Chăm SócChim Cảnh

Nuôi sâu đầu đỏ thành mồi

Luyện sâu đầu đỏ thành mồi

Chim sâu đầu đỏ ngày càng được chơi nhiều vì nó hót hay, chơi đẹp, giá tương đối rẻ và đặc biệt là đi bẫy lúc rãnh rỗi. Mình xin hướng dẫn cách nuôi sâu đầu đỏ mồi hiệu quả nhất.

1. Chọn chim sâu đầu đỏ

Để có chú chim sâu đầu đỏ mồi hay cần phải xét các yếu tố bên ngoài như : Chim tướng dài đòn, đầu và đuôi chim phải cân bằng ,đầu chim to , hình elip mới tốt. ( Khi bạn nhìn bên mặt chim thấy đầu chim dài ,không tròn như hình elip là được) chứ đừng lấy chim đầu tròn, vì loại này không dữ. Chọn những chú chim mắt sâu, phía trên mí mắt càng đưa ra ngoài càng tốt, không nên lấy chim mắt lồi nhé. Ngoài ra cần xem chim nhảy, bay có bị tật lỗi gì không, móng, mỏ ok thì bắt.

Nuôi sâu đầu đỏ thành mồi
Sâu đầu đỏ mồi

Nếu xác định nuôi sâu đầu đỏ làm mồi thì nên chọn chim chuyền, chim chuyền mép chim còn màu vàng và đuôi chưa có sợi đuôi lau, loại này càng nuôi càng dữ. Cách chọn chim thì vậy chứ hiếm có em nào hội tụ đủ hết những ưu điểm đó đâu. Chỉ cần kiếm 1 chú có đôi mắt sâu như mình nói trên là được rồi.

2. Nuôi chim sâu đầu đỏ thành mồi

Chim mồi nên nuôi nó từ nhỏ đến lớn trong lồng bẫy để cho chim quen lụp từ nhỏ . Nên tập cho em nó ăn cám trứng cho quen, vì ăn sâu nhiều quá cũng không tốt. Nên kiếm cho em nó một chú chim mái treo bên cho nó luôn có lửa, không ít thì nhiều. không nên đem dợt bậy bạ vì chim còn non. Nếu muốn dợt thì nên kiếm mấy em chuyền mà dợt, đừng đụng với mấy em thâm niên tuổi lồng. tuổi này mà bị bể thì khó vực lắm.
chim sâu đầu đỏ.

Cách nuôi chim non lên

Đễ nuôi chim sâu đầu đỏ con chưa biết ăn tốt nhất là bạn nên mua cào cào non, loại dành cho khuyên đó, mua về mà đút nó ăn. Sau khi tự ăn được rồi thì các bạn lấy sâu trộn chung với bột đậu xanh trộn trứng ( thức ăn của chim vành khuyên ) để vào cho em nó. Cho ăn cào cào thì nhớ nhúng nước nhé để chim được tiếp thêm nước, tránh tình trạng chết khát.

Các bạn nên thường xuyên tiếp xúc với em nó. đễ coi em nó có cần gì không mà tiếp tế nhé câu này nói đùa mà thực tế là vậy đó. Chim non thường cần rất nhiều năng lượng nên thức ăn tiêu hóa rất nhanh, có thể bạn phải đút 1 ngày trên 10 lần đó. Thời gian nuôi chim non khoảng từ ngày nở đến 25 ngày sau lả chim non bay được rồi. Khoảng 30 đến 35 ngày là chim tự ăn mạnh rồi, bạn không còn lo lắng gì nhiều cho em nó trong thời gian này nữa đâu.

Cách nuôi chim bổi

Đầu tiên nên trùm áo lồng em nó , trong đó bỏ sâu nước đầy đủ . Chim sâu là giống chim không quá khó thuần dưỡng , độ khoảng vài ngày sau ta hé áo lồng lên một chút, để cho chim sâu quen dần với cảnh vật và môi trường mới.

Sau đó bạn nên bỏ vào đó 3 cóng, 1 cóng nước 2 cái còn lại nên bỏ mỗi cái 50% sâu 50% cám chung vô ,cái nào cũng vậy. Nuôi nuôi như vậy trong vòng 1 tuần , em nó vào cám như vào sâu liền lúc này đã chích chích được vài tiếng rồi đó. nhớ đừng nuôi gần chim thuộc nhé. nên để gần lồng mái. nghe mái chép thường xuyên. bảo đảm 10 ngày em nó chơi như máy liền .

3. Thức ăn dành cho sâu đầu đỏ

Bản chất của sâu đầu đỏ là ăn các loại sâu, nhưng không nên lạm dụng sâu quá nhiều, vì sâu quy thực chất rất nóng, ăn nhiều sẽ không tốt cho chim. Mỗi ngày chỉ cho chim ăn khoảng 1/3 cóng thôi ,loại cóng cho chim nhỏ như chim khuyên . Cộng thêm khoảng vài chú cào cào non và 1 ít trứng kiến, quan trọng nhất vẫn là cám . Đây là loại thực phẩm chính cho chim, nên các thứ còn lại chỉ là ăn để giữ lửa thôi.

4. Huấn luyện sâu đầu đỏ mồi

Khi hết thời gian chuyền , lúc này chim của bạn đã trổ trống . Bạn nên đem chim ra rừng chơi, vẫn đem theo chim mái, để 2 lục trống mái gần nhau. Chú chim của bạn sẽ được em mái thúc sung mỗi khi chim rừng về. Sau 1 thời gian thấy chim trống đã thực sự dữ , bắt đầu từ bây giờ bỏ chim mái. ( đễ dành thúc mấy em rừng đánh được) cho em nó đi đánh thường xuyên.

Nhưng bạn nên nhớ vẫn không thể đem chim đi dợt ở mấy tụ điểm được đâu. muốn dợt cũng được nhưng thời gian đầu nên che áo lụp lại đừng cho em nó thấy mặt nhau, chỉ cho hót đấu thôi. Từ từ chim quen hãy bỏ áo lụp ra chơi nhé.

Đó là cách chọn ,chăm sóc và tập dợt chim sâu đầu đỏ thành mồi, chúc thành công.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button