Cây CảnhChăm Sóc

Sử dụng thuốc keiki thế nào?

Cách dùng thuốc kích keiki

Keiki là loại kích thích mắt ngủ, giúp đánh thức mắt ngủ các loại lan sang thức. Thuốc này giúp quá trình nhân giống nhanh và nhiều hơn phương pháp tự nhiên. Nó giúp kích mầm gốc của lan, kích hoa, kích mắt ngủ khi ươm kiekích kie trên thân. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách hoặc mua hàng kém chất lượng thì sẽ làm cháy mắt ngủ, kie lên còi cọc không chịu ra rễ. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng thuốc keiki đúng cách, đúng loại để đạt hiệu quả cao hơn.

Sử dụng thuốc keiki thế nào?
Sử dụng thuốc Keiki Pro cảu Mỹ để kei ra tốt và khỏe

Nên sử dụng thuốc Keiki nào?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thuốc kích kie cho lan, nhưng 2 loại dưới đây được anh em chơi lan đánh giá cao nhất.

+ Keiki Duy : Đây là 1 sản phẩm của người việt được người chơi lan đánh giá cao, khi sử dụng thuốc sẽ cho hiệu quả cao. Keiki Duy có 2 loại:

  • Keiki Duy đỏ: Loại này có nồng độ chất kích thích cao hơn nên chỉ dùng bôi trực tiếp vào mắt ngủ, mầm gốc nơi cần kích. Giá Kei Duy đỏ khoảng 70k ( bấm vào đây để mua )
  • Keiki Duy Xanh : Loại này nồng độ thấp, dùng để pha và phun vào cây. Pha 10mm/ 1 lít được để phun vào những cây cần kích. Loại này thích hợp khi làm số lượng lớn. Tuy nhiên sẽ tốn thuốc hơn, giá 40K cho lọ 10ml.

+ Keiki Pro của Mỹ : Thuốc này thì chất lượng khỏi bàn rồi, anh em chơi lan đột biến tiền tỉ chỉ sử dụng loại này. Thuốc này nhập khẩu từ Mỹ và giá cao gấp 5 lần keiki Duy đỏ. Nhưng nó giúp kích kie đạt hiệu quả cao, kie ra khỏe mạnh chứ không còi cọc. ( MUA KEIKI PRO MỸ TẠI ĐÂY )

Sử dụng thuốc Keiki thế nào?

Như đã nói trên, thuốc có tác dụng đánh thức mắt ngủ của lan. Vì vậy để nhân giống lan nhanh thì sử dụng loại thuốc này bằng cách.

  • Bôi trực tiếp vào mắt ngủ ( hiệu quả thấp hơn , nhưng cây ra sẽ khỏe)
  • Chích trực tiếp vào thân ( cách này hiệu quả cao nhưng nếu chất kích còn tồn đọng sẽ làm cây chậm phát triển )

Nên làm vào buổi chiều tối, trước khi bôi thuốc keiki vào thì các bạn nên phun nhẹ nước trước đó 30 phút, để cây mở các mao mạch và thẩm thấu thuốc keiki tốt hơn.

Sau khi bôi thuốc hoặc chích thì cần phải treo cây ở nơi không có nước và cắt nước trong vòng 24h giờ. Sau 24h thì tưới nước bình thường.

Khoảng 15 ngày thì mầm bắt đầu nhú ra, nếu không nhú ra thì mình lại bôi thuốc kích tiếp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Keiki

Thuốc có ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm của nó, khi sử dụng bạn cần lưu ý:

  • Không bôi thuốc quá nhiều vào mắt ngủ. Bôi nhiều sẽ làm mắt ngủ bị chai hoặc cháy.
  • Sử dụng bông ngoáy tai, nhỏ thuốc vào đó và bôi vào mắt ngủ.
  • Khi chích thuốc vào thân thì chích vừa đủ liều lượng. Thân to thì nhiều, thân nhỏ thì ít hơn. Tránh làm cho cây bị teo.
  • Sau khi mầm bắt đầu nhú ra thì cần chăm sóc để kie ra rễ, bằng cách sử dụng nha đam hoặc vitamin B12 để giải độc cho lan, giúp cây phát triển nhanh và nhanh ra rễ.

Khi kie đã lên dài thì các bạn chăm sóc lan bình thường bằng cách phun vitamin B1 kết hợp với chế phẩm hùng Nguyễn theo liều lượng của nhà sản xuất với định kỳ 3 ngày 1 lần. Chúc thành công và không nên lạm dụng thuốc kích kie quá nhé.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button