Chăm SócChim Cảnh

Hướng dẫn bẫy chim sẻ bằng keo

Bẫy chim sẻ

Mình xin hướng dẫn cách bẫy chim sẻ bằng keo, cần chuẩn bị các dụng cụ sau đây để bẫy chim sẻ hiệu quả.

  1. Keo bẫy chim ( mủ bẫy chim ) : Có thể mua 1 lọ khoảng 60k / 50gr . Hoặc có thể làm keo bẫy chim từ mủ mít và mủ sung
  2. Máy phát nhạc mp3 + file tiếng chim sẻ hót mp3. Tải về
  3. Kèo ( sào bẫy chim ) : Dùng kèo chữ T hoặc kèo thẳng cũng được. Có thể dùng cây trúc, ống inox hoặc vót 1 que tre đường kính khoảng 16mm ( bằng ngón tay cái ) dài khoảng 1,2m.

Cách bẫy chim bằng keo

Các bạn nhúng tay vào nước ( cho đỡ dính keo ) rồi dùng khoảng 150gr keo, kéo dãn ra và cuốn đều theo chiều dài que ( khoảng 1m là được ). Đợi khoảng 2 phút để khô nước trên bề mặt keo, hoặc có thể cầm cây kèo đập qua lại cho nước bay hết.

bẫy chim sẻ bằng keo
Cách bẫy chim sẻ bằng keo

Treo máy phát nhạc lên đầu kèo không cuốn keo ( cách kèo 20cm ), sau đó treo ở các vị trí như cây xanh, cột điện nơi ít người qua lại, cách mặt đất khoảng 1,6m – 1,8m. Bật tiếng chim sẻ kêu lên và tránh xa kèo 30m.

Đợi cho chim dính vào nhiều rồi bắt, mỗi cuộc bẫy chỉ nên 10 phút rồi chuyển sang vị trí khác tránh làm chim nhờn tiếng kêu. Vị trí đánh nên cách nhau khoảng 300m vì mỗi đàn thường có lãnh địa bán kính khoảng 200m.

Khoảng trên 10 ngày sau mới quay lại nơi đã đánh lần trước để đàn chim có đủ thời gian quên bị bẫy và không đánh trùng vị trí lần trước.

Thu hồi keo : Dấp nước toàn bộ que keo sau đó dùng tay tụt lộn keo theo chiều dọc que thành một cục, rồi ngâm trong tô nước hoặc để trong hộp khô, để lần sau lại đi đánh tiếp.

Gặp hôm trời nắng to ( nhiệt độ cao ) nên thường xuyên dấp nước để làm nguội keo và cuộc bẫy không nên kéo dài quá 6 phút. Nên thường xuyên điều chỉnh hạ nhiệt độ bằng nước lạnh + rút kinh nghiệm sao cho đạt độ dính cao nhất mà không bị rơi chim.

Gặp khi trời lạnh hay nếu keo bị cứng, hoặc đánh lâu bị lẫn xác ruồi muỗi.. Bạn hãy cho vào nước sôi 100 độ C đun vài phút keo sẽ hồi phục dẻo dai và dính như mới đồng thời loại bỏ hết mùi khó chịu.

Chúc thành công, bẫy được nhiều alo mình nhậu với nhé.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng sẽ thích
Close
Back to top button