Cây CảnhChăm Sóc

Để Đai Châu ra nhiều rễ

Kích rễ đai châu

Lan Đai Châu ( Nghinh Xuân ) sẽ cho hoa vào dịp tết. Chăm sóc đai châu ra nhiều lá rất lâu, nhưng khi cây đã có bộ rễ khỏe thì có thể cho ra 3 cặp lá / 1 năm. Vì vậy khi trồng Đai châu thì bạn cần quan tâm bộ rễ nó trước. Trong bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm để Đai Châu ra nhiều rễ.

Để Đai Châu ra nhiều rễ
Để Đai Châu ra nhiều rễ

Phân thuốc để kích rễ lan Đai Châu

Cần chuẩn bị các loại phân sau để chăm sóc Đai Châu.

  1. SUPERTHRIVE : Đây là phân kích thích tăng trưởng cho cây rất tốt, hàng nhập khẩu từ Mỹ. Nó còn giúp chống sốc cho cây, thay chậu mới, kích rễ cho cây…Đây là loại phân được anh em nghệ nhân sử dụng rất nhiều. ( XEM TẠI ĐÂY ).
  2. Dekamon : Đây cũng là thuốc kích thích sinh trưởng cho cây, giúp bộ rễ ra khỏe. Phát triển mầm, lá, kích thích ra hoa và đậu trái. Sản phẩm khá an toàn cho con người và vật nuôi.
  3. ORG HUM : Giúp bổ sung Humic, kích thích bộ rễ, mầm cây, phục hồi cây, giúp lá có màu xanh hơn.

Công thức phun để đai châu ra nhiều rễ

Sử dụng 4 giọt SuperThrive + 4 giọt Deakamon + 10 giọt ORG HUM với 1 lít nước sạch. Phun liên tục 3 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày. Phun vào buổi sáng hoặc chiều mát. Sau kho dùng 3 lần là ngừng công thức trên.

Sau 1 tuần thì phun 4 giọt SuperThrive + phân bón lá 30.10.10 hoặc 6.30.30 với liều lượng 0,5 gram / 1 lít nước.

Khoảng 15 ngày bạn sẽ thấy cây bắt đầu nhú ra nhiều rễ hơn. Công thức này của Thầy Tám Ngọc và cho hiệu quả rất cao. Nếu bạn đang trồng Đai châu thì nên làm theo công thức này nhé. Chúc thành công và nhớ để lại bình luận dưới bài viết về hiệu quả của nó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button