Chim Cảnh

Chim họa mi đất là chim gì, ăn gì, giá bao nhiêu?

Chim họa mi đất  là một loài chim rất phổ biến hiện nay. Chim sơn ca có màu lông khá đặc biệt và giọng hót bốc lửa. Nếu bạn cũng yêu thích những loài chim này, hãy theo dõi bài viết của thú chơi dưới đây để biết giá và cách nuôi.

Chim họa mi đất là chim gì, ăn gì, giá bao nhiêu?
Chim họa mi đất là chim gì, ăn gì, giá bao nhiêu?

Chim họa mi đất là chim gì?

Bề ngoài của chim họa mi đất hoàn toàn giống với loài chim thông thường. Vì chỉ có những chiếc lông màu nâu, giống như màu của mặt đất nên loài chim này được gọi là chim bìm bịp. Vẻ ngoài không hào nhoáng nhưng bài hát của họ rất đẹp và da diết.

Chim họa mi đất là chim gì?
Chim họa mi đất là chim gì?

Trong tự nhiên, chim sơn ca sống đơn độc nên không chấp nhận sự có mặt của người lạ. Đặc biệt, chim sơn ca có tính cách rất hung dữ và có bản năng tranh giành chim mái rất quyết liệt.Chim sơn ca có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng sống trong những khu rừng xanh tươi. Ở Việt Nam, loài chim này sống nhiều ở các tỉnh miền núi Tây Bắc. Nếu bạn đi Lai Châu, Sơn La hay Lạng Sơn thì đơn giản bạn có thể nhìn thấy. Nó có đặc điểm là sống trong rừng rậm với khí hậu mát mẻ.

Đặc điểm ngoại hình chim Họa Mi đất

Một con chim sơn ca trên cạn có kích thước bằng một con chim cu gáy lợp ngói. Bộ lông của chúng có màu nâu sẫm. Ngực và bụng màu vàng với một số lông màu nâu. Mỏ và chân thường có màu nâu nhạt. Nó có thể là màu nâu hồng. Có một dải nhỏ màu trắng xung quanh mắt chim. Dải màu trắng này kéo dài ra sau hơn 1 cm. Tính từ nhỏ nhất đến đầu đuôi dài khoảng 20 cm.

Chim họa mi đất là chim gì, ăn gì, giá bao nhiêu?
Đặc điểm ngoại hình chim Họa Mi đất

Nói chung, ngoại hình của chim họa mi không lớn. Vì vậy, nếu nói chim sơn ca mà không nhìn đồng hồ cát, nhiều người sẽ không tin. Tôi nghĩ rằng con chim sẽ hát một bài hát như vậy, vì vậy video nên khá đẹp! Vì vậy, hầu như chú chim nào có giọng hót hay thì đều có ngoại hình đẹp. Nightingale ở đây không phải. Lông vũ xấu hơn nhiều so với các bài hát. Nhưng nó không tốt bằng cây bìm bịp, bệnh trĩ, hoặc ít nhất là chim sơn ca.

Chim họa mi đất giá bao nhiêu?

Hiện giá bán một con chim sơn ca khoảng 300.000 – 400.000 đồng. Đối với những con trưởng thành đã qua mùa thay lông, Burning Songs sẽ có giá bán cao hơn khoảng 800.000 đồng.

Để chọn được một chú chim họa mi khỏe mạnh và tốt cần phải quan sát kỹ các bộ phận trên cơ thể. Đặc biệt là đầu, mình, chân, đuôi và mỏ.

Chim họa mi đất giá bao nhiêu?
Chim họa mi đất giá bao nhiêu?

Đầu của một con nhím đất nên dài hơn một chút để chứng tỏ rằng con chim này khôn ngoan hơn và nhanh hơn những con khác. Cơ thể phải giống một viên kim cương và phải có vẻ ngoài trang nghiêm, mạnh mẽ và kiêu hãnh. Khi bạn hát, thần thái của bạn sẽ tăng lên khi bạn có một đôi chân dài. Đuôi hoặc mỏ phải dài và thẳng để chim khỏe mạnh.

Kỹ thuật chăm sóc chim Họa Mi đất

Với việc áp dụng đúng phương pháp nuôi chim họa mi theo khoa học thì phải mất khoảng nửa năm mới có thể mạnh dạn sinh trưởng. Sau khoảng 7 ngày nuôi, chúng trông dạn dĩ hơn, vì vậy bạn sẽ phải mở một lồng nhỏ để làm quen với chúng. Có những đứa trẻ mất nhiều thời gian hơn để làm điều này nếu bạn nhìn chúng dũng cảm. Sau đó treo chim ở khu vực ít người qua lại. Điều này để chim không sợ hãi. Lần đầu tắm nhẹ nhàng cho chim. Sau đó cho chúng tắm bình thường.

Kỹ thuật chăm sóc chim Họa Mi đất
Kỹ thuật chăm sóc chim Họa Mi đất

Có một cách nuôi chim trống rất táo bạo. Tức là cứ 1 con cái thì giữ lại 1 con (cẩn thận che mặt). Khi chim mái hót, chim trống phấn khích. Làm như vậy sẽ khiến họ trở nên dũng cảm. Một con chim mái có thể giúp 2-3 con trống nhóm lửa.

Cách nuôi chim họa mi đất

Để chim hót hay, bạn phải chăm chỉ luyện tập cho nó. Những con chim được chạm nhiều hót trên tay rất to và hót nhiều giọng. Đặc biệt giọng của những chú chim già rất êm dịu và cảm động.

Nếu bạn vừa đưa chim ra khỏi rừng, hãy làm như sau để chim tập đi. Đậy lồng và đặt nó trên sàn. Bao vây chúng để giúp chúng tìm hiểu và tìm kiếm những chú chim có giọng hót hay. Nếu bạn không thể đi bộ, hãy cho chúng nghe băng của chim sơn ca.

Cách nuôi chim họa mi đất
Cách nuôi chim họa mi đất

Muốn chúng có giọng cao, khỏe thì nên tập dần cho chim quen với lồng không có áo. Sau đó treo chim lên cao, thoáng và rất yên tĩnh. Lúc này giọng của bé sẽ rất vang và bạn sẽ học được nhiều giọng. Nếu bạn không vận động nhiều, bạn sẽ không hát hay cho dù bạn cất giữ nó trong một thời gian dài.

Chế độ ăn uống, dinh dưỡng của Họa Mi đất

Chim sơn ca là loài chim ăn tiếng hót đơn giản nhất. Tất cả những gì họ cần là cơm trộn với châu chấu và trứng. Tuy có vẻ lớn nhưng ăn không nhiều. Nó được tính là chỉ ăn 1 muỗng cà phê mỗi ngày. Để chim vui, hãy cho cào cào ăn nhiều. Hàng chục con mỗi ngày là tốt.

Chế độ ăn uống, dinh dưỡng của Họa Mi đất
Chế độ ăn uống, dinh dưỡng của Họa Mi đất

Chú ý không thay đổi thức ăn đột ngột. Nó ăn côn trùng chủ yếu, nhưng vẫn là loài ăn tạp. Do đó, hãy tập cho ăn riêng trong quá trình nuôi. Khi chúng quen với giống chó, hãy cho chúng ăn.
Tất nhiên, bạn sẽ thay đổi chế độ ăn uống của mình từng chút một tùy thuộc vào mục đích và giai đoạn tăng trưởng của bạn. Tuy nhiên, khi thực hiện các thay đổi ngay lập tức, bạn nên thực hiện các thay đổi gia tăng. Hãy cẩn thận để không tạo ra những thay đổi đột ngột. Chim sơn ca dễ bị dị ứng với mùi thức ăn lạ. Từ đó dẫn đến tình trạng con bị mệt mỏi và thay lông sớm.

Video Chim họa mi đất là chim gì, ăn gì, giá bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button