Chăm SócChim Cảnh

Kinh nghiệm chọn chòe đất đẹp

Cách chọn chòe đất

Chim chòe đất là loại chim nhỏ có giọng hót, cách chơi rất đẹp nên được nhiều người chơi. Chích chòe đất hay còn gọi là sẻ bụi đen, thuộc bộ sẻ, phân họ chích chòe ( Turdidae ), sống ngoài đồng cỏ, bụi cây, thường kiếm ăn và làm tổ trong các hốc đất nên có tên gọi chích chòe đất. Loài này có nhiều ở miền Đông và Tây Nam bộ. Tên khoa học: Saxicola caprata, tên tiếng Anh: Pied Bushchat. Chòe đất thích nắng, ăn thức ăn chủ yếu là các loại sâu bọ, giun đất, dế, cào cào. Chia sẻ kinh nghiệm chọn chòe đất đẹp, tố chất.

Cách chọn chòe đất qua hình dáng bên ngoài

Trước tiên cần chọn chòe đất trống, chim chòe đất phân biệt trống mái cực kỳ dễ dàng. Chim trống có màu lông trắng 2 bên cánh, chim mái không có. Khi chim trưởng thành thì con trống có màu lông mình đen tuyền, chim mái thì màu nâu đen.

Một chú chòe đất đẹp thì gồm các yếu tố : Chim khỏe mạnh, lanh lợi.

  • Thân mình : dài đòn, trường đòn.
  • Chim có tướng đứng trên cầu thẳng, hay còn gọi là cao cầu.
  • Đầu xà, đầu xà là những chú chim có đầu dẹt.
  • Mỏ chim dài, mép mỏng.
  • Bộ lông mỏng và óng mượt.

Để là các yếu tố để có chú chòe đất đẹp và dữ chim, nhưng để kiếm đủ các yếu tố trên thì hơi hiếm, chỉ cần vài yếu tố là tốt rồi. Có nhiều người hay chọn đầu bi, cổ thắt, mỏ ngắn nhưng theo mình thì loại đó không dữ chim. Chọn được chú chim ưng ý chúng ta bắt bất tiến hành vào cám cho chòe đất và thuần hóa em nó. Chúc anh em tuyển được chú chim đẹp.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button