Chăm SócChim Cảnh

Tại sao chim đổi chủ không chơi?

Chim không chơi khi đổi chủ

Có nhiều người mua chim trên mạng, mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc địa điểm dợt chim… Lúc mua thì thấy chim hót đấu rất hay. Nhưng khi mang về nhà thì chim lại không chơi, không hót, chơi không tốt như đang ở chủ cũ…

Nếu mua trên mạng bạn sẽ nghĩ bị người là lừa hoặc tráo chim. Nhưng bạn có thể xem xét các lý do sau đây khiến chim không chơi khi tới nhà bạn.

Nguyên nhân chim không chơi khi đổi chủ

Tại sao chim đổi chủ không chơi?

#1. Thay đổi môi trường sống đột đột.

Chim đang sống ở vùng này với khí hậu mát mẻ, bỗng nhiên chuyển đến nơi khi hậu nóng hoặc ngược lai. Chim chưa thích ứng được với môi trường sống mới thì chắc chắn sẽ ít hót hơn.

Chim đang sống ở nhà chủ cũ và làm đại ca, nhưng khi đến nhà bạn nó lại sợ con khác thì sẽ không hót.

Chim đã quen với môi trường, không gian tại chủ củ, tới nhà bạn với không gian hoàn toàn mới thì chim sẽ chưa thích ứng được ngay nên củng sẽ ít hót.

#2. Do thay đổi chế độ ăn uống.

Chim đang ăn cám cũ tự nhiên đổi hẳn sang cám mới cũng làm chim mất lửa và ít chơi hơn. Vì vậy cần thời gian để chim thích nghi với thức ăn mới.

Thức ăn khác với chủ cũ. Ví dụ hôm nay ăn chuối, ngày mai ăn cào cào non….Nhưng khi đến nhà bạn lại không được cung cấp đầy đủ thức ăn như vậy.

#3. Do chế độ chăm sóc của bạn.

Chế độ chăm sóc cũng ảnh hưởng nhiều đến quá trình mất lửa hay có lửa của chim.

Chế độ tắm nắng, tắm nước, tập lực không phù hợp. Ví dụ tại nhà chủ cũ chim được phơi nắng vào 6h – 8 giờ sáng. 3 ngày tắm 1 lần. Nhưng bạn lại phơi nắng vào lúc trưa và không tắm cho chào mào.

Tối 5h trùm áo lồng cho chim nghỉ ngơi thì lại lại để nguyên áo lồng và không trùm lại….

Làm sào để chào mào chơi tốt khi đổi chủ?

Khi mang chim về nhà bạn thì bạn có thể chăm sóc theo chế độ của bạn, nhưng phải đảm bảo cho chú chim có đầy đủ dinh dưỡng, chế độ tắm táp ngủ nghĩ hợp lý. Bạn chịu khó chăm sóc khoảng 2 tuần để chim quen với cuộc sống mới thì chào mào căng lửa và chơi tốt thôi.

Chúc các bạn thành công và theo đuổi đam mê của mình nhé.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button