Chăm SócChim Cảnh

Quả ráy cho chào mào

Chào mào ăn quả ráy có tốt?

Chào các bạn đến với blog chim cảnh việt

Có nhiều bạn có đặt câu hỏi : Chào mào có ăn được quả ráy không ? Hay là quả ráy có tốt cho chào mào ?….Mình xin trả lời là chào mào ăn được và rất tốt. Nếu các bạn để ý mùa quả ráy chín thường từ tháng 4 đến tháng 7, thường có rất nhiều chào mào tới ăn quả này. Nhiều người còn dùng quả này để bẫy chào mào mà không cần chim mồi. Và nó là một trong những trái cây yêu thích của chim chào mào.

Giới thiệu về quả ráy

Quả ráy thuộc họ môn ( hay còn gọi là mùng ). Lá to có màu xanh sẫm, thân cây ráy có màu tím sẫm. Cây ráy thường sống ở những nơi có đất ẩm ướt, có độ ẩm thấp. Sống ở ao, hồ, vũng nước…

Quả ráy thường chỉ có một mùa trong năm. Cây, quả và củ ráy rất ngứa. Cây ráy còn có công dụng trị ngứa cho người ( dùng cây ráy nấu nước để tắm ). Củ thì dùng để kiểm tra xem có bị cảm hàn hay không. Quả ráy chín có màu đỏ trông như hạt bắp. Hái quả này nên chú ý đeo bao tay vào, vì nó rất ngứa và có thể kéo dài 1 – 2 ngày.

Đây là hình quả ráy cho bạn nào chưa biết.

Quả ráy cho chào mào
Chào mào ăn quả ráy sẽ hót rất nhiều

Công dụng của quả ráy đối với chào mào

Đặc biệt của quả ráy là ngứa, nên khi chào mào ăn vào sẽ làm cho chim ngứa họng và hót suốt ngày. Giọng hót to và vang rất xa. Quả này thường dùng cho chim chào mào lười hót, hoặc chim thuần. Cho chim ăn khoảng 3 tuần đến 1 tháng thì em nó hót ầm trời.

Ngoài công dụng giúp cho chim chào mào hót nhiều, trong quả ráy chứa vitamin tạo sắc tố đỏ. Chim ăn vào có bộ lông rất đẹp, mượt và bộ lông đít,tách đỏ của chào mào được cải thiện hơn.

_Cách dùng : Các bạn cho chim ăn 1 tuần 2 trái ( nhớ đừng để dính vào tay nha). Vì quả ráy chỉ có 1 mùa trong năm, nên có thể dùng quả ráy phơi khô, xay nhuyễn rồi trộn cho chào mào ăn. Đừng thấy chim ăn vào siêng hót mà lạm dụng quá nhé. Thân!

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button