Chăm SócChim Cảnh

Chim già rừng có phải là chim hay?

Các loại chim gài rừng

Chọn 1 chú chim chào mào tố chất ngoài hình dáng, cách chơi, người ta con dựa vào độ tuổi khi sống ngoài rừng. Vì theo người chơi, chim càng sống ngoài rừng lâu năm sẽ chơi tốt. Vậy chim chào mào già rừng là gì? chim bổi già chơi có hay? Có mấy loại chim già rừng….

Chim già rừng chơi có hay không?

Chim già rừng có phải là chim hay?
Chào mào bổi già rừng

Giới thiệu sơ qua về chim già rừng

Chào mào già rừng là chim sống lâu năm ở ngoài rừng, theo tiêu chí của anh em chơi chim thì nó phải sống khoảng 3 năm rừng. Những chú chim sống lâu năm ngoài rừng sẽ học được nhiều điều : Đấu tranh sinh tồn, tranh giành lãnh thổ, giọng hót…

Các loại chim chào mào già rừng

Chào mào già rừng được phân theo 3 loại chính:

#1. Chim già không có lãnh thổ

Loại thứ 1 là chim già rừng, có thâm niên sống ở rừng lâu năm nhưng không có lãnh thổ cố định, nay ở rừng này mai ở rừng khác.

Loại này đi đến đâu cũng bị đánh đuổi và thua kém những chú chim khác. Vậy chọn những chú chim già này làm sao hay được nhỉ.

#2. Chim đầu đàn

Loại già rừng thứ 2 là chim dẫn đàn hay còn gọi là chim đầu đàn. Loại này chuyên dẫn chào mào má trắng mới tách cha mẹ đi kiếm ăn và chúng đi theo đàn từ 5 – 20 con. Những con như vậy đa phần là chim hay, nhưng cũng không thể là tuyệt đối, nó cũng giống như những người thầy mà không phải thầy nào cũng giỏi.

Theo bản thân mình những chú này nếu bẫy được và thuần chào mào dạn thì chơi với những chú chim ít mùa hơn sẽ bộc lộ được nhiều nết chơi hay, vì chúng chuyên dẫn đàn chim tơ nên sẽ có bản lĩnh để trị chúng.

#3. Chim chiếm thung lớn

Cuối cùng là loài độc bá chiếm rừng, đây mới thực sự là chú chim hay và bản lĩnh. Chúng hay đấu đá với những kẻ xâm chiếm lãnh thổ nên rất dữ tợn. Qua một thời gian dài đấu tranh, giữ lãnh thổ với sự chọn lọc tự nhiên đã hình thành cho nó cốt cách tuyệt vời. Loại này thường cặp với 1 chú chim mái.

Một số người cho rằng rừng ( thung ) càng lớn thì chim càng dữ vì chúng phải đấu đá với rất nhiều con khác. Cái này cũng chưa hẳn là đúng, nó còn tùy thuộc vào mật độ chim nhiều hay ít nữa.

Đó là 3 loại chim già rừng phổ biến. Đọc xong thì sẽ biết nên chọn chim bổi già hay chim non mùa ( má trắng, má lỡ ). Chắc chắn là chim già rừng rồi, nhưng trừ loại thứ nhất ra. Tuy nhiên cũng có những chú chim má trắng hay má lỡ thuộc loại “Anh hùng xuất Thiếu Niên” cũng rất hay, như Thiết Mộc Chân là 1 ví dụ. Do đó chưa được sở hữu chim già rừng thì cũng đừng buồn lòng nhé!

Hữu ích cho bạn

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button