Cây CảnhTrị Bệnh

Trị Rệp cho phong lan thế nào?

Cách trị rệp hại lan

Chào các bạn đến với blog Hoa Lan Việt

Trong quá trình chăm sóc phong lan chắc chắn sẽ không tránh khỏi các bệnh hay gặp ở lan. Một trong những bệnh thường gặp đó là bệnh rệp sáp. Các loại rệp sáp và rệp vảy thường gây bệnh truyền nhiễm cho phong lan như : Bệnh đốm lá, rỉ sắt, bệnh thối nhũn, nấm hồng…. Chúng làm cho cây suy yếu và chậm lớn.

tri rep cho phong lan
Bệnh Rệp Sáp trên Phi Điệp

Thông thường các loại rệp này chích hút vào lá, thân, đọt sau đó truyền chất độc và mầm bệnh vào cây phong lan. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách trị rệp cho phong lan.

Trị Rệp cho phong lan thế nào?

Để trị bệnh rập sáp cho lan thì các bạn làm theo 3 bước dưới đây:

Bước 1 : Sử dụng 1 trong 2 loại thuốc đặc trị rệp sáp, diệt côn trùng : ACTARA 25 WG hoặc REGENT 800WG ( bấm vào loại thuốc để mua và giao hàng miễn phí nhé ). Tùy theo loại thuốc mà sử dụng liều lượng khác nhau, xem hướng dẫn sử dụng nhé. Các bạn chỉ cần phun 1 trong 2 loại thuốc này 2 lần và mỗi lần cách nhau 3 ngày là được.

Bước 2 : Sử dụng thuốc trừ nấm để phun cho phong lan : RIDOMIL GOLD 68WG phun 2 lần và Tilt Super 300EC phun 2 lần. Mỗi lần cách nhau 2 ngày để diệt mầm bệnh.

Bước 3 : Kể từ lần phun cuối cùng thì sau 7 ngày các bạn tiếp tục phun nấm Nấm Trichoderma, vi khuẩn đối kháng Pseudomonas và dịch chuối để cây nhanh phục hồi nhé.

Trên là chia sẻ kinh nghiệm trị rệp sáp ở cây phong lan. Các bạn nhớ chia sẻ bài viết cho mọi người cùng biết nhé. thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button