Cây CảnhChăm Sóc

Kích mầm gốc phi điệp hàng loạt

Phun thuốc kích mầm gốc

Tháng 2 dương lịch là thời điểm tốt nhất để kích mắt ngủ ở mầm gốc của phi điệp. Cũng có rất nhiều cách khác nhau, nó có ưu và nhược điểm riêng. Trong bài viết này sẽ tổng hợp những cách kích mầm gốc phi điệp rất hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng.

Kích mầm gốc phi điệp
Phi điệp Bệt Minh Huy

Để kích mầm gốc hàng loạt thì bạn cần để ý xem cây của mình có đủ sức để nuôi nhiều mầm gốc không, xem cây có bao nhiêu mắt gốc, mắt gốc còn không hay đã bị ốc sên ăn mất rồi…

5 phương pháp kích mầm gốc phi điệp hàng loạt

#1. Nhỏ thuốc kích kie vào thân : Khoan lỗ sát mắt gốc rồi dùng dung dịch kích kie để bơm vào, giống cách kích kie trên thân. Sau khi nhỏ vào đợi khô và bôi keo liền sẹo. Thuốc kích kie khuyên dùng là Keiki Pro Mỹ với khá khá cao nhưng an toàn cho cây và ít chất độc hại. Nếu không có điều kiện thì có thể dùng Kie Duy đỏ cũng được.

Ngoài ra bạn có thể pha Keiki Pro tỷ lệ 1/1 với nước và dùng cọ quét trực tiếp vào mắt ở gốc. Đây là cách làm mầm gốc rất hiệu quả.

#2. Phun Kie Duy Xanh : Sử dụng 5ml / 1 lít nước và xịt vào mầm gốc. Xịt khoảng 3 lần và mỗi lần cách nhau 3 ngày sẽ thấy hiệu quả.

#3. Sử dụng hỗn hợp chế phẩm pha chế : Pha 20 giọt chế phẩm Hùng Nguyễn + 10 giọt Vitamin B1 Đài Loan ( hoặc Thái Lan ) + 4 giọt phân bón lá kích thích sinh trưởng Atonik. Tất cả dung dịch pha vào 1 lít nước và phun 2 lần, mỗi lần cách nhau 5 ngày.

#4. Sử dụng phân hữu cơ : Sử dụng dịch chuối được làm hoàn toàn từ quả chuối, không chất hóa học. Nó được coi như thần dược cho phong lan, khi phun lan sẽ hấp thu trực tiếp chất vào cây.

Sử dụng liều lượng 2 ml ( cc ) dịch chuối / 1 lít nước và phun hàng ngày vào buổi chiều mát. Tuy nó kích mầm gốc không nhanh nhưng cây lên sẽ phát triển khỏe, ra nhiều rễ. MUA DỊCH CHUỐI TẠI ĐÂY

#5. Để cây phát triển tự nhiên : Theo chu kỳ sinh trưởng thì cây sẽ tự lên mầm gốc, tuy nhiên trước đó bạn cần chăm sóc để cây đủ lực. Bổ sung đạm, lân nhiều hơn vào giai đoạn cây bắt đầu thắt ngọn ( thông thường là tháng 11 ).

Ngoài ra cần vệ sinh thoáng mầm gốc để tạo điều kiện cho mầm gốc phát triển dễ dàng hơn.

Đó là các cách kích mắt gốc phi điệp, các bạn nên làm sau khi tưới khoảng 30 phút. Các bạn cứ áp dụng các cách trên là sẽ ra mầm, việc làm mầm gốc không khó, chăm sóc cho cây phát triển đều và khỏe mạnh mới là vấn đề khó.  Và có nhiều cây ra mầm nhưng chỉ phát triển được 1 mầm, các mầm còn lại bị ngừng phát triển. Để mầm tiếp tục phát triển thì bạn xem bài : Mầm gốc phi điệp bị chột. Thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button