Cây CảnhChăm Sóc

Làm sao để Lan phi điệp có thân nù ?

Chăm sóc thân phi điệp to hơn

Có nhiều bạn chơi hoa lan phi điệp thích chơi thân lá, phi điệp thân nù cũng là lựa chọn rất nhiều. Có các dòng phi điệp có phi ( đường kính ) 27mm, 30mm, thậm chí có cả phi điệp phi 30. Tuy nhiên có nhiều người mua về với chế độ chăm sóc bình thường thì lại không đạt được kích thước đó. thuchoi.com xin chia sẽ phương pháp làm cho phi điệp có thân nù, mập theo cách tự nhiên mà không sử dụng cách xử lý phân thuốc, thuốc kích thích hoặc làm ức chế sinh trưởng.

để Lan phi điệp có thân nù
Hoa lan phi điệp có thân nù khi tạo môi trường sống tốt cho cây

Cách làm cho phi điệp có thân nù

Phương pháp này khá đơn giản, làm theo cách tự nhiên không sử dụng phân thuốc mà nhiều người không để ý. Nếu bạn muốn thân phi điệp mập hơn thì vườn bạn phải đảm đảo các yếu tố dưới đây:

#1. Vườn lan bạn cần phải thông thoáng, phải đảm bảo gió ra vào. Ánh sáng trong vườn lan nên phủ lưới đạt 50% ( Tức là nắng sẽ lọt vào 50% ).

#2. Tạo ra môi trường sống tốt cho phi điệp, giữ độ ẩm trong vườn luôn ổn định để cây phi điệp to rụt rịt bằng cách

  • Nên tưới nước dưới nền vườn lan để hơi nước bốc lên, kết hợp với phun sương định kỳ. Nhằm duy trì vườn hoa lan luôn đạt độ ẩm khoảng 70%.
  • Các bạn nên tạo các hồ tiểu cảnh, thùng chứa nước, hòn non bộ… Hoặc có thể treo lan dưới ao hồ, đây là điều kiện rất lý tưởng để cây phi điệp phát triển to, mập.
  • Phía trên vườn hoa lan nên để mái che mưa, bởi nhiệt độ phía trên mái cao sẽ làm cho hơi nước phía dưới bốc lên giúp kích thích cây phi điệp trao đổi chất mạnh mẽ để hấp thụ dinh dưỡng. Từ đó cây phi điệp của bạn sẽ phình to, mập rụt rịt và dai 1 cách tự nhiên.

#3. Chế độ dinh dưỡng để phi điệp có thân to cũng rất bình thường. Nên ưu tiên sử dụng cái loại phân sinh học giúp an toàn cho cây và người. Một số loại phân hữu cơ tốt như : Dịch chuối, phân đậu nành, phân từ ốc bươu vàng, phân trùn quế… Đồng thời kết hợp với chế phẩm sinh học từ nấm Trichoderma và vi khuẩn PSEUDOMONAS sẽ giúp cho cây phát triển và phòng trừ nấm bệnh tốt mà không sợ nấm bệnh kháng thuốc như các loại thuốc hóa học.

#4. Phòng bệnh thì cũng chăm sóc bình thường bằng cách sử dụng 2 loại chế phẩm sinh học nói trên. Đồng thời diệt côn trùng hại lan bằng chế phẩm Neem Ben02 Hùng Nguyễn.

Lời kết : Phi điệp có thân nù hay không dựa vào giống cảu nó, nhưng bạn chăm sóc không tốt thì sẽ không đạt được kích thước như lúc mua. Phương pháp này làm cho hơi nước trong vườn lan bốc lên tự nhiên nhằm tăng quá trình trao đổi chất, giúp cây phi điệp hấp thụ được nhiều chất từ đó sẽ có thân mập mạp hơn. Chúc thành công!

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button