Chăm SócChim Cảnh

Họa Mi ăn sâu quy có tốt không?

Họa mi có ăn được sâu quy?

Nuôi chim Họa Mi ngoài bổ sung các loại cám thì cần thêm mồi tươi. Mồi tươi giúp bổ sung đạm, vitamin và khoáng chất. Giúp chim khỏe mạnh, nhanh căng lửa và hót nhiều.

Mồi tươi Họa mi hay ăn như : Cào cào già, dế và sâu quy… Nhưng sâu quy chim ăn liệu có tốt không, ăn vào thời kỳ nào? Bài này sẽ chia sẻ ít kiến thức về sâu quy cho chim Họa Mi.

Họa Mi ăn sâu quy có tốt không?

Giới thiệu về sâu quy

Sâu quy ( còn gọi là sâu gạo ) , sâu này có kích thước khoảng 1,5cm sâu bò nhanh, ít đạm và nhiều vỏ. Sâu quy thường cho chim chích chòe và vành khuyên ăn.

Trong sâu quy có chất cay và nóng, chứa nhiều kitin nhưng rất ít đạm. Người ta thường nuôi sâu quy để cho chim cảnh.

Cho Họa Mi ăn Sâu Quy?

Họa Mi là loại thích ăn côn trùng, vì vậy có thể cho chim ăn sâu quy. Nhưng cần phải cho ăn hạn chế, ăn nhiều quá không tốt cho chim.

Bởi sâu quy có tính nóng nên chim ăn vào sẽ nhanh căng lửa hơn. Nhưng ăn quá nhiều sẽ làm bộ lông của chim bị xoắn, lông xơ xác rất xấu.

Cho Họa Mi ăn sâu quy thế nào?

Thông thường khoảng 1 tuần cho chim ăn 1 cóng sâu quy, vào mùa đông lạnh thì nên cho chim ăn 2 lần 1 tuần.

Chỉ nên cho chim ăn vào thời điểm đã thay lông xong. Tuyệt đối không cho chim ăn lúc đang thay lông. Nó làm quá trình thay lông bị châm và lông mọc ra trông rất xấu.

Trên là công dụng của sâu quy với Họa Mi, các bạn cứ yên tâm cho chim ăn nhé. Và tất nhiên cái nào nhiều quá cũng không tốt đâu. Chúc vui!

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button