Chăm SócChim Cảnh

Để sâu đầu đỏ nhanh căng lửa

Chăm sóc sâu đầu đỏ hót

Sau khi đã chọn sâu đầu đỏ ưng ý, tập cho chim ăn cám, thuần sâu đầu đỏ dạn người. Thì đây là thời gian bắt đầu chế độ chăm sóc tốt hơn để sâu đầu đỏ nhanh căng lửa nhất. Cần các yếu tố thức ăn, chế độ nuôi dưỡng, tắm táp…

Để sâu đầu đỏ nhanh căng lửa
Chim sâu đầu đỏ

Chế độ tắm nắng và tắm nước

Sâu đầu đỏ cần tắm nắng và tắm nước để giúp chim sạch sẽ, diệt khuẩn và còn giúp căng lửa nhanh. Nhưng sâu đầu đỏ là loại chim nhỏ việc việc tắm nắng và tắm nước cũng cần chú ý. Tránh làm chim bị lạnh hoặc bị nóng quá mà chết.

Tắm nước thì nên 1 tuần tắm khoảng 2 lần, đổ ít nước kẻo làm chim sợ. Tắm phong phơi khoảng 5 phút cho khô lông.

Tắm nắng thì ngày nào cũng tắm vào khoảng thời gian từ 7 – 8 h sáng là tốt nhất, thời gian tắm nắng khoảng 30 phút, không nên tắm lông quá.

Thức ăn cho sâu đầu đỏ

Mua 1 bịch cám trứng loại đặc biệt giá khoảng 15k loại này nhiều trứng hơn loại thường ( cám này dành cho chích chòe ) + 1/2 bịch sâu khô bóp nát và trộn chung vào cám cho chim ăn.

Một ngày cho khoảng 1/3 cóng sâu tươi cho chim ăn (loại cóng nhỏ dành cho vành khuyên đó). Không nên cho chim ăn sâu quy nhiều quá, sâu làm chim nóng, dễ hỏng chim.

1 tuần nên cho chim ăn cào cào non 3 lần, mỗi lần khoảng 10 – 15 con. Những lần cho ăn cào cào thì không cho ăn sâu quy. Lâu lâu có thể đổi cào cào non thành trứng kiến để thay khẩu vị cho chim.

Chế độ tập dợt

Tùy theo thời gian rãnh mà mang chim đi dợt, có thể mang ra treo những chỗ có sâu đầu đỏ để chim hót lại. Nếu có chim mái thì ốp khoảng 30 phút / 1 ngày để chim nhanh lên lửa.

Đó là cách chăm sóc cho chim sâu đầu đỏ nhanh căng lửa. Và cũng tùy theo cách chăm sóc có đều tay không mà chim có mửa nhanh hay chậm. Chúc nuôi chim nhanh đạt lửa.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng sẽ thích
Close
Back to top button