Chăm SócChim Cảnh

Kinh nghiệm khi đưa chim Vành Khuyên đi thi

Chăm sóc Khuyên trước khi đi thi

Khi đã chăm sóc cho chú khuyên căng lửa, thưởng thức giọng líu của nó. Thì bây giờ là thời điểm mang em nó đi thi thố với các chú chim khác, chia sẻ kinh nghiệm khi đưa chim Vành Khuyên đi thi.

Trước khi mang Khuyên đi thi cần làm gì?

Kinh nghiệm khi đưa chim Vành Khuyên đi thi
Thi chim Vành Khuyên Líu

Đối với lông chim cần sạch sẽ, thay cái lót lồng khác cái hay dùng và màu đừng sặc sỡ quá vì nó có tác dụng tránh cho chim khi thi nhảy xuống thảm để tìm sâu. Lồng chim tham gia dự thi tốt nhất nên không nên để đồ thừa. Như rọ đựng cào cào nó có tác dụng tránh ngăn cản tầm nhìn của Trọng tài. Lồng chim dự thi tốt nhất là lồng mà chim đã ở quen tránh thay đổi cầu, cóng ăn, cóng nước sát hôm thi nó có tác dụng ngăn chim dự thi mất thời gian tìm thức ăn khi thi.

Trước ngày đi thi cho chim tắm nước rồi tắm nắng cho kỹ để giúp chim sạch sẽ và ngày hôm sau đi thi sẽ không rỉa lông. Sau đó treo chim vào nơi yên tĩnh và treo cao lên rồi dùng 2 con chim nhà đã quen mặt áp sát 2 bên lồng để chim khỏi líu mà nghỉ ngơi lấy sức.

Ngày đi thi nên cho chim dậy sớm hơn ngày thường khoảng 30 phút và thay cám mới, nước mới, và cho khoảng 5 – 7 con sâu quy cho chim ăn không nên nhiều hơn. Khi đi thi chọn đường đi có ít ổ gà, tới trường thi trước giờ thi khoảng 30 phút nên để lồng ra xa nơi dự thi tránh cho chim nghe được tiếng hót của đồng loại và hót theo.

Đó là kinh nghiệm để mang chim đi thi, và được cờ hay không còn tùy thuộc chú chim, trọng tài… Chúc anh em thành công.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button