào trắng ăn gì?

Chim Chào Mào Trắng cũng giống như bao loài Chào Mào thông thường khác chúng đều sống trong môi trường tự nhiên nên nguồn thức ăn của chúng rất đa dạng và phong phú. Những nguồn thức ăn chúng ưa thích chủ yếu là loại thức ăn tươi như: ” cào cào, châu chấu, côn trùng,..” để cung cấp đủ nguồn protein cho chúng phát triển

Ngoài ra chúng ta cũng nên cho chúng ăn thêm các loại trái cây như:” đu đủ, chuối, thanh long,..” để giúp chúng có thể hấp thụ thêm lượng vitamin cần thiết, cùng với đó cám bột hỗn hợp dành riêng cho chim Chào Mào cũng không thể thiếu trong tất cả các bữa ăn được nhằm đảm bảo cho chúng phất triển tốt nhất có thể.

Địa điểm và giá bán chim Chào Mào Trắng

Vì là loài chim khá quý hiếm nên hiện nay rất ít người có thể sở hữu được loài chim Chào Mào Trắng này. Chúng cũng không được bán quá nhiều ngoài thị trường như những dòng chim khác vì giá thành chúng khá là đắt đỏ. Tính đến thời điểm hiện tại thì cũng chỉ có được một vài người chơi chim với đam mê mãnh liệt lắm mới có thể sở hữu được nó.

Giá bán trung bình của loài chim Chào Mào Trắng hay còn gọi là Chào Mào Bạch Tạng này thường lên đến 300 triệu / 1 con nhưng tùy vào chất chim đẹp hơn thì giá có thể cao hơn gấp nhiều lần.

Video xem xem về loài chim Chào Mào Trắng cực quý hiếm !

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button