Chăm SócChim Cảnh

Để Vành Khuyên nhanh dạn

Cách thuần vành khuyên

Chim mộc mới bắt về sau khi được vào cám cho khuyên thì bắt đầu chuyển sang giai đoạn thuần dưỡng để vành khuyên nhanh dạn bằng 3 cách sau đây.

Trước tiên cần chọn lồng phù hợp cho khuyên tùy theo sở thích lồng vuông hay tròn. Lồng vuông thì nên chọn lồng kích thước dài 40 cm, rộng 30 cm và cao 35 cm. Với lồng tròn thì chọn lồng khoảng 48 nan, chiều cao 35 cm và đường kính khoảng 22 cm. Phía bên trong nóc lồng gắn thêm miếng giấy bóng, hoặc đĩa DVD để trị khuyên ngoái lộn, chim càng hay thì càng có nhiều tật ngoái lộn. Trong lồng bố trí 2 cóng thức ăn và 1 ống thủy tinh đựng nước gắn ở ngoài lồng để chim không tắm cóng nước

3 cách để Vành Khuyên nhanh dạn

Để Vành Khuyên nhanh dạn
Làm lồng thuần Vành Khuyên

Cách 1 : Tập cho Khuyên Quen người Nuôi

Bạn treo chim ở vị trí có đông người qua lại và treo ngang với mặt người. Hàng ngày bỏ ra 30 phút để chơi với chim. Vào buổi sáng, chiều hoặc tối ( tùy theo thời gian rãnh ) bạn ôm lồng chim vào người rồi thỉnh thoảng vỗ nhẹ nhàng vào lồng, mấy ngày đầu nó còn sợ và sau khoảng 2 tuần là chú chim của bạn đã tương đối dạn.

Cách 2 : Để cho Khuyên đói

Cách thuần này dành cho người nào có thời gian rãnh cả ngày và phải kiên trì. Bạn lấy cám ra hết chỉ để cóng không, cứ 30 phút cho nó 1 con sâu, cứ làm như vậy sau 1 tháng thả ra nó cũng không bay.

Cách 3 : Sử dụng máy thuần Vành Khuyên

Đây là cách thuần chim vành khuyên bằng máy, bỏ lồng chim trên 1 cái máy rồi cho máy xoay, mục đích tạo cho chú chim có thói quen lúc nào lồng cũng lắc, lồng lắc thì chim càng bám chắc chân, sau này cầm lồng di chuyển chim sẽ không bay nữa.

Nên kết hợp cho chim ăn chuối tây, táo, cào cào non…Sử dụng cám chất lượng cho chim, tắm táp cho chim thì đảm bảo sau 3 tháng sẽ được nghe em nó líu.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng sẽ thích
Close
Back to top button