Chim Cảnh

Một số cách bẫy chim Chào Mào đơn giản & mới nhất năm 2022

Hiện nay thú chơi chim cảnh càng ngày càng phát triển tại nước ta nên nhu cầu tìm kiếm con giống cũng rất nhiều. Đặc biệt là chim Chào Mào, chúng được rất nhiều người chơi chim yêu thích tại Việt Nam, nhưng để không phải mất quá nhiều tiền để có những chú chim khỏe mạnh làm giống thì chúng ta có thể tự tay bẫy chim Chào Mào. Hôm nay Thuchoi.com sẽ giúp bạn biết thêm một số cách để bẫy được loài chim này nhé !

https://i.ytimg.com/vi/dmZd4gjMLFw/maxresdefault.jpg
Một số cách bẫy chim Chào Mào đơn giản & mới nhất năm 2022

 

Bẫy chim Chào Mào vào tháng mấy

Theo kinh nghiệm lâu năm chơi chim cảnh thì mình thu thập được thì thời điểm thích hợp để bẫy chim Chào Mào là từ tháng 10 đến tháng 3  âm lịch hàng năm, đây là thời điểm chim Chào Mào tụ tập lại để bắt cặp với nhau sinh sản. Chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp được những chim bố mẽ mạnh khỏe trong thời kì này.

Tốt nhất chim mồi khi mang theo đi bẫy ta nên lựa chọn con sung mãng nhất phải căng lửa và chơi tốt nếu không sẽ rất dễ bị đánh bại bởi những con chim rừng khác mạnh hơn làm mất đi khả năng thu hút bạn tình của chim mồi.

Cách bẫy chim Chào Mào đơn giản chỉ với 1 cây Tre ( Simple bird trap ) Lạ Vlog - Foci cung cấp thông tin về các loại thú cưng - Foci -
Bẫy chim chào mào vào tháng mấy

Một số cách bẫy chim Chào Mào đơn giản

1. Cách bẫy chim Chào Mào bằng chim mồi

Bẫy chim Chòa Mào bằng chim mồi là cách dễ nhất mà nhiều người áp dụng và thành công, chúng ta chỉ cần chuẩn bị cho mình một con chim mồi mạnh khỏe lực hót đấu vừa phải không quá căng lửa lắm. Tránh trường hợp chim ta căng lửa quá sẽ làm cho chim rừng không dám vào đấu dẫn đến chúng ta chỉ bắt được những chú chim chất lượng nhưng rất ít. còn con lực đấu vừa phải thì sẽ giúp chúng ta bắt được nhiều những chú chim tốt và tỉ lệ thành công cao hơn.

Ngoài ra theo kinh nghiệm bẫy chim lâu năm thu thập được thì khi đi bẫy mọi người cũng có thể mang theo một chú chim Chào Mào mái treo gần chỗ chim mồi để tăng thêm năng lực như vậy sẽ giúp tỉ lệ bẫy thành công cao hơn.

Cách bẫy chim chào mào hiệu quả nhất anh em không thể bỏ qua - Ha Tien Venice Villas
Cách bẫy chim Chào Mào bằng chim mồi

2. Cách bẫy chim Chào Mào bằng trái cây

Bẫy chim Chào Mào bằng trái cây là phương pháp được nhiều thợ săn dùng để bẫy chim Chào Mào Má Trắng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc lồng bẫy sau đó bỏ trái cây vào bên trong, loài chim này rất đói ăn nên thường sãn sàng sa vào kiếm ăn và dễ dàng mắc bẫy.

Nguồn trái cây chủ yếu của chúng là các loại như ” chuối, quả cà chua, đu đủ,..”. Không chỉ riêng chim Chào Mào mà rất nhiều loại chim ăn quả khác nếu gặp trường hợp như trên chắc chắn cũng đều mắc bẫy một cách dễ dàng.

Cách bẫy chim Chào Mào bằng trái cây
Cách bẫy chim Chào Mào bằng trái cây

3. Cách bẫy chim Chào Mào bằng keo

Đây là cách bẫy chim Chào Mào sử dụng các loại keo công nghiệp phổ biến khắp nơi và được bán tràn lan khắp các cửa hàng đồ bẫy chim hoặc mọi người cũng có thể tự chế loại keo này. Thường thì người đi săn hay lựa chọn những nơi mà chim Chào Mào hay đậu nhiều nhất để trắc keo lên đó, sau khi chim đậu vào thì sẽ bị dính chặt và khó mà có thể thoát ra được.

Nhưng dùng cách như vậy để bẫy thì sẽ khiến chim bẫy được dễ bị dính keo khắp bộ lông làm mất đi vẻ đẹp cảu chúng. Nếu muốn bán được chúng thì phải đợi một thời gian dài chờ chúng thay lông mới thì chúng mới có giá trị thương mại được.

keo bẫy chim
Cách bẫy chim Chào Mào bằng keo

4. Cách bẫy chim Chào Mào bằng lưới

Đây là cách bắt chim Chào Mào dành cho những người đi săn muốn bắt được số lượng chim nhiều,không đòi hỏi chất lượng chim phải cao nhưng để làm được cách này đòi hỏi người đi săn phải quan sát tỉ mỉ từng tập tính của chúng bao gồm việc nơi ở, nơi đi ăn và lúc chim bay về tổ

Đầu tiên mọi người cần chuẩn bị một tấm lưới rộng khoảng 4 mét trở lên, dài thì tùy vào phạm vi mọi người muốn giăng bao nhiêu nhưng tối thiểu cũng phải 20- 30 m, ngoài ra phải kiếm thêm người hổ trợ mình nữa nhé chứ một mình bạn sẽ chẳng làm được gì đâu

Sau khi đã quan sát kĩ lưỡng được mọi thứ thì mọi người đem lưới ra giăng, thời điểm thích hợp nhất để bắt chim là tầm 4- 5h sáng nếu trúng đàn thì mọi người có thể bắt được rất nhiều chim có thể lên đến vài chục con một lần.

*
Cách bẫy chim Chào Mào bằng lưới

5. Cách bẫy chim Chào Mào bằng tiếng nhạc

Thời đại phát triển nên mọi người có nhiều cách sáng tạo hơn trong việc bẫy chim cảnh, tương tự như các cách bẫy chim ở trên thì ở đây người đi săn sử dụng máy thu âm tiếng hót của chim Chào Mào bằng nhạc từ trên mạng internet để thay thế cho chim mồi. Nhưng cách này thường bẫy được rất mà còn chim không đạt chất lượng nhiều nên rất ít người dùng phương pháp này nhiều.

 

Bài viết trên là một số cách bẫy chim Chào Mào mà Thuchoi.com đã rút ra từ những kinh nghiệm chơi chim cảnh lâu năm cảu mình, hi vọng chúng có thể giúp mọi người áp dụng vào thực tế tốt nhé !

 

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button