Cá CảnhChăm Sóc

Thức ăn tươi sống của cả 7 màu?

Thức ăn của cá 7 màu

Cá 7 màu ( Guppy ) là loại cá đang được ưa chuộng rất nhiều bởi đa dạng về màu sắc. Có hơn 100 dòng guppy khác nhau và có vẻ đẹp khác nhau. Để giúp đỡ những người mới chơi cá 7 màu biết cách chăm sóc cá, mình xin đưa ra 1 số loại thức ăn tốt nhất cho cá 7 màu.

Thức ăn tươi sống của cả 7 màu

Thức ăn tươi sống của cả 7 màu?

#1. Artemia

Artemia là ấu trùng được ấp từ trứng Artemia trong môi trường nước muối ( 30% ) Sau 24- 36h sẽ nở. Người ta thường sử dụng trong chăn nuôi, là nguồn thức ăn cho ấu trùng tôm, cá.

Đây là loại thức ăn được anh em nghệ nhân sử dụng nhiều. Chứa hàm lượng đạm lên đến 60% giúp cá phát triển nhanh, lên màu đẹp. Artemia còn được ấp trong môi trường nước muối nên rất an toàn, hạn chế mầm bệnh gây hại cho cá.

Artemia rất phù hợp cho cả cá bột (cá mới nở ) và cá trưởng thành. Ngoài ra còn có Artemia sấy khô cho cá ăn nếu không có thời gian ấp trứng, tuy nhiên thức ăn tươi vẫn tốt hơn.

2. Bobo

Bobo hay còn gọi là trứng nước, chúng sống trong môi trường nước ngọt. Bobo có kích thước rất nhỏ, cá bột cũng có thể dễ dàng ăn. Đây cũng là loại thức ăn rất tốt cho cá, chứa đa số chất đạm.

Bobo cho vào hồ nuôi, nếu lỡ dư thừa thì nó cứ sống trong đó để cá ăn dần. Không sợ thức ăn dư thừa làm ô nhiễm nguồn nước.

Con bobo này cũng khá dễ tìm, có thể mua hoặc tự nuôi cho cá ăn cũng được. bạn có thể vào Google gõ ” cách nuôi bobo” sẽ có hướng dẫn.

3. Trùn chỉ

Đây là loại thức ăn rất phổ biến cho cá, cá bột sau khi cho ăn artemia hay bobo khoảng 2 tuần thì chuyển qua cho ăn trùn chỉ. Chỉ có trùn chỉ mới giúp cá phát triển nhanh được.

Tuy nhiên khi cho ăn trùn chỉ có thể bị sình bụng, đi phân trắng. Vì vậy cần vệ sinh trùn chỉ sạch sẽ trước khi cho cá ăn. Tốt nhật là sử dụng men tiêu hóa bạc + xịt vào trùn chỉ và ngâm khoảng 5 phút rồi cho cá ăn. Men tiêu hóa giúp cá phòng ngừa các bệnh về đường ruột rất tốt.

Đó là các loại thức ăn tươi sống cho cá 7 màu, ngoài tươi sống ra chúng ta có thể cho cá ăn thức ăn đông lạnh : tim bò, bobo, trùn chỉ, artemia… Đồng thời bổ sung cám để cá ăn đa dạng thức ăn và bổ sung đầy đủ chất hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button