Chăm SócChim Cảnh

Để chòe đất nhanh tắm

Tập cho chòe đất tắm

Chim chòe đất cần tắm để bộ lông óng mượt, diệt trừ rận mạt sống ký sinh. Đặc biệt nữa là những con chòe đất không tắm sẽ rất lười hót. Nên cho chòe đất tắm là điều cực kỳ quan trọng trong việc chăm sóc chòe đất nhanh hót. thuchoi.com xin hướng dẫn cách để chòe đất nhanh tắm.

Trước tiên cần phải tập cho chòe đất tắm trong 1 chậu tắm nhất định, nếu nhà đã có chậu tắm cho chim chào mào, họa mi…thì cho chim tắm ( đỡ tốn tiền mua lồng tắm ) mặc dù chậu nhỏ thì chim dễ tắm hơn, vì chòe đất rất kén chậu tắm. Chim tắm chậu nào thì quen chậu đó, đổi chậu nhiều con phải tập lại.

Cách cho chòe đất tắm rất hiệu quả

Cho chòe đất qua lồng tắm và quen lồng tắm bằng cách lấy cóng thức ăn ra, chỉ để lại cóng nước. Cho sâu, dế hay cào cào vào chậu tắm không có nước. Rồi thông lồng tắm với lồng nuôi ( chú ý không để hở chim bay mất). Khi chim đói sẽ bay qua lồng tắm mổ mồi về lồng ăn, khi nó quen thì nó đứng luôn ở chậu ăn. Tập như vậy khoảng 2 ngày cho chim quen chậu tắm và quen bay qua lồng tắm.

Để chòe đất nhanh tắm
Chim Chòe đất tắm nước

Sau 2 ngày quen chậu thì bắt đầu cho 1 ít nước vào chậu ( đủ ướt chân chim ) và buổi sáng không cho chim ăn để chim đói rồi buổi trưa ta bắt đầu thông lồng cho chim qua lồng tắm ăn sâu, cào cào. Lúc đầu chim nhảy xuống ăn thấy nước chim sẽ bay lên thành chậu và thò mỏ xuống mổ sâu, nhưng 1 số con sâu ngoe nguẩy nó sẽ nhảy xuống bắt sâu. Các bạn cứ làm vậy khoảng 2 ngày.

Khi thấy chim chịu đứng trong nước ăn mồi thì cho thêm 1 chút nước nữa ( hơn bàn chân chim một chút ) lần này để ngoài nắng là hay nhất . Chim sẽ ăn mồi khi đứng trong nước . Đồng thời bên cạnh bố trí thêm 1 lồng tắm để chú chim khác tắm ( chim gì cũng được ), chim thuộc tắm sẽ vẫy nước làm bổi ướt ngứa lông mà học theo tắm, hoặc dùng bình xịt nước phun sương xịt nhẹ cho chim ướt lông, ngứa mà tắm.
Chúc anh em thành công!

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button