Cây CảnhChăm Sóc

Lan ra nụ có kích kie được không?

Kích kie trên cuống hoa

Có nhiều người mua mắt ngủ lan mắc tiền, nhưng khi ươm kie thì lại ra hoa. Vậy có cách nào để nụ đó ra kie không? Bài viết này sẽ chia sẻ cách kích kie trên cuống hoa rất hiệu quả.

Nguyên tắc ra hoa hoặc kie

Nói sơ qua về nguyên tắc ra hoa và kie trên lan thân thòng. Khi cây bắt đầu vào mùa nghỉ ( ngừng đi ngọn ) vào khoảng tháng 11 dương lịch, đây là thời điểm quyết định để vào tháng 2 – 4 cây ra hoa hay kie.

Để cây ra kie : Bạn cần chế độ chăm sóc bình thường, luôn giữ ẩm và tưới nước cho cây. Vẫn bón phân N.P.K cho cây với hàm lượng đạm ( Ni tơ ) cao. Cây luôn được giữ ẩm và tưới nước thì sẽ ra kie.

Để cây ra hoa : Để cây ra hoa thì ngược lại, bạn cắt nước hoàn toàn cho cây tới tháng 2. Đồng thời lấy phân cũ ra thay vào đó là phân N.P.K với hàm lượng Kali cao để cây tập trung phát triển nụ hoa. Để cho cây ăn nắng nhiều hơn, lâu lâu chỉ phun nhẹ ít nước cho cây đủ sống. Làm như vậy thì cây sẽ ra hoa.

Cách kích kie trên cuống hoa

Khi lỡ may bạn kích kie mà ra hoa thì chúng ta làm như sau. Các bạn đợi cho nụ vừa đủ lớn, không để nó nở ra nhé. Vì để hoa nở thì nó sẽ hút hết chất dinh dưỡng và khó ra kie.

Kích kie trên cuống hoa
Vị trí mắt ngủ trên cuống hoa mà chúng ta có thể kích

Khi nụ vừa đủ lớn, cuống hoa đã to thì các bạn ngắt đầu nụ đi. Bôi keo liền sẹo vào vết cắt để phòng thối nhũn, sau đó sử dụng thuốc kích keiki Duy đỏ hoặc dưỡng chất AB và bôi vào mắt ngủ dưới cuống hoa.

Để vào nơi mát và tưới nước giữ ẩm khoảng 15 ngày thì mắt ngủ mắt đầu nhú ra và mọc kie lên. Nếu sau 15 ngày chưa nhú thì các bạn tiếp tục bôi kích kie hay dưỡng chất AB vào và chờ đợi.

Kích kie trên cuống hoa
Kie mọc ra trên cuống hoa

Đó là cách kích kie trên cuống hoa mà mình đã làm thành công rất nhiều. Cách này thường dùng cho các loại phi điệp đột biến chứ hoa thường thì để mà ngắm cũng được. Chúc thành công

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng sẽ thích
Close
Back to top button