Cây CảnhChăm Sóc

Công dụng tuyệt vời của nước dừa đối với phong lan

Nước dừa có tốt cho lan?

Khi chăm sóc phong lan theo hướng tự nhiên thì nước quả dừa là lựa chọn rất tốt. Bởi trong quả dừa chứa đa số chất Carbohydrate, natri, magiê, kali… Và có chất giúp kích thích sinh trưởng rất tốt.

Trong thực tế có nhiều cơ sở sản xuất mứt dừa, kẹo dừa, dầu dừa…. Thường không sử dụng đến nước dừa và bỏ đi rất lãng phí. Việc tận dụng nước dừa để làm phân bón cho phong lan, cây kiểng thì rất tốt.

Để sử dụng nước dừa để tưới cho lan thì chúng ta ngâm chúng với nấm Trichoderma và vi khuẩn PSEUDOMONAS. Xử lý 1 số cặn bã từ xơ dừa để khỏi tắc vòi phun là có thể sử dụng được, các bạn lưu ý là sau khi ngâm với nấm và vi khuẩn thì nên dùng ngay, không nên để lâu.

Công dụng của nước dừa với phong lan
Nước quả dừa rất tốt cho phi điệp

Công dụng của nước dừa với phong lan

#1. Nước dừa giúp phục hồi cây

Phục hồi cây ốm yếu, còi cọc, cây bị bệnh hoặc mới chữa khỏi bệnh. Bằng cách pha 200 ml nước dừa + 2 gram nấm Trichoderma + 2 gram vi khuẩn Pseudomonas + 850ml nước. Lắc đều và phun lên toàn giá thể, thân và lá. Phun 7 ngày / 1 lần cho đến khi cây xanh tươi, cây đi ngọn là chuyển sang chế độ chăm sóc bình thường.

#2. Giúp phong lan tăng trưởng nhanh hơn.

Sau khi phục hồi cây ốm yếu như trên và đã khỏe mạnh thì chúng ta chuyển sang chăm sóc cho cây tăng trưởng. Pha 100ml nước dừa + 2 gram nấm Trichoderma + 2 gram vi khuẩn Pseudomonas + 950ml nước sạch. Phun định kỳ 7 ngày / 1 lần cho ướt đẫm cây và giá thể.

#3. Dùng cho cây cảnh và hoa màu

Cũng áp dụng theo 2 cách trên các bạn phun cho cây cảnh, hoa màu cũng rất tốt. Giúp cho cây khỏe mạnh mà còn an toàn với con người.

#4. Một số lưu ý khi sử dụng nước quả dừa tưới cây

  • Dung dịch sau khi trộn thì lắc đều và phun vào buổi chiều mát.
  • Khi thấy cây đã quá tốt, lá xanh bóng đẹp thì nên ngừng lại 1 thời gian hoặc giảm số lần phun.
  • Có thể định lượng nấm và vi khuẩn bằng cách sử dụng muỗng sữa chua. 1 muỗng sữa chua gạt ngang tương đương với 1 gram.
  • Trong quá trình sử dụng không sử dụng thuốc diệt nấm. Nó sẽ diệt tất cả nấm có lợi.
  • Nước dừa non hay đã khô sử dụng liều lượng như nhau.

Trên là công dụng của nước dừa với phong lan. Khi sử dụng kết hợp nấm Trichoderma và vi khuẩn PSEUDOMONAS còn giúp ngăn ngừa nấm bệnh, diệt các loại nấm hại lan và còn kích thích cho cây sinh trưởng tốt hơn. Các bạn nhớ like Fanpage thú chơi để cập nhật về phong lan nhé. Chúc thành công

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button