Chăm SócChim Cảnh

Chim sâu đầu xanh trống và mái

Phân biệt sâu đầu xanh trống mái

Chim sâu đầu xanh là loại chim nhỏ, hót hay chơi đẹp nên cũng được ưa chuộng nhiều. Xin hướng dẫn cách phân biệt chim sâu đầu xanh trống và mái.

1. Phân biệt sâu đầu xanh chuyền trống, mái

Việc phân biệt chim chuyền tương đối khó, vì bộ lông chưa được hoàn thiện, nhưng cũng có thể phân biệt bằng cách nhìn 2 viền lông trước ngực đen hơi đậm và 2 sợi lông đuôi dài hơn những sợi khác là chim trống( có nhiều con chưa ra đuôi này nên ưu tiên nhìn lông ở trước ngực), chim mái thì lông ở viền ngực nhạt hơn, và không có 2 sợi đuôi lau.

Chim sâu đầu xanh trống và mái
Chim sâu đầu xanh trống

Do chim chuyền chưa hoàn thiện bộ lông nên chỉ nên nhìn đảo qua 1 vài lần rồi so sánh và phân biệt. Không nên nhìn chằm chằm vào 1 con, nhìn lâu sinh ra hiện tượng hoa mắt, cuối cùng là con nào cũng như nhau, nên không phân biệt được.

2. Phân biệt sâu đầu xanh bổi trống, mái

Chim bổi thì bộ lông đã hoàn thiện nên việc phân biệt cũng tương đối dễ, chỉ cần chú ý 2 đặc điểm sau :

Lông kiềng : 2 viền lông trước ngực( 2 bên cổ ) chim có màu đen đậm là chim trống, còn chim mái thì lông kiềng này có màu nhạt.

Đuôi lau : Đuôi này chỉ có ở chim trống, chim trống thường có 2 sợi lông đuôi ở giữa dài ra so với các sợi khác. Còn chim mái thì không có và bằng phẳng.

Ngoài ra có chim les nữa tức là chim có đuôi bằng như chim mái nhưng lại có 2 viền lông đen đậm, loại này có người gọi là Mã lại. Đây là loài chim hiếm đấu đá không biết mệt mỏi, loại này nết rất dữ , 10 con hết 9 con là chim dữ rồi. Nên người ta thường chọn những chú này làm chim mồi.

Còn 1 cách phân biệt chính xác nữa là nghe giọng hót, nhưng đa số chim bổi chưa chịu hót. Chọn được chim trống còn phải lựa qua hình dáng nữa, chim sâu đẹp chủ yếu ở đôi mắt, mắt phải méo và sâu. Nhìn thẳng mắt kéo dài và xếch lên như hoạ mi thì chim mới dữ thì đi đánh rừng chim không bị vỡ. Chúc thành công nhé.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button