Chăm SócChim Cảnh

Chim hồng tước hót Mp3 và giá chim hồng tước bổi là bao nhiêu ?

Chim hồng tước là một trong những loài chim có vẻ đẹp nổi bật với vẻ ngoài thân thiện, duyên dáng và giọng hót rất hay. Nhìn bề ngoài, chim hồng hạc có màu sắc sặc sỡ, giọng hót cao vút, được nhiều người yêu chim cảnh yêu thích. Muốn biết thêm về chim hồng tước ăn gì? chim hồng tước có tắm không  ? chim hồng tước giá bao nhiêu ? Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm với thuchoi qua các bài viết sau nhé !

Chim hồng tước hót Mp3 và giá chim hồng tước bổi là bao nhiêu
Chim hồng tước hót Mp3 và giá chim hồng tước bổi là bao nhiêu ?

Giới thiệu chim Hồng tước

Để hiểu rõ hơn về loài chim đặc biệt này, hãy tìm hiểu sâu hơn về thông tin xung quanh loài chim, chẳng hạn như loài chim đó là gì, hình dạng, nguồn gốc và khả năng sinh sản.

Chim Hồng Tước là chim gì?

 • Chim Hồng Tước còn được gọi là Campo troupial, có nguồn gốc từ Trung Mỹ (Bán đảo Jamik).
 • Việc bẫy và bắt những loài chim này rất khó khăn vì sở thích của chúng thường làm tổ trên những cành cây cao trong rừng rậm.
 • Càng nhiều bóng râm, bóng cả thì sẽ có hồng tước ở đó
 • Ở Việt Nam, loài chim này thường tụ tập ở rừng các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Đồng Nai, Phan Thiết.
Chim Hồng Tước là chim gì?
Chim Hồng Tước là chim gì?

Đặc điểm hình dáng chim Hồng Tước

Chim Hồng Tước là loài chim có kích thước từ nhỏ đến trung bình, con trưởng thành có thể dài tới 15-20 cm, kể cả lông đuôi. Chúng có lông đuôi khá dài từ 7-9 cm.

Đặc điểm hình dáng chim Hồng Tước
Đặc điểm hình dáng chim Hồng Tước

Bạch dương có bộ lông rất sặc sỡ, nhưng chủ yếu là màu đỏ cam xen lẫn màu đen trên đầu, cổ và cánh. Chúng có chân khá nhỏ, mỏ nhọn, ngắn và thường có màu đen.

Phân biệt chim hồng tước trống và mái

Về cơ bản, màu sắc của Chim Hồng Tước rất sặc sỡ và ấn tượng. Không giống như các loài chim khác, dựa vào màu lông để phân biệt giới tính, điều này phức tạp và khó khăn hơn đối với chim hồng tước.

Phân biệt chim hồng tước trống và mái
Phân biệt chim hồng tước trống và mái
 • Việc xác định đâu là trống, đâu là gà mái đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, sự tinh tế và quan sát kỹ lưỡng. Cần đặc biệt chú ý đến các đặc điểm sau:
 • Nếu ống khói là ống khói rỗng, hầu hết các cạnh cổ, lưng và cánh có màu đen tuyền và không có dấu vết.
 • Ngoài ra, các bộ phận còn lại, bao gồm bụng, màu đỏ, cánh trên và đuôi, đều có màu đỏ.

Chim Hồng Tước sinh sản thế nào?

Mùa sinh sản của Chim Hồng Tước bắt đầu vào đầu mùa hè, khi nhiệt độ cao và nhiều nắng giúp trứng nở nhanh nhất. Trong mùa sinh sản, con đực tìm kiếm con cái để giao phối, ca hát và nhảy múa để thu hút chúng. Khi được con cái chấp nhận, chúng giao phối và làm tổ với nhau. Tổ của chúng thường được xây dựng trên những cây cao chót vót trên những cành cây ở xa để đảm bảo an toàn.

Chim Hồng Tước sinh sản thế nào?
Chim Hồng Tước sinh sản thế nào?

Mỗi mùa sinh sản, chim mái đẻ 2-4 trứng, chim mái và chim trống tiếp tục ấp. Trứng nở sau khi nở 15-17 ngày, chim non học bay, kiếm ăn và sống độc lập sau khi được chim bố mẹ chăm sóc trong tổ khoảng 25-30 ngày.

Giá chim hồng tước bổi

Như đã chia sẻ ở trên, săn chim hồng tước ngoài tự nhiên rất khó nên trên thị trường hiện nay rất ít chim hồng tước. Điều này giúp cho giá của những chú chim hồng tước luôn ở mức cao. Giá một con Chim Hồng Tước đực là 400.000 – 500.000 đồng / con và chim mái là 300.000 – 350.000 đồng / con. Giá này dành cho những chú chim chưa thuần hóa còn ai dám nhốt vào lồng. Đôi khi những con chim này thậm chí không biết ăn lúa mì. Để chim trưởng thành hót và ăn bột, giá ít nhất cũng phải trên triệu đồng một con.

Giá chim hồng tước bổi
Giá chim hồng tước bổi

Tuy nhiên, giá của một con chim hồng tước phụ thuộc vào màu sắc, giới tính và khả năng kiếm ăn của nó. Vì vậy, hãy chọn một con chim hợp lý dựa trên khả năng của bạn để giữ một con chim như vậy.

Chim hồng tước có tắm không ?

Chim Hồng Tước thường làm tổ trên những cành cây cao nhất của khu rừng. Do đó, việc kéo ống khói lên là rất khó khăn. Do đó, giá bán của Chim Hồng Tước khá cao.

Chim hồng tước có tắm không ?
Chim hồng tước có tắm không ?
 1. Chim Hồng Tước có nguồn gốc từ bán đảo Jamie (Trung Mỹ) và ở Việt Nam thường xuất hiện ở các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Phan Thiết.
 2. Những chiếc bình có những chiếc lông vũ sặc sỡ và là nơi ưa thích của những vòng hoa. Tuy nhiên, hầu hết các loài chim đều có màu đỏ từ đầu đến nửa dưới bụng. Cánh và đuôi màu đen.
 3. Chim Hồng Tước nhỏ nhắn. Đây là một lợi thế khi đi săn ở những chỗ chật hẹp cho chim hồng tước.
 4. Và Chim Hồng Tước cũng tắm nhé mọi người nó rất sạch sẽ.

Chim hồng tước hót Mp3

Dưới đây là chim hồng tước hót hay chuẩn nhất :

Tải về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng sẽ thích
Close
Back to top button