Cây CảnhChăm Sóc

Làm gì để phi điệp ra nhiều hoa?

Để phi điệp ra hoa nhiều

Khi trồng lan phi điệp thì mọi người mong cây ra nhiều hoa để ngắm. Nhưng nhiều người trồng thường chỉ ra 1, 2 bông. Để lan ra nhiều hoa thì bạn cần áp dụng theo 4 phương pháp dưới đây

Làm gì để phi điệp ra nhiều hoa?
Làm gì để phi điệp ra nhiều hoa?

Làm gì để phi điệp ra nhiều hoa?

#1. Chế độ dinh dưỡng

Khi chăm sóc cây phi điệp để cây phát triển mạnh thì người ta thường sử dụng phân N-P-K với hàm lượng N cao ( chất đạm ). Tuy nhiên để cây ra sai hoa thì chúng ta cần bổ sung phân chứa lân và kali cao. Chất kali có tác dụng giúp màu hoa đẹp hơn, hoa lâu tàn và nó có tác dụng giúp quả phát triển tốt, không bị lép. Chất Phốt pho ( lân ) chính là chất giúp phân hóa mầm hóa, chất này chính là yếu tố quyết định hoa nhiều hay ít. Còn chất đạm ( nito ) thì có tác dụng giúp mầm hoa phát triển nhanh hơn.

Vì vậy để phi điệp ra sai hoa thì nên bổ sung phân có hàm lượng lân cao.

#2. Cắt nước đúng cách

Ngoài dinh dưỡng thì cắt nước là yếu tố quyết định hoa ra nhiều hay ít. Nếu cây sống trong môi trường khô hạn thì tỉ lệ phân hóa mầm hoa rất cao. Vì vậy bắt đầu từ màu nghỉ ( khoảng tháng 10 – 11 ) thì chúng ta cắt nước hoàn toàn đến tháng 1 dương lịch năm sau. Cắt càng nhiue62 thì hoa ra càng nhiều, các bạn không nên tưới nước cứ để cho cây teo tóp, rụng lá.

#3. Tưới nước đúng thời điểm để cây ra hoa.

Nếu bạn tưới nước quá sớm hay quá muộn cũng không đạt hiệu quả. Tưới sớm quá làm cây ra kie, nhưng tưới quá muộn có thể làm chết cây do mất nước. Vì vậy thời điểm tốt nhất để tưới nước là khi bạn thấy trên thân hình thành dãi lụa màu trắng, dải lụa này chống nắng và ngăn thoát nước ở cây. Và khi thấy thân cây teo tóp, các mắt ngủ bắt đầu sưng lên là tưới.

Tưới cho cây đẫm nước, tưới 3 ngày 1 lần và liên tục trong 1 tuần. Rồi cứ duy trì độ ẩm cho cây, đồng thời bón phân có hàm lượng lân cao. Bây giờ chỉ việc chờ đợi cây ra hoa

#4. Yếu tố thiên nhiên và giống cây

Cây phi điệp sai hoa cũng dựa vào giống cây, thông thường những cây có nhiều đốt và đốt ngắn sẽ cho sai hoa. Những cây này thường có thân to và mập.

Cây được ăn nắng khoảng 60% sẽ cho hoa rất nhiều. Nếu ăn nắng ít thì dù bạn cắt nước, bón phân thì cũng không đạt hiệu quả.

Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiệt độ, nhiệt độ trong khoảng 25 đến 30 sẽ cho hoa nhiều, nhiệt độ cao hay thấp thì sẽ không đạt hiệu quả cao.

Trên là kinh nghiệm để phi điệp ra nhiều hoa, chúc các bạn may mắn nhé.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button